Thanh Hoá: Cận cảnh “sọ dừa” do bò đẻ gây xôn xao dư luận

Thiện Quyền, Theo Người Đưa Tin
Chia sẻ

Sau khi con bò gia đình ông Nhật sinh được 1 chú bê khỏe mạnh, bò mẹ tiếp tục đẻ thêm 1 vật lạ hình tròn và có nhiều lông. Vật lạ được người địa phương ví như chiếc "sọ dừa" trong truyện cổ tích.

Mới đây, trên mạng xã hội xôn xao trước những hình ảnh về một con bò mẹ tại tỉnh Thanh Hóa bất ngờ sinh ra một vật thể có hình thù kỳ dị.

Cụ thể, vào chiều 6/3, tài khoản facebook cá nhân có tên "Hùng Oanh" đã đăng tải những hình ảnh về một vật thể lạ có hình dáng như "sọ dừa" trong truyện cổ tích. Chủ tài khoản Facebook chú thích đây là sự việc hiếm có tại huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

Ngay sau khi những hình ảnh về vật thể lạ được đăng tải đã nhận được hàng ngàn lượt like và chia sẻ của cộng đồng mạng.

Thanh Hoá: Cận cảnh “sọ dừa” do bò đẻ gây xôn xao dư luận - Ảnh 1.

Cận cảnh vật thể kỳ lạ được con bò mẹ sinh ra.

Qua xác minh, chúng tôi được biết, sự việc hiếm gặp trên xảy ra tại gia đình vợ chồng ông Hà Anh Nhật (SN 1973) và bà Trần Thị Hoa (SN 1975), trú tại xã Bãi Trành, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

Theo lời kể của gia đình ông Nhật, vợ chồng ông có chăn nuôi bò từ nhiều năm nay. Vào khoảng 7h ngày 6/3, một con bò mẹ đã sinh ra 1 chú bê đực trông rất khỏe mạnh.

Tuy nhiên, khoảng 2 giờ đồng hồ sau, mọi người ngạc nhiên khi bò mẹ tiếp tục sinh thêm một vật lạ hình tròn. Vật thể này giống như 1 cục thịt vừa cứng, vừa mềm và có nhiều lông bao quanh. Đặc biệt ở phía trên vật lạ còn có xoáy, phía dưới có thừa ra 1 khúc ruột màu đỏ.

Thanh Hoá: Cận cảnh “sọ dừa” do bò đẻ gây xôn xao dư luận - Ảnh 2.

Gia đình vợ chồng ông Nhật, chủ nhân của con bò đẻ vật thể kỳ lạ.

Trước thông tin sự việc, rất nhiều người dân hiếu kỳ đã trực tiếp đến gia đình vợ chồng ông Nhật để tận mắt chứng kiến trường hợp hiếm có này.

"Biết bò sắp sinh, tôi phải túc trực cả đêm, đến sáng 6/3, bò đẻ ra được 1 chú bê đực khỏe mạnh. Khoảng 2 tiếng sau bò mẹ lại sinh thêm 1 vật thể kỳ lạ, trông giống như chiếc sọ dừa. Biết được thông tin, bà con đến xem ngày một đông hơn", ông Nhật cho biết.

"Từ bé tới giờ tôi mới thấy trường hợp kỳ lạ vậy. Vật thể này trông như 1 cục thịt, có nhiều lông bao quanh. Đặc biệt ở phía trên nó có xoáy, phía dưới thì có thừa ra 1 khúc ruột màu đỏ. Nó cũng không giống cát lợn mà trước đó tôi từng gặp", một hàng xóm của gia đình ông Nhật chia sẻ.

Được biết, con bò gia đình ông Nhật đã đẻ được 6 lứa con, đây là lần đầu nó đẻ ra vật thể kỳ lạ như vậy. Xác nhận của nhiều người dân ở xã Bãi Trành, đây cũng là lần đầu tiên tại địa phương xuất hiện trường hợp này.

Sáng 7/3, trao đổi với PV, chủ nhân của con bò này cho biết thêm, hiện gia đình vẫn chưa biết xử lý vật lạ ấy thế nào. Dù hơn 1 ngày trôi qua, nhưng nó vẫn còn tươi nguyên bình thường. Gia đình đã bọc nó trong giấy, khi mở ra có mùi thơm của hương vị thuốc bắc.

Chia sẻ
Đọc thêm