BTV Xuân Anh của VTV diện Áo dài xuống phố đón mùa hoa loa kèn tháng Tư khiến bao người say đắm

Những ngày tháng 4, khi hoa sưa và hoa gạo lui về ủ mình thì Hà Nội lại đón mùa hoa loa kèn trắng tinh khôi.

 - Ảnh 1.

Hoa sưa trắng, hoa gạo đỏ "chẳng may" nở vào thời kỳ giao mùa, thời tiết có mưa không ngớt, thêm chút lạnh nữa khiến cho ta có cảm giác như chúng mang một nỗi buồn man mác. Cho đến tháng 4 thời tiết có những ngày nắng đẹp, mùa lá sấu rụng vàng khắp các con phố Hà Nội thì hoa loa kèn cũng vừa kịp lúc vào mùa.

Đã thành thông lệ, cứ vào dịp này những bó hoa loa kèn trắng lại theo người bán hoa rong đi khắp nơi, loài hoa có màu trắng tinh khôi được trồng ở một số làng hoa ven đô đến tay người mua vẫn còn tươi mới, vẫn còn nụ, nhưng chỉ độ vài ngày khi cả bó hoa bung nở thì quả thực là tuyệt đẹp vô cùng.

 - Ảnh 3.

Hoa loa kèn có màu trắng kết hợp với chiếc áo dài truyền thống quả thực là hợp vô cùng, chẳng vậy mà những địa điểm thường được nhiều người ghé qua như đường Phan Đình Phùng, đường Thanh Niên, ga Long Biên lúc nào cũng có vài chiếc xe hoa đứng đợi bên đường.

Là một người sống và làm việc tại Hà Nội, BTV Xuân Anh là một cô gái trẻ yêu cái đẹp và vô cùng yêu thích hoa loa kèn, "cô gái thời tiết" diện áo dài trắng thả bước bên những con đường xưa, phố cũ, trên tay là bó hoa loa kèn trắng cảm giác là một sự kết hợp tuyệt vời, cô chia sẻ: "Hoa loa kèn đến mùa là mình thường mua về cắm trong nhà hay nơi làm việc, bởi nó đẹp một cách thuần khiết giúp mình giải tỏa căng thẳng. Vào mùa hoa loa kèn năm nay mình quyết định lần đầu tiền chụp áo dài trắng và hoa loa kèn, đó quả là điều thú vị. Đóa hoa kèn ta, nhỏ mà thơm cầm trên tay, bước đi trong một không gian tươi mát trong những ngày nắng nhẹ tuyệt đẹp của Hà Nội quả là một trải nghiệm vô cùng thú vị và đáng nhớ".

 - Ảnh 4.

Hoa loa kèn có rất nhiều tên gọi khác nhau như huệ tây, ở Đà Lạt gọi là hoa Lys, hoa bách hợp... Đây là loài cây bản địa của quần đảo Ryukyu, phía Nam Nhật Bản và Đài Loan (Trung Quốc). Ở mỗi quốc gia ý nghĩa của loài hoa này lại khác nhau, nơi thể hiện sự thanh khiết, trong sạch của con người, có nơi xem loa kèn như một loài hoa sự sum vầy, đoàn tụ với gia đình khi xa cách nhau. 

Còn ở Việt Nam hoa loa kèn trắng biểu tượng của sự trong trắng, tinh khiết, nhẹ nhàng và dịu dàng của người phụ nữ. Chính vì mang rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp mà tại nước ta loài hoa này phổ biến ở khắp nơi, được rất nhiều người yêu thích, trưng bày, cắm trang trí trong nhà, trong phòng hay ở những nơi sang trọng.

 - Ảnh 5.

 - Ảnh 6.

Vào thời điểm đầu mùa hoa loa kèn có giá khá cao từ 50.000- 70.000 đồng cho 1 bó, tuy vậy cũng rất nhiều người ưa chuộng và là loài hoa hết nhanh nhất trong những hàng hoa rong bên đường.

 - Ảnh 8.

Loa kèn được trồng bằng củ vào tháng 9 hàng năm, sau nửa năm chăm bón chúng cho hoa vào những ngày đầu tháng 4 và kéo dài vụ mùa đến hết tháng.

 - Ảnh 9.

Những ngày này ở Hà Nội đang là thời điểm đẹp nhất, có nắng vàng, thời tiết mát mẻ khô ráo, đi làm về được ngắm nhìn những chiếc xe hoa đủ sắc màu quả thực làm tâm hồn con người thêm thư thái.

 - Ảnh 11.

Nhìn cảnh tượng yên bình này, chắc hẳn làm nhiều người nhớ và hát theo bài hát "Hà Nội mười hai mùa hoa" nổi tiếng của nghệ sĩ Giáng Son, trong bài hát có câu: "Tháng tư loa kèn mỏng manh, những góc phố con đường quen..."

 

Chia sẻ
Đọc thêm