Thang máy chung cư biến thành "thác nước" sau trận mưa lớn

Cảnh tượng thang máy như biến thành "thác nước" khiến những người chứng kiến cũng như cộng đồng mạng không khỏi bất ngờ. Bởi đây là chuyện hiếm khi xảy ra tại các tòa nhà cao tầng cũng như các chung cư.

Trong những ngày vừa qua, Hà Nội đã có mưa giông diện rộng vào chiều tối, lượng mưa lớn đã khiến nhiều khu vực bị ngập úng nghiêm trọng, nhiều tuyến đường biến thành sông. Ngập úng không chỉ xảy ra trên các tuyến phố mà ngay cả khu dân cư cũng không tránh khỏi. Nhiều gia đình nước ngập hẳn vào nhà do nước mưa thoát không kịp. 

Và trong hoàn cảnh đâu đâu cũng ngập như thế những tưởng các toà nhà cao tầng, khu chung cư sẽ không gặp phải những tình trạng oái ăm này thế nhưng đoạn clip ghi lại cảnh thang máy tòa nhà biến thành thác nước "lộ thiên" giữa Thủ đô khiến ai nấy không khỏi bất ngờ.

Thang máy tòa nhà biến thành thác nước. Nguồn: Ngô Thu Thảo 

Đoạn clip được ghi lại tại một tòa nhà trên địa bàn thành phố sau trận mưa kỷ lục tại Hà Nội vào chiều 11/5 vừa qua.

Theo đó, thang máy tòa nhà nói trên bất ngờ bị "dột" khi một lượng nước rất lớn chảy từ trần thang máy xuống sàn trong khi đó cửa thang máy đóng mở liên tục.

Cảnh tượng thang máy như biến thành "thác nước" khiến những người chứng kiến cũng như cộng đồng mạng không khỏi bất ngờ. Bởi đây là chuyện hiếm khi xảy ra tại các tòa nhà chung cư.

CLIP: Thang máy tòa nhà bất ngờ biến thành "thác nước" sau cơn mưa lớn - Ảnh 2.

Thang máy biến thành thác nước. Ảnh cắt từ clip.

Nhiều cư dân mạng không khỏi thắc mắc nguyên nhân thang máy bị "dột" là do đâu. Tại thời điểm xảy ra vụ việc, Hà Nội đang có mưa rất lớn nên nhiều người cho rằng, nước đó là do nước mưa ngấm từ trần của tòa nhà xuống. 

Nhưng dù do bất kỳ nguyên nhân nào thì sự việc vẫn gây ra nguy hiểm cho người sử dụng. Tại thời điểm xảy ra vụ việc, không có bất kỳ cảnh báo nào về việc thang máy xảy ra sự cố cũng như việc dừng hoạt động của thang. 

Thậm chí kể cả sau đó thang hoạt động bình thường thì nguy cơ chập điện do bị ngấm nước từ các bộ phận trong thang máy vẫn còn hiện hữu.

Hiện đoạn clip vẫn đang được chia sẻ trên MXH và thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Thang máy chung cư biến thành "thác nước" sau trận mưa lớn - Ảnh 3.

Chia sẻ
Đọc thêm