Thang cuốn bất ngờ chạy ngược, khách mua sắm ngã rạp

Phạm Nghĩa, Theo Người Lao Động
Chia sẻ

Một số khách mua sắm tại trung tâm thương mại ở TP Santa Rosa, tỉnh Laguna - Philippines đã bị thương sau khi thang cuốn bất ngờ chạy ngược, đẩy họ ngã nhào xuống phía dưới.

Đài GMA ngày 7-3 đưa tin sự cố xảy ra tại một trung tâm mua sắm ở TP Santa Rosa, tỉnh Laguna - Philippines. Lúc thang cuốn bất ngờ chạy ngược, một số người kịp nắm vào tay vịn, còn những người khác bị mất thăng bằng và ngã nhào xuống chân thang cuốn. 

Trong số những người bị thương có một số trẻ em. 

Thang cuốn bất ngờ chạy ngược, khách mua sắm ngã rạp - Ảnh 1.

Ảnh: GMA

Nhân viên bảo vệ tại trung tâm mua sắm này nhanh chóng có mặt để hỗ trợ các nạn nhân. Người quản lý cho biết một số người bị thương đã được chuyển tới bệnh viện.

Nhà chức trách đang mở cuộc điều tra để xác định nguyên nhân gây ra sự cố, đồng thời kiểm tra thang cuốn. Họ cam kết hỗ trợ những người bị ảnh hưởng và tuyên bố sẽ tránh để xảy ra những sự cố tương tự.

Video thang cuốn chạy ngược khiến một số khách mua sắm bị thương ở Philippines. Nguồn: ABS-CBN

Hồi tháng 12-2019, một vụ tai nạn thang cuốn thảm khốc xảy ra ở phía Bắc bang Carolina - Mỹ khiến một đứa trẻ 3 tuổi thiệt mạng.

Cảnh sát khu vực Charlotte Mecklenburg nói rằng vào tối 25-9-2019, 3 đứa trẻ chơi gần thang cuốn tại khu vực nhận hành lý ở sân bay quốc tế Charlotte Douglas mà không ai trông nom.

Ngay trước 21 giờ, bé trai Jaiden Cowart và em gái nắm lấy tay vịn thang cuốn từ mé ngoài và giữ chặt khi nó đi lên. Tuy nhiên, em gái của Jaiden tuột tay và được một người gần đó chụp lấy. Còn Jaiden bám cho tới khi thang cuốn lên gần đến đỉnh thì bị rơi xuống từ độ cao 6 m.

Một nhân viên sân bay cho biết anh nhìn thấy cậu bé bị chấn thương nặng ở đầu. Jaiden được đưa tới bệnh viện Atrium và qua đời 3 ngày sau đó.

Chia sẻ
Đọc thêm