Tháng Ba người Hà Nội có món canh chua "rung động" lòng người - bạn có biết?
Món canh chua nhót thịt bằm sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ngày đầu hè.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh nhót:
- Nhót: 5- 6 quả
- Thịt bằm: 100gr
- Hành, mùi tàu, rau mùi
- Hành khô, cà chua
- Gia vị, nước mắm
Chế biến:
Phi thơm hành khô cùng dầu ăn cho thơm. Cho thịt vào đảo đều nêm chút gia vị, nước mắm.
Cà chua thái miếng cau cho vào cùng thịt dầm nát. Cho thêm nước vừa ăn và nhót vào nồi đun sôi cho thịt chín, nhót mềm thì nêm lại cho vừa miệng.
Hành, mùi, mùi tàu thái khúc cho vào nồi canh rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Tháng 3 đang mùa nhót nên có bán nhiều ở chợ và trên những gánh hàng rong. Nhót có nhiều chất dinh dưỡng và để nấu canh chua rất ngon. Vị ngọt dịu lẫn vị chua thanh mát, hơi chát ở đầu lưỡi cho ta một cảm giác thật dễ dịu. Món canh chua nhót thịt bằm sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ngày đầu hè.
Chúc bạn có món canh thật ngon cho bữa tối nhé!