Thân nhân vụ xả súng tại Thái Lan được trợ giúp y tế

An Ngọc, Theo VTV
Chia sẻ

Những ngày qua, các nhân viên y tế đã nỗ lực hết sức để hỗ trợ tinh thần cho họ, giúp họ giảm bớt phần nào chấn thương tâm lý.

Vụ xả súng tại nhà trẻ Thái Lan khiến 36 người thiệt mạng, bao gồm 24 trẻ em, là một thảm kịch với đất nước này. Với gia đình các nạn nhân, nỗi mất mát người thân quá lớn và phải cần một thời gian rất dài mới có thể vượt qua.

Ông Chandee Wongmamee - ông của một nạn nhân vụ xả súng đang được nhân viên y tế hướng dẫn tập thở. Đây là một bài tập hữu ích để giúp người tập bình tĩnh hơn. "Tôi không ngủ được. Từ sau vụ việc, tôi căng thẳng vô cùng. Cứ nghĩ đến là tôi lại chóng mặt. Cháu trai tôi đã mất mạng như thế".

Thân nhân vụ xả súng tại Thái Lan được trợ giúp y tế - Ảnh 1.

Những ngày qua, các nhân viên y tế đã tới từng nhà các gia đình nạn nhân vụ xả súng để tư vấn tâm lý cho họ, cung cấp cho họ thuốc chống căng thẳng và thuốc giảm đau. Trước ngày tổ chức lễ hỏa táng tập thể cho các nạn nhân, công việc lại càng bận rộn hơn. Những lời hỏi thăm, chia sẻ trở nên đặc biệt quan trọng trong hoàn cảnh này.

Chị Aphichaya Polrak - Nhân viên y tế cho biết: "Chúng tôi có một nhóm y tá thu thập thông tin cơ bản và kiểm tra các triệu chứng căng thẳng để có thể can thiệp và hỗ trợ tâm lý kịp thời cho người thân các nạn nhân".

Các chuyên gia đã dự đoán, người thân các nạn nhân, thậm chí người dân xung quanh có thể bị ảnh hưởng tâm lý lâu dài sau thảm kịch. Do đó những buổi trị liệu như thế này là rất cần thiết để họ dần dần vượt qua những chấn thương này.

Chia sẻ
Đọc thêm