"Thân là phụ nữ thì đừng để bị khinh"

"Đàn ông nói chung quá hư, nhưng đừng vì thế mà hạ thấp giá trị bản thân mình, làm thân phụ nữ thì đừng để bị khinh!".

Đó là lời chia sẻ của người phụ nữ có tiếng "khổ vì chồng con" nhưng gương mặt vẫn rạng ngời hạnh phúc!
 
Đứng trên cương vị là người phụ nữ từng trải qua nhiều thăng trầm của cuộc sống, chị thấy phụ nữ khổ nhất là khi nào?

Nếu căn cứ vào thực tế kêu than thì tự mỗi người phụ nữ có thể kể ra được muôn vàn cái khổ của mình qua các thời kì, giai đoạn khác nhau: Có cô khổ vì không xinh đẹp bằng người; một chị khác lại khổ vì ế chồng, bị mọi người báng bổ; chị kia lại khổ vì lấy được chồng nhưng rồi vỡ mộng... rồi thì sinh con, nuôi con, chăm chồng.

Nói thế không có nghĩa là cuộc đời người phụ nữ chỉ có một màu đen tối. Suy cho cùng thì sướng hay khổ, nhiều thì có khoảng 50% là do tự thân mình “buộc” mình, còn lại là phụ thuộc vào khách quan.

Nói vậy thì phụ nữ cứ yêu là khổ?

Phụ nữ thường bất chấp tất cả vì tình yêu. Họ cho rằng họ đã quá yêu nửa kia và có thể chịu đựng được mọi cay đắng, tủi nhục chỉ cần người đàn ông đó vẫn ở bên cạnh họ. Và đối với những người phụ nữ, một khi, họ đã thực sự yêu thì dù mối quan hệ tình cảm đó có nhiều lỗ hổng không tốt đẹp, khủng khiếp thì họ vẫn có thể bỏ qua để duy trì quan hệ đó. Tôi cho là vậy!

Thế hóa ra phụ nữ sống theo kiểu “cố đấm ăn xôi”?

Có ai sống được vì cái bụng rỗng đâu (cười), hơn thế không ai đoán trước được điều gì xảy ra với mình. Nếu bạn đã trải qua rất nhiều cuộc tình thì nó dễ dàng trở thành lý do để bạn vẫn nhẫn nhịn, “ngậm đắng, nuốt cay” chấp nhận mọi thứ, thậm chí là cả anh chàng không coi mình ra gì, liên tục dày vò mình...

Bởi vì suy cho cùng dù là phụ nữ hay đàn ông thì cảm giác sợ bị gục ngã một lần nữa thường khiến con người ta đâm liều. Điều này cũng chính là lý do khiến hầu hết phụ nữ biết mình đang đau khổ vì mối quan hệ hiện tại nhưng vẫn chấp nhận duy trì. Và vì thế mới có cảnh chính bản thân đang khiến cuộc sống của mình ngột ngạt, đau khổ.

"Thân là phụ nữ thì đừng để bị khinh"

Nhưng chả lẽ cứ sống mãi như thế?

Không cần phải nói nhiều, bạn cứ thử quan sát mà xem, một cô gái trước khi nhận lời đồng ý yêu một ai đó thì cô ta có vô khối những anh chàng để ý, léng phéng ở trước cổng.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc cô nàng đó sẽ “được” nghe những lời xầm xì từ tứ phía. Họ sẽ đào sâu, phân tích tư cách của cô ấy khi thấy “nhận lời rồi mà vẫn đong đưa chuyện trò với những anh chàng khác”.

Bởi vậy mới thấy, phụ nữ lúc nào cũng bị soi, cũng bị để ý. Phụ nữ sống và sợ khi bị điều tiếng không hay. Sợ cho mình và sợ cả cho những người thân. Cho nên, có cô nào tử tế, không thể sống được với tai tiếng thì làm sao dám lệch chuẩn mực!

Tôi thấy hơi nghi ngờ vì thực tế có vô khối những cô “không tử tế”...

Bạn cho rằng họ sung sướng?! Bạn nhầm rồi, vì thực tế phần lớn họ tự đề cao vai trò của mình bằng cách sống theo bản năng, họ theo đuổi những hư vô không thuộc về mình. Họ sẵn sàng phá vỡ gia đình người khác chỉ vì muốn được hả hê sung sướng.

Người đời khinh thường họ vì sống không đàng hoàng, buông thả, sống trên nỗi đau của người khác. Cho nên dù có đi xe vài tỉ, sống trong căn hộ hạng sang thì ánh mắt của người đời, và ngay cả những người đàn ông đang cặp kè cũng chỉ coi họ như thứ mạt hạng.

Bị khinh thì kèm với sự nhục nhã. Mà như vậy thì họ lấy đâu ra hạnh phúc!? Có thể nhãn tiền chưa thấy nhưng quãng đời về sau của họ mới đáng nói!
 
Nhưng xem ra họ vẫn dễ bề kén chồng hơn?
 
Ông bà ta thường có câu: "Lấy vợ xem tông, lấy chồng xem giống". Thời đại này chúng ta đã có thể tự do yêu và tự do được yêu, nhưng quan trọng là sau tình yêu, sau cánh cửa hôn nhân, các cô ấy có được hạnh phúc?

Phụ nữ ở thời nào cũng thế, điều quan trọng vẫn là có thể níu giữ được gia đình và người đàn ông của mình. Còn nếu lấy nhau để rồi sau đó là mớ hỗn độn thì ai cũng dễ dàng làm được điều đó.
 
Chắc hẳn chẳng có một cậu con trai nào muốn lấy một cô vợ về nhà để rồi ngày ngày nghe bố mẹ hay anh chị em trong nhà bất hòa với vợ, cuối cùng cũng dẫn đến việc gia đình không hạnh phúc.

Dẫu cuộc sống của chúng ta có thể là kết quả của những người đàn ông không tốt! Đàn ông nói chung quá hư, nhưng đừng vì thế mà hạ thấp giá trị bản thân mình, làm thân phụ nữ thì đừng để bị khinh!
 
Xin được cảm ơn chị!
 
Chia sẻ
Đọc thêm