Thần đồng nhí Ấn Độ dự đoán về thảm họa năm 2021 và sự thật đằng sau những lời tiên tri này

Abhigya Anand là nhà tiên tri trẻ tuổi người Ấn Độ đã từng dự đoán về dịch Covid-19 và những dự đoán đáng sợ trong năm 2021.

Vào cuối tháng 12/2020, thông tin về một thần đồng nhí Ấn Độ 14 tuổi tên Abhigya Anand được mệnh danh là “nhà tiên tri trẻ tuổi nhất thế giới" đã có dự đoán chính xác về dịch Covid-19 đã và đang khiến cuộc sống của mọi người bị đảo lộn. 

Ngoài ra, một số trang thông tin gần đây còn cho rằng, thần đồng nhí này còn có tiên đoán về thảm họa trong năm 2021 sẽ xảy ra trong vài tháng tới. 

Câu hỏi được đặt ra, liệu thần đồng nhí có thực sự dự báo trước được tương lai chính xác hay không? Câu trả lời là KHÔNG.  

Trên thực tế, hãng thông tấn Efe của Tây Ban Nha đã kiểm tra lại một số video của Abhigya Anand từ năm ngoái đến năm nay và phát hiện, những dự đoán này không chính xác như mọi người thổi phồng. 

Thần đồng nhí Ấn Độ dự đoán về thảm họa năm 2021 và sự thật đằng sau những lời tiên tri này - Ảnh 1.

Abhigya Anand, nhà tiên tri trẻ tuổi người Ấn Độ

Hầu hết những dự đoán đều không chính xác

Vào tháng 8/2019, Anand đã đăng tải một video trên kênh Youtube và bắt đầu dự đoán về tương lai. Trong đoạn video này, thần đồng nhí tuyên bố rằng từ tháng 11/2019 đến tháng 4/2020, một loại dịch bệnh sẽ lây lan trên toàn cầu, nếu như không lây lan toàn cầu thì nó sẽ bùng phát ở Ấn Độ. 

Sau khi đoạn video này được đăng tải đã thu hút nhiều sự chú ý của mọi người và nhanh chóng trở nên phổ biến vào nửa đầu năm 2020. Đặc biệt, video này được phổ biến trên mạng xã hội ở Nam Mỹ và các khu vực khác. Ngoài ra, truyền thông Trung Quốc và một số nước khác cũng đặc biệt chú ý đến video này. Tuy nhiên, tại Ấn Độ mọi người lại không để ý đến. 

Hãng thông tấn Efe chỉ ra rằng, đoạn video của Anand thực sự dựa trên những tiên đoán về tình hình quốc tế, và chỉ đề cập đến căn bệnh sẽ lây lan trong một lần và không hề đưa ra bất kỳ lời giải thích nào về căn bệnh này. Sau đó, nhóm phóng viên của Efe ở New Delhi đã phát hiện ra rằng trong video tiên tri phiên bản tiếng Ấn Độ, Anand không hề đề cập về bệnh nào cả. 

Thần đồng nhí Ấn Độ dự đoán về thảm họa năm 2021 và sự thật đằng sau những lời tiên tri này - Ảnh 2.

Thần đồng nhí Ấn Độ dự đoán về thảm họa năm 2021 và sự thật đằng sau những lời tiên tri này - Ảnh 3.

Những tiên đoán của Anand trên video được đăng tải trên Youtube.

Với những dự đoán về tình hình quốc tế trong video này đều không chính xác. Trong video, Anand từng tiên đoán rằng có 99% xác suất xảy ra hai cuộc chiến tranh giữa Mỹ và Iran, Ấn Độ và Pakistan trong khoảng thời gian này và thế giới sẽ sụp đổ do thảm họa, cuối cùng dẫn đến chiến tranh Thế giới thứ 3. Cậu cũng tiên đoán rằng, chiến tranh xảy ra sẽ khiến giá dầu tăng cao. 

Trên thực tế, trước tháng 4/2020, Mỹ và Iran đúng là có xảy ra xung đột gay gắt và mối quan hệ rơi vào mức đóng băng, nhưng không có chiến tranh nổ ra. Ngoài ra cũng chẳng có chiến tranh giữa Ấn Độ và Pakistan, và đương nhiên là không có chiến tranh Thế giới thứ 3 như Anand tiên đoán. 

Sau khi dịch Covid-19 bùng phát trên toàn thế giới, Anand cũng đưa ra những dự đoán về hướng của đại dịch nhưng về cơ bản là không có gì đặc biệt. 

Vào ngày 26/3, Anand tiên đoán rằng đại dịch sẽ đạt đến đỉnh điểm vào ngày 31/3 và sẽ kết thúc vào ngày 29/5. Thế nhưng đã hơn 1 năm trôi qua, dịch bệnh vẫn đang tiếp tục. Đến ngày 15/6, Anand lại đăng video lên Facebook và nói rằng sẽ có 27.500 người chết vì dịch Covid-19 ở Ấn Độ, nhưng hiện tại Ấn Độ có gần 150.000 người tử vong vì dịch bệnh này. 

Thần đồng nhí Ấn Độ dự đoán về thảm họa năm 2021 và sự thật đằng sau những lời tiên tri này - Ảnh 4.

Điều đáng nói, nhà tiên tri nhỏ tuổi từng bị Facebook đánh dấu vì chứa “một phần thông tin sai lệch".

Trong dự đoán mới nhất, thần đồng nhí Ấn Độ cho rằng, tháng 2/2021 có thể xuất hiện một thảm họa lớn hơn. Anand dự đoán, vào thời điểm này, Mặt trăng, Mặt trời, sao Mộc, sao Thủy, sao Thổ và sao Kim sẽ tạo thành một hình ghép. Điều đó có thể sẽ mang đến những thảm họa kinh hoàng như sự sụp đổ của nền kinh tế các nước. Điều đáng nói, nhà tiên tri nhỏ tuổi từng bị Facebook đánh dấu vì chứa “một phần thông tin sai lệch".

Thần đồng nhí có thật sự tài giỏi?

Những thông tin về Anand đã được truy ngược lại ít nhất 7 năm về trước. Vào năm 2013, các phương tiện truyền thông Ấn Độ như The Times of India và Bangalore Mirror đã đăng các bài báo nói về Anand, khi đó cậu bé chỉ mới 8 tuổi, đã có thể đọc 300 trang của Bhagavad Gita (một văn bản cổ bằng tiếng Phạn).

Trong những báo cáo này, bố mẹ của Anand khẳng định đã bắt đầu học tiếng Phạn từ lúc nhỏ, cậu bé đã đi thăm các ngôi đền và đam mê những câu chuyện thần thoại Ấn Độ. Tuy nhiên, một phương tiện truyền thông Bangladesh có tên là Weeklylitz nói rằng, có bằng chứng cho thấy bố mẹ cậu bé đã trả tiền để đăng những bài báo này. 

Được biết, trong những bài báo nói về Anand đều được công bố vào năm 2016. Thông tin cho biết, Anand có bằng tốt nghiệp Đại học về vi sinh vật Ayurveda đạt điểm xuất sắc, ngoài ra Anand bắt đầu theo học chiêm tinh từ năm 10 tuổi. 

Thần đồng nhí Ấn Độ dự đoán về thảm họa năm 2021 và sự thật đằng sau những lời tiên tri này - Ảnh 5.

Theo lời giới thiệu của một số trang web về y học Ayurveda (y học cổ truyền của Ấn Độ cổ đại) thì bằng cấp của Anand do một học viện cấp và lý lịch của nhà tiên tri trẻ tuổi không thể được xác minh.

Mới đây, Abhigya Anand đã thành lập một website riêng để cập nhật những dự đoán về vận mệnh tương lai thế giới sau khi Youtube xóa những video của cậu do vi phạm quy định kiểm duyệt.

Sau cùng, hãng thông tấn Efe kết luận, thần đồng nhí thực sự không thể dự đoán chính xác dịch Covid-19, và những dự đoán về chiến tranh Thế giới thứ 3 hay giá dầu tăng vọt và các sự kiện khác trên thế giới.

Nhà thiên văn học người Tây Ban Nha - Javier Armentia đã chỉ ra rằng, lời tiên tri mà thần đồng nhí nói trong video về cơ bản là mơ hồ và phi logic, những người tin vào "lời tiên tri" chỉ chọn một vài nội dung phù hợp với cảm nhận chủ quan của họ, mọi thứ đều không xác thực. 

(Nguồn: QQ)

Chia sẻ
Đọc thêm