Thần đồng Đỗ Nhật Nam đã lên chức... anh trai?

Gần đây mẹ của "thần đồng Đỗ Nhật Nam" đã chia sẻ 1 đoạn clip "lạ". Trong đó có cảnh mình đang đọc chuyện cho 1 em bé nhỏ xíu không rõ mặt, nhưng đôi bàn tay em huơ huơ lên xinh xắn. Kèm theo đó là dòng chia sẻ: "Nhiều chuyện có thể chờ, nhưng con cái thì không...".

Nhiều người đã phải giật mình đặt câu hỏi phải chăng: "Đỗ Nhật Nam đã lên chức anh?", dù trước đó "mẹ của thần đồng" chưa từng chia sẻ chuyện bầu bí.

Ngày 22/12, chị Phan Hồ Điệp bất ngờ đã đăng 1 clip đang đọc sách cho 1 em bé nhỏ xíu với giọng điệu hào hứng, vui tươi. Cách đọc chuyện đầy dịu dàng, tâm lý, đầy tự nhiên. Tuy nhiên clip chỉ có hình ảnh nửa mặt mẹ Điệp và cuốn sách, em bé sơ sinh có đôi bàn tay huơ huơ lên xinh xắn hết đỗi, cùng tiếng ê, a rất đáng yêu, khiến bao nhiêu người thích thú. 

Nhiều người đã vô cùng ngạc nhiên: "Phải chăng Đỗ Nhật Nam đã lên chức anh?". 

Đăng kèm clip mẹ của Nhật Nam viết: 

"Nhiều chuyện thì có thể chờ.

Nhưng con cái thì không.

Ngay lúc này xương của con đang hình thành, trí óc của con đang phát triển.

Với con cái ta không thể hẹn ngày mai.

Vì con cái là ngày hôm nay....

Mình ngày nào cũng cần mẫn đọc sách cho đôi bàn tay nhỏ xíu lúc nào cũng huơ lên náo nức mỗi khi nghe đọc.

Thế là thấy cuộc đời không cần chờ điều gì to tát mà vẫn hân hoan...".

Qua giọng điệu vui tươi, hạnh phúc, tràn đầy tình cảm mẹ con này thì người ta đoán được rằng Đỗ Nhật Nam đã lên chức anh cả. Không khỏi có những người phải ngạc nhiên: "Chị Điệp có bé thứ 2 nữa ạ? Lúc nào sao nhanh thế ạ?". Cũng không ít người chúc mừng: "Em bé đó là người rất may mắn ạ. Cháu chúc mừng cô chú. Chúc Nam đã trở thành anh cả ạ!". Nhiều người còn tò mò, háo hức hóng rõ mặt của Đậu Đậu nữa.

Thần đồng Đỗ Nhật Nam đã lên chức... anh trai? - Ảnh 2.

Lật lại trên dòng thời trang trang cá nhân của mẹ Đỗ Nhật Nam thì vào ngày 4/12 chị cũng đã đăng 1 bài thơ tràn ngập tình yêu thương, thể hiện cảm xúc làm mẹ với 1 bé gái. Cùng với bài thơ rất đỗi bình dị và thiết tha ấy là bức hình có 1 phần khuôn mặt chị và em bé gái giấu mặt có chiếc mũ hồng và bàn tay em bé xinh xinh.

Thần đồng Đỗ Nhật Nam đã lên chức... anh trai? - Ảnh 3.

Bài thơ của chị như sau: 

"Mai rồi thì con sẽ lớn

Theo con nắng cũng ngập ngừng

Mẹ đứng nhìn theo, chớp mắt

Mơ cái hồi con lon ton

Mai rồi thì con sẽ nhớ

Những ngày vội vã tan trường

Mẹ ngóng chờ con âu yếm

Thương mùi mồ hôi chua lòm

Mai rồi thì con sẽ lớn

Buồn vui lẫn trong giận hờn

Có khi yêu và đổ vỡ

Có khi hợp rồi lại tan

Rồi thì con ơi sẽ biết

Duyên phận ối a đàn bà

Sẽ có nhiều đêm khóc lén

Sẽ có nhiều đêm thương mình

Bao nhiêu con đường kí ức

Sẽ là rợp lá vàng bay

Nên là con ơi cứ giữ

Chút xuyến xao với ngập ngừng

Mai rồi con ơi sẽ lớn

Nhớ kiêu hãnh và mỉm cười

Sống lộng lẫy và rực rỡ

Tránh người làm mình tổn thương

Mẹ đứng bên đường ngóng mãi

Thương con trọn một kiếp này

Nếu lỡ khi nào bước vấp

Có mẹ đưa tay đợi chờ…".

Ai đọc bài thơ cũng thấy cay mắt: "Mai rồi thì con sẽ lớn/ Buồn vui lẫn trong giận hờn/ Có khi yêu và đổ vỡ/ Có khi hợp rồi lại tan/ Rồi thì con ơi sẽ biết/ Duyên phận ối a đàn bà/ Sẽ có nhiều đêm khóc lén/ Sẽ có nhiều đêm thương mình".

Vẫn có nhiều bình luận chúc mừng mẹ Điệp, chúc mừng Nam lên chức anh và thốt lên "con gái Đậu Đậu là em bé may mắn và hạnh phúc vì đã có mẹ ở bên rồi".

Hiện tại có lẽ vô số người nếu không chơi thân thiết với "bà mẹ thần đồng" này thì không thể biết rõ sự tình rằng đây là con của mẹ Điệp sinh ra hay là 1 em bé được chị nhận nuôi. 

Nhưng có vẻ sự thật không thể chối cãi là thần đồng Đỗ Nhật Nam, cậu bé thông minh và hiểu chuyện ngày nào giờ đã thành 1 chàng trai trưởng thành. Và tin vui gần đây nhất phải chăng là cậu đã được trải nghiệm làm anh thật rồi?

Chia sẻ
Đọc thêm