Thẩm phán qua đời vì Covid-19 tại Ấn Độ, thi thể bị chó hoang cắn xé khi đang chờ hỏa táng

Một câu chuyện đau lòng đã xảy ra tại một bãi thiêu tập thể ở thành phố Ghaziabad, miền Bắc Ấn Độ, khiến nhiều người xót xa và cũng không khỏi phẫn nộ về cách phản ứng chậm chạp của các nhà chức trách.

Ấn Độ đã lâm vào khủng hoảng Covid-19 khi ghi nhận hơn 300.000 ca nhiễm mỗi ngày trong 12 ngày liên tục, với tổng số ca nhiễm lên tới 20 triệu. Số ca tử vong lên tới con số vài nghìn người mỗi ngày, nhưng các chuyên gia y tế tin rằng con số thực tế có thể cao gấp 5-10 lần bởi nhiều người chết mà không thể nhập viện chữa trị.

Số lượng người chết quá lớn khiến các lò hỏa táng quá tải, mặc dù đã có những bãi thiêu tập thể ngoài trời nhưng vẫn không đủ để xử lý hết số thi thể đang xếp hàng dài chờ đợi. Và thế là, những sự cố không mong muốn xảy ra... 

Theo tờ The Hindu, một câu chuyện đau lòng đã xảy ra tại một bãi thiêu tập thể ở thành phố Ghaziabad, miền Bắc Ấn Độ, khiến nhiều người xót xa thay và cũng không khỏi phẫn nộ về cách phản ứng chậm chạp của các nhà chức trách.

Một thẩm phán 51 tuổi (giấu tên) làm việc tại tòa án thành phố Ghaziabad có kết quả dương tính với nCoV vào ngày 22/4. Sau khi tình trạng của ông trở nặng, ông được đưa vào bệnh viện địa phương.

Cảnh tượng đau xé lòng giữa "địa ngục" ở Ấn Độ: Thẩm phán qua đời vì Covid-19, thi thể bị chó hoang cắn xé khi đang chờ hỏa táng - Ảnh 1.

Thi thể người chết vì Covid-19 bị chó hoang ăn thịt trong lúc chờ hỏa táng.

Ông Triloki Singh, một đồng nghiệp của vị thẩm phán, nói rằng bệnh nhân được điều trị tích cực nhưng tình trạng của ông ấy xấu đi và ông ấy đã được chuyển đến trường Cao đẳng Y tế Santosh vào tối ngày 24/4. Sau đó, tình trạng của ông ấy có dấu hiệu tích cực, lượng oxy trong máu của ông ấy đạt 80%. Nhưng sau vài giờ, lượng oxy giảm xuống chỉ còn 30% vào khoảng 11 giờ đêm. Vào lúc 1 giờ sáng ngày 25/4, ông ấy bị ngưng tim và các bác sĩ tuyên bố ông ấy đã chết. Bệnh viện đã bàn giao thi thể cho gia đình theo đúng quy trình xử lý thi thể người chết vì Covid-19 bằng cách đặt trong một bộ PPE (Thiết bị bảo hộ cá nhân) và một miếng polythene.

"Ngay từ 1h30 sáng hôm đó, chúng tôi đã cố gắng xin 1 chỗ trong chiếc xe cấp cứu nhưng phải đến 8h sáng thi thể mới được chở đi. Chúng tôi đã đến Nhà hỏa táng Hindon và chúng tôi được thông báo rằng mã thông báo sẽ được trao lúc 10h sáng vì còn nhiều thi thể đang đợi chờ xử lý".

Cảnh tượng đau xé lòng giữa "địa ngục" ở Ấn Độ: Thẩm phán qua đời vì Covid-19, thi thể bị chó hoang cắn xé khi đang chờ hỏa táng - Ảnh 2.

Các lò hỏa táng ở Ấn Độ đang phải hoạt động hết công xuất.

Các thành viên trong gia đình cho biết họ xếp thi thể theo hàng và đến đứng dưới bóng râm vì trời nóng và một nhân viên của lò hỏa táng thông báo với họ rằng sẽ đến lượt vào lúc 6h chiều vì còn nhiều gia đình cũng phải đợi.

Một người thân giấu tên trong gia đình của vị thẩm phán cho biết: “Khoảng 2h chiều, một người qua đường thông báo rằng một con chó đang gặm một cái xác và đã ăn sạch mặt. Nhiều người chạy đến xem chuyện gì đang xảy ra. Chúng tôi phát hiện ra rằng một con chó đã xé rách bộ PPE bọc thi thể thẩm phán và ăn mất một phần khuôn mặt. Chúng tôi ngay lập tức báo vấn đề này với nhân viên quản lý nhà hỏa táng. Sau đó, họ đã sắp xếp cho chúng tôi hỏa táng thi thể lúc 3h30 chiều”.

Nhiều người dân đã tổ chức một cuộc biểu tình và yêu cầu các nhà chức trách phải có biện pháp để tránh trường hợp chó hoang ăn xác người chết trong lúc chờ hỏa táng. Những người bệnh chết vì Covid-19 đã quá đau đớn rồi, họ không đáng bị đối xử như vậy nữa.

Nguồn: The Hindu

Chia sẻ
Đọc thêm