Thâm nhập cửa hàng bán đồ ăn online của Hàn Quốc: Nhếch nhác đến nỗi lên nấm mốc, nghi sử dụng lại đồ ăn thừa của khách

Phóng sự của đài YTN chắc hẳn sẽ khiến rất nhiều người phải suy nghĩ lại mà ăn cơm nhà thay vì đặt thức ăn online.

Ở Hàn Quốc, số lượng người dân sử dụng dịch vụ giao đồ ăn ngày càng gia tăng bởi vừa tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Mới đây, đài YTN đã thực hiện phóng sự tại một số cửa hàng chuyên bán đồ ăn online và không phục vụ tại chỗ cho thấy sự thật kinh khủng của những địa điểm này. Phóng sự này chắc hẳn sẽ khiến rất nhiều người phải suy nghĩ lại mà ăn cơm nhà thay vì đặt thức ăn online.

Thâm nhập cửa hàng bán đồ ăn online của Hàn Quốc: Nhếch nhác đến nỗi lên nấm mốc, nghi sử dụng lại đồ ăn thừa của khách - Ảnh 1.

Theo YTN, các nhà hàng phục vụ đồ ăn online đang nở rộ tại Hàn Quốc bởi nhu cầu của người dân ngày càng cao. Các món ăn khá đa dạng từ gà rán, pizza đến thịt ba chỉ nướng theo phần ăn của 1 người luôn sẵn sàng để phục vụ tất cả nhu cầu của thực khách. 

Tuy nhiên, trái với thành phẩm ngon lành và nóng hổi mà khách hàng nhận được, nơi làm ra các món ăn ấy lại cực kì bẩn thỉu, thậm chí còn có nấm mọc lên khắp nơi. Đài YTN đã thâm nhập vào một vài cửa hàng chuyên bán thức ăn online ở thành phố Yongin, tỉnh Gyeonggi và phát hiện ra sự thật phũ phàng này.

Theo đó, thùng rác chứa đồ ăn thừa mứa được đặt gần với khu vực nấu ăn. Tủ lạnh chứa đồ tươi sống thì có vẻ như lâu ngày không được dọn dẹp, bếp nấu thì đen nhẻm, nhếch nhác, dầu mỡ vương vãi, hộp đựng gia vị thì mở nắp tùy tiện. Trước khung cảnh mất vệ sinh ấy, chủ nhà hàng biện minh rằng do lâu ngày không sử dụng nên nơi đây mới bám bụi và dơ như vậy. Đồng thời, ông cũng hứa sẽ sớm lau chùi nhà bếp. 

Thâm nhập cửa hàng bán đồ ăn online của Hàn Quốc: Nhếch nhác đến nỗi lên nấm mốc, nghi sử dụng lại đồ ăn thừa của khách - Ảnh 2.

Thâm nhập cửa hàng bán đồ ăn online của Hàn Quốc: Nhếch nhác đến nỗi lên nấm mốc, nghi sử dụng lại đồ ăn thừa của khách - Ảnh 3.

Khu vực nấu nướng bẩn thỉu, nhếch nhác.

Thâm nhập cửa hàng bán đồ ăn online của Hàn Quốc: Nhếch nhác đến nỗi lên nấm mốc, nghi sử dụng lại đồ ăn thừa của khách - Ảnh 4.

Thùng rác đặt ngay gần bếp nấu.

Thâm nhập cửa hàng bán đồ ăn online của Hàn Quốc: Nhếch nhác đến nỗi lên nấm mốc, nghi sử dụng lại đồ ăn thừa của khách - Ảnh 5.

Tủ lạnh có vẻ như đã lâu rồi không được chùi rửa.

Thâm nhập cửa hàng bán đồ ăn online của Hàn Quốc: Nhếch nhác đến nỗi lên nấm mốc, nghi sử dụng lại đồ ăn thừa của khách - Ảnh 6.

Chủ cửa hàng đang đứng gom các món ăn kèm vào bao ni lông, nghi tái sử dụng.

Điều kinh dị chưa dừng lại ở đó, khi phóng viên bước vào bên trong của một cửa hàng khác thì bắt gặp người chủ đang bận rộn phân loại banchan (món phụ ăn kèm) như kimchi mà khách hàng ăn còn thừa, dồn lại vào một bịch ni lông, trông có như để tái sử dụng lại. Khi phóng viên dò hỏi thì chủ cửa hàng khẳng định sẽ mang chúng đi bỏ. Tỉ lệ nhà hàng đạt chuẩn tại Gyeonggi trong quá trình YTN thực hiện phóng sự chỉ khoảng 28%, có nghĩa là cứ mỗi 10 cửa hàng thì chỉ có 3 cửa hàng đảm bảo vệ sinh tại nơi kinh doanh

Đoạn phóng sự này chắc hẳn sẽ khiến đông đảo người dân Hàn Quốc hoảng sợ bởi ngày nay họ sử dụng giao thức ăn nhanh rất nhiều. Theo số liệu được YTN đưa ra, chỉ tính riêng trong tháng 7 và 8 năm nay, số tiền được giao dịch thông qua các ứng dụng đặt đồ ăn đã lên đến 1,7 nghìn tỷ won (33,5 nghìn tỷ đồng).

Theo luật pháp Hàn Quốc quy định, việc chế biến thức ăn gây hại cho sức khỏe con người có thể bị buộc tội và nhận mức án lên đến 10 năm tù giam hoặc đóng phạt 100 triệu won (hơn 1,9 tỷ đồng). Kinh doanh đồ ăn quá hạn sử dụng có thể bị phạt tù 3 năm hoặc 30 triệu won (gần 600 triệu đồng).

(Nguồn: YTN)

Chia sẻ
Đọc thêm