Thảm họa đường hầm Trịnh Châu: Vợ ngất lịm trước thi thể chồng trong nhà xác cùng dòng chữ "vô danh", yêu cầu cuối của nạn nhân thật xót xa

Sau khi mất liên lạc với Sa Đào từ ngày 20/7 khi đường hầm bị ngập, vợ và người nhà của anh đã vô cùng hoang mang, lo lắng, luôn ngóng đợi tin tức của anh và liên tục cầu nguyện cho anh được bình an vô sự.

Hôm 25/7, thi thể hai nạn nhân tử vong trong thảm họa ngập đường hầm tàu điện ngầm ở Trịnh Châu đã được tìm thấy sau nhiều ngày mất tích. Danh tính các nạn nhân được xác nhận là hai người đàn ông tên Châu Đức Cường và Sa Đào.

Vợ của nạn nhân Sa Đào hôm 26/7 đã chính thức xác nhận tin tức đau đớn của gia đình trên mạng xã hội cho biết: "Tôi đã tìm thấy anh ấy ở nhà xác. Trên tủ đông còn ghi dòng chữ 'vô danh'. Sa Đào của tôi không còn diện mạo đẹp trai như ngày nào nữa rồi. Ai có thể tin được anh ấy đã bỏ chúng tôi mà đi. Chỉ còn cách một trạm nữa là đến nhà nhưng anh ấy đã không trở về được nữa..."

Thảm họa đường hầm Trịnh Châu: Vợ ngất lịm trước thi thể chồng trong nhà xác cùng dòng chữ "vô danh",  yêu cầu cuối của nạn nhân thật xót xa - Ảnh 1.

Sau khi mất liên lạc với Sa Đào từ ngày 20/7 khi đường hầm bị ngập, vợ và người nhà của anh đã vô cùng hoang mang, lo lắng, luôn ngóng đợi tin tức của anh và liên tục cầu nguyện cho anh được bình an vô sự. Không ngờ sau 6 ngày mòn mỏi chờ đợi, điều khủng khiếp nhất đối với họ đã xảy ra.

Được biết, trong đoạn video cuối cùng của Sa Đào gửi cho vợ, nước lũ đang đổ ào ạt vào bên trong đường hầm nhưng chỉ mới ngập đến khoảng mắt cá chân. Sa Đào sợ hãi yêu cầu vợ mình hãy nhanh chóng báo cảnh sát, nhờ đội cứu hộ đến hỗ trợ. Đáng tiếc đây cũng chính là lần cuối cùng vợ và gia đình Sa Đào nghe được tin tức về anh.

Thảm họa đường hầm Trịnh Châu: Vợ ngất lịm trước thi thể chồng trong nhà xác cùng dòng chữ "vô danh",  yêu cầu cuối của nạn nhân thật xót xa - Ảnh 2.

Vợ nạn nhân cũng cho biết hiện tại chị dâu và bố chồng của chị đang ở nhà tang lễ để lo việc hậu sự. Chị không thể đến đó vì phải chăm sóc con nhỏ và tinh thần vô cùng suy sụp.

"Bắt đầu từ hôm nay, tôi không còn chồng, con gái tôi không còn cha, bố mẹ tôi cũng không còn con trai nữa", người vợ suy sụp viết.

Được biết cô con gái đáng yêu của vợ chồng Sa Đào chỉ mới tròn 1 tuổi. Nhìn nụ cười rạng rỡ của đứa trẻ và hình ảnh cô bé hạnh phúc trong vòng tay của bố, cộng đồng mạng ai cũng cảm thấy xót thương. Chỉ còn vài ngày nữa là Sa Đào bước sang tuổi 34, thế nhưng cuộc đời của người đàn ông xấu số này đã mãi mãi dừng lại ở con số 33.

Thảm họa đường hầm Trịnh Châu: Vợ ngất lịm trước thi thể chồng trong nhà xác cùng dòng chữ "vô danh",  yêu cầu cuối của nạn nhân thật xót xa - Ảnh 3.

Chiều tối ngày 26/7, người dân khắp nơi đã đổ về ga Sa Khẩu để đặt vòng hoa tưởng niệm và bày tỏ nỗi tiếc thương dành cho các nạn nhân không may tử vong khi chuyến tàu số 5 định mệnh bị chìm trong nước lũ. Tuy nhiên khu vực tưởng niệm này đã bị phong tỏa bằng những miếng hàng rào kín màu vàng.

Một người đàn ông trung niên tên Vương Kim Lôi sau đó đã cố gắng tháo dỡ hàng rào để giúp mọi người đến viếng các nạn nhân được dễ dàng hơn. Hành động bất bình của người này được cộng đồng mạng cổ vũ nhiệt liệt.

Thảm họa đường hầm Trịnh Châu: Vợ ngất lịm trước thi thể chồng trong nhà xác cùng dòng chữ "vô danh",  yêu cầu cuối của nạn nhân thật xót xa - Ảnh 4.

Hôm 27/7, trong trả lời phỏng vấn với truyền thông, ông Vương cho biết: "Nhìn vào danh sách các nạn nhân, tôi thấy họ cũng giống như những người đồng nghiệp xung quanh mình. Giờ họ đã dấn thân vào một con đường khác không lối về, làm sao mà không đau lòng cho được! Trong lòng tôi khi đó chỉ có duy nhất một mong muốn, hãy để cho các nạn nhân tội nghiệp này được về nhà trong thất đầu tiên của họ".

Khoảng 4 - 5 giờ chiều ngày 20/7 (giờ địa phương), một cơn mưa lớn như trút nước đổ xuống thành phố Trịnh Châu, Hà Nam (Trung Quốc) gây ngập lụt cho cả thành phố, đặc biệt nhất là vụ thảm kịch hàng trăm hành khách bị mắc kẹt trong tàu điện ngầm - chuyến tàu số 5 ở Trịnh Châu.

Sau khi chuyến tàu này rời khỏi trạm Hải Than Tự đã dừng ở trạm Sa Khẩu để đón khách. Ngay lúc này, cơn mưa lớn đổ xuống khiến nước tràn vào toa xe, ngập đến cổ chân, rồi đến bắp chân, không lâu sau thì ngập đến ngực…

Đến khoảng 9 giờ tối đội cứu hộ đã giải cứu hơn 500 hành khách. Theo thống kê, vụ mưa ngập tàu điện ngầm khiến 12 hành khách không may tử vong ngay khi được đưa đến bệnh viện cấp cứu, 5 hành khách được cứu sống và đang dần hồi phục.

(Nguồn: 163)

Chia sẻ
Đọc thêm