Thái tử Charles nhắc đến con trai lớn của nhà Công nương Kate, thể hiện thái độ "lơ đẹp" gia đình Meghan

Thái tử Charles đã có lời phát biểu mới nhất khiến vợ chồng Meghan phải tức tối.

Vào ngày 11/10, Thái tử Charles đã xuất hiện trong cuộc phỏng vấn với BBC để nói về vấn đề bảo vệ môi trường và cứu lấy hành tinh.

Vị vua tương lai 72 tuổi của Vương quốc Anh xuất hiện trong bộ trang phục giản dị, đi bộ trên khu vườn của ông tại ngôi nhà ở Balmoral (Scotland). Trong cuộc phỏng vấn mới nhất, Thái tử Charles đã tiết lộ một thông tin bất ngờ liên quan đến cháu trai thân yêu của mình, Hoàng tử George.

Theo đó, Thái tử Charles đã cải tạo khu vườn và trồng cây vào thời điểm Hoàng tử George, cháu trai đầu tiên của ông chào đời. Ông cũng đặt tên cho khu vườn này là "Hoàng tử George".

Thái tử Charles đưa ra lời phát biểu về con nhà Công nương Kate chẳng khác nào "dội gáo nước lạnh" lên Meghan - Ảnh 1.

Thái tử Charles xuất hiện giản dị trong cuộc phỏng vấn của BBC.

"Đây là một khu vườn khá rộng rãi của trang trại. Điều tuyệt vời là tôi đã trồng cây vào năm cháu trai tôi được sinh ra đời vì vậy tôi đặt tên cho nó là Hoàng tử George", Thái tử Charles chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với BBC.

Hoàng tử George hiện 8 tuổi, là người đứng ở vị trí thứ 3 trong danh sách kế vị ngai vàng chỉ đứng sau cha và ông nội. Thái tử Charles có 5 người cháu nội tất cả gồm 3 con nhà Hoàng tử William và 2 đứa trẻ nhà Sussex. Tuy nhiên, dường như Hoàng tử George nhận được nhiều sự ưu ái và yêu thương từ ông nội hơn cả. 

Lời chia sẻ mới nhất của Thái tử Charles cho thấy ông là một người giàu tình cảm, thích sự ấm áp và sum vầy. Điều này khác hẳn hoàn toàn so với những gì mà Harry nói về cha mình. Trong những cuộc phỏng vấn trước đây, Harry khắc họa cha mình là một người đàn ông lạnh lùng, phớt lờ cuộc gọi của anh và không biết dạy dỗ con cái.

Theo ý kiến của một số chuyên gia, lời chia sẻ trên của Thái tử Charles ngầm thể hiện thái độ ngó lơ nhà Sussex khi ông không ngần ngại thể hiện sự "thiên vị" dành cho cháu trai cả. Trong khi đó, một số nguồn tin thân cận hoàng gia cho hay, Thái tử Charles sau khi lên ngôi vua dự định sẽ không để bé Archie lên làm hoàng tử để thu gọn gia đình hoàng gia, giảm bớt gánh nặng tài chính.

Thái tử Charles đưa ra lời phát biểu về con nhà Công nương Kate chẳng khác nào "dội gáo nước lạnh" lên Meghan - Ảnh 2.

Thái tử Charles thân thiết với các con nhà Công nương Kate.

Thái tử Charles đưa ra lời phát biểu về con nhà Công nương Kate chẳng khác nào "dội gáo nước lạnh" lên Meghan - Ảnh 3.

Bức ảnh duy nhất Thái tử Charles chụp với cháu trai Archie được công khai trên truyền thông.

Bên cạnh đó, mới đây, một nguồn tin thân cận hoàng gia cho biết, sau khi lên ngôi vua, Clarence House (nơi ở chính hiện tại của vợ chồng Thái tử Charles) sẽ được trao cho Hoàng tử George hoặc 2 người em của cậu bé thay vì nhà Sussex như dự định trước đây vì vợ chồng Harry - Meghan đã rời khỏi vị trí là thành viên cao cấp hoàng gia.

Rõ ràng, Thái tử Charles có sự gần gũi và thân thiết với các cháu của nhà Cambridge hơn nhà Sussex. Trên thực tế đã từ rất lâu, Thái tử Charles chưa gặp lại bé Archie và ông cũng chưa lần nào gặp mặt trực tiếp cháu gái Lilibet vừa chào đời hồi tháng 6 vừa qua. Một số nguồn tin thân cận cho biết, Thái tử Charles rất phiền lòng vì điều này nhưng không thể làm gì được.

Trong cuộc phỏng vấn với BBC, Thái tử Charles cũng bày tỏ sự thấu hiểu về nỗi thất vọng của những người trẻ tuổi và các nhà hoạt động môi trường vì họ cảm thấy không ai lắng nghe họ. Thái tử Charles, một nhà vận động môi trường lâu năm, cho biết đã mất quá nhiều thời gian để thế giới nhìn nhận về cuộc khủng hậu khí hậu một cách nghiêm túc, hiện tại có một lượng lớn chất thải đang tồn tại, đây thực sự là vấn đề đáng lo ngại. Ông cũng bày tỏ sự lo lắng về môi trường trong tương lai có thể đe dọa các thế hệ về sau.

Nguồn: Daily Mail

Chia sẻ
Đọc thêm