Thái tử Charles mời vợ chồng Meghan đến ở cùng khi trở về Anh, chẳng ngờ Harry lại có hành động "đáng khinh"

Thái tử Charles đã tạo cơ hội để vợ chồng Harry quay trở về nhưng chẳng ngờ con trai ông lại có hành động khiến dư luận căm phẫn.

Tờ Mirror đưa tin, Thái tử Charles đã mời nhà Sussex đến ở tư dinh của ông khi gia đình vợ chồng con trai trở về Anh. Được biết, lời đề nghị của ông Charles đưa ra ngay trước dịp Giáng sinh. Nguồn tin thân cận với Thân vương xứ Wales cho biết những tháng gần đây, hai cha con thường xuyên liên lạc với nhau sau một thời gian dài rạn nứt. 

Nguồn tin nói: "Thân vương xứ Wales đã rất buồn khi không có cơ hội được ở bên các cháu. Ông ấy là một người ông tuyệt vời và vô cùng yêu thích vai trò đó. Một điều có thể khẳng định là ông ấy cảm thấy cuộc sống của mình vẫn còn thiếu điều gì đó nếu không được hiểu thêm về các con của Harry. 

Đây là điều ông ấy hy vọng khắc phục được. Đó chính là lý do tại sao ông ấy đưa ra lời mời Harry, Meghan và các cháu ở cùng nếu họ muốn, bất cứ khi nào gia đình họ quay lại quê hương".

Thái tử Charles mời vợ chồng Meghan ở cùng khi họ trở về Anh nhưng Harry lại có hành động "đáng khinh" - Ảnh 1.

Thái tử Charles từng ngỏ lời muốn hòa hảo với con trai thứ hai.

Thái tử Charles chỉ mới gặp cháu trai Archie được vài lần khi cậu bé còn ở Anh. Vào cuối năm 2019, Archie đã cùng với cha mẹ sang Canada rồi sau đó đến Mỹ vào đầu năm 2020. Kể từ đó cho đến nay, con đầu lòng nhà Sussex chưa trở về hoàng gia. Trong khi đó, Thái tử Charles chưa từng gặp cháu gái Lilibet kể từ khi cô bé chào đời hồi tháng 6/2021 ở Montecito, California, Mỹ.

Tuy nhiên, việc Harry từ chối quay lại quê hương nếu không có cảnh sát bảo vệ an toàn được cho là khiến cuộc đoàn tụ trở nên mong manh. Công tước xứ Sussex đang yêu cầu bộ Nội vụ xem xét quyết định tước bỏ sự bảo vệ của cảnh sát với gia đình anh, cho rằng việc gia đình Harry quay trở về quê hương mà không được bảo vệ là quá nguy hiểm.

Yêu cầu này của Harry đang vấp phải sự phản đối dữ dội từ các cựu cảnh sát, chuyên gia cũng như dư luận nước Anh. Nhà báo Dan Wootton mới đây có bài viết trên Daily Mail nói rằng việc Harry sử dụng các con để yêu cầu được bảo vệ là hành động "đáng khinh". 

Trong lá đơn kiến nghị, đại diện pháp lý của Harry tuyên bố, anh không thể đưa hai con trở về quê hương vì quá nguy hiểm, không được đảm bảo an toàn trong khi Công tước xứ Sussex biết rõ, Nữ hoàng Anh và Thái tử Charles mong ngóng được gặp hai đứa trẻ như thế nào.

Thái tử Charles mời vợ chồng Meghan ở cùng khi họ trở về Anh nhưng chẳng ngờ Harry lại có hành động "đáng khinh" - Ảnh 2.

Harry lấy lý do không thể đưa vợ con về Anh vì thiếu sự an toàn.

Theo chuyên gia Dan Wootton, rõ ràng Harry đang gây sức ép lên chính phủ Anh và hoàng gia để nhà Sussex được hưởng đặc quyền giống như các thành viên cao cấp dù vợ chồng Harry đã tuyên bố không làm việc cho gia đình, tự chủ tài chính ở Mỹ.

"Trong trường hợp của Harry, cậu ấy không thể chọn lúc nào muốn được bảo vệ cả. Chưa từng có tiền lệ ai đó trả tiền cho cảnh sát để được đảm bảo an ninh ở đất nước này. Nếu việc bảo vệ là cần thiết, cảnh sát chắc chắn sẽ cung cấp dịch vụ. Bất cứ thành viên nào của hoàng gia Anh cũng được chúng tôi xem xét và đánh giá qua các công ty an ninh", Dai Davies, cựu nhân viên cảnh sát Metropolitan của Anh, nói trên chương trình Good Morning Britain hôm 17/1.

Nhiều ý kiến cho rằng Thái tử Charles có ý tốt khi để vợ chồng Harry cùng các cháu đến tư dinh của ông sẽ đảm bảo an toàn cho cả gia đình. Tuy nhiên, dường như với nhà Sussex điều đó là chưa đủ. Họ còn muốn được bảo vệ mọi lúc mọi nơi. Nữ hoàng Anh được cho là sẽ không can thiệp vào chuyện này.

Nguồn: Daily Mail

"Đặc quyền" mà hai con nhà Meghan được sử dụng còn những đứa trẻ nhà Công nương Kate thì không bao giờ - Ảnh 3.

 

https://afamily.vn/thai-tu-charles-moi-vo-chong-meghan-den-o-cung-khi-tro-ve-anh-chang-ngo-harry-lai-co-hanh-dong-dang-khinh-20220118164458864.chn
Chia sẻ
Đọc thêm