Thai phụ chết vì Covid-19 khi chưa được ôm con mới sinh, để lại lời trăng trối khẩn thiết: "Nếu biết ai chưa tiêm vaccine, hãy thúc giục họ"

Paige Ruiz bắt đầu với triệu chứng ho, vậy mà chỉ một thời gian ngắn sau đó cô đã phải đến phòng cấp cứu, sau đó là một khu phẫu thuật khẩn cấp.

Mới đây, một bà mẹ Texas đã không ngại công khai danh tính, chia sẻ thông điệp cuối cùng của con gái mình trước khi qua đời sau một tuần chiến đấu với biến chứng của Covid-19, với mong muốn sẽ không còn ai phải rơi vào cảnh đáng thương như con gái tội nghiệp của bà, đặc biệt là những người phụ nữ mang trong mình sinh linh bé bỏng.

"Điều khiến tôi phải kiên cường sống bây giờ là các cháu gái nhỏ của tôi. Chúng là nguồn sống, nguồn hy vọng và là điều vô giá mà con gái Paige Ruiz để lại", bà Robin Zinsou nói trong nước mắt.

Thai phụ qua đời vì Covid-19 khi chưa được ôm con gái mới sinh, trước khi chết nhắn tin cầu xin người còn sống: "Nếu biết ai chưa tiêm vaccine, hãy thúc giục họ" - Ảnh 1.

Hình ảnh Paige Ruiz cùng chồng và con gái nhỏ của cô. Lúc này, cô đang mang thai bé Celeste.

Thai phụ qua đời vì Covid-19 khi chưa được ôm con gái mới sinh, trước khi chết nhắn tin cầu xin người còn sống: "Nếu biết ai chưa tiêm vaccine, hãy thúc giục họ" - Ảnh 2.

Con gái bà, cô Paige Ruiz (32 tuổi) từng là một nhà giáo dục đồng thời cũng là một người mẹ. Cô đã có một cô con gái 2 tuổi rưỡi tên là Joanna và mang bầu thêm một bé gái nữa, cô đặt tên con là Celeste.

"Paige luôn là người sôi nổi, hoạt bát trong các bữa tiệc tụ tập gia đình. Con bé có nụ cười tươi tắn, tính cách chan hòa, tốt bụng", bà Robin Zinsou nói với phóng viên kênh truyền hình WFAA. "Đặc biệt, con bé thích làm mẹ".

Cô Paige Ruiz dự kiến sinh bé Celeste vào ngày 30 tháng 7 năm 2021. Cô có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 24 tháng 7, chỉ vài ngày trước ngày dự sinh và vài ngày trước khi Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) và một nhóm các bác sĩ sản phụ khoa (OBGYN) khuyến cáo nên tiêm phòng Covid-19 cho phụ nữ mang thai.

Thai phụ qua đời vì Covid-19 khi chưa được ôm con gái mới sinh, trước khi chết nhắn tin cầu xin người còn sống: "Nếu biết ai chưa tiêm vaccine, hãy thúc giục họ" - Ảnh 3.

Paige không tiêm phòng Covid-19 vì cô đang mang thai. Cô dự định sẽ tiêm sau khi sinh.

"Tôi liên tục hỏi con gái tôi rằng 'Con đã nói chuyện với bác sĩ về việc tiêm vaccine chưa?' Và con bé nói rằng 'Không, mẹ ạ. Con sẽ đợi sau khi sinh xong'. Vậy mà chưa kịp tiêm thì tai họa ập đến", bà Robin Zinsou nhớ lại.

Paige Ruiz bắt đầu với triệu chứng ho, vậy mà chỉ một thời gian ngắn sau đó cô đã phải đến phòng cấp cứu, sau đó là một khu phẫu thuật khẩn cấp. Bé Celeste may mắn chào đời khỏe mạnh mà không bị lây nhiễm Covid-19 từ mẹ.

"Con bé rất khỏe mạnh. Con bé đang lớn từng ngày và là một đứa trẻ hạnh phúc", bà Robin Zinsou nói về cháu gái mới chào đời của mình.

Thai phụ qua đời vì Covid-19 khi chưa được ôm con gái mới sinh, trước khi chết nhắn tin cầu xin người còn sống: "Nếu biết ai chưa tiêm vaccine, hãy thúc giục họ" - Ảnh 4.

Bà Robin Zinsou bật khóc khi nghĩ về con gái.

Thai phụ qua đời vì Covid-19 khi chưa được ôm con gái mới sinh, trước khi chết nhắn tin cầu xin người còn sống: "Nếu biết ai chưa tiêm vaccine, hãy thúc giục họ" - Ảnh 5.

Sau ca phẫu thuật mổ lấy thai và vài ngày điều trị Covid-19, Paige Ruiz đã có thể hồi phục, đủ để tỉnh táo và gặp con gái mới sinh của mình qua cuộc gọi video. Tuy nhiên, sau đó, các biến chứng Covid-19 bắt đầu xuất hiện.

Bà Robin Zinsou kể: "Con bé nhắn tin cho tôi và nói: 'Mẹ ơi, con ước gì mình được tiêm phòng'". Paige Ruiz đã qua đời vào ngày 15 tháng 8. Cô đã không bao giờ có thể ôm con gái nhỏ Celeste của mình.

Những ngày trước khi qua đời, Paige Ruiz dường như đã rút ra bài học cho bản thân và cố gắng để lại thông điệp cho những người còn sống.

Thai phụ qua đời vì Covid-19 khi chưa được ôm con gái mới sinh, trước khi chết nhắn tin cầu xin người còn sống: "Nếu biết ai chưa tiêm vaccine, hãy thúc giục họ" - Ảnh 6.

Bà Robin Zinsou cho hay: "Con bé đã nhắn tin cho bạn bè để nói rằng: 'Bạn biết ai chưa được tiêm chủng? Hãy đề nghị họ đi tiêm ngay đi'. Đó là tin nhắn cuối cùng của Paige".

Bà Robin Zinsou cầu xin mọi người: "Nếu bạn không thể làm điều đó cho chính mình, hãy làm điều đó cho những người bạn yêu thương. Làm ơn. Hãy đeo khẩu trang và đi tiêm phòng. Bạn không đeo khẩu trang vì nghĩ rằng mình đã có đề kháng nhưng hãy đeo nó để bảo vệ những người khác. Hãy bảo vệ chính mình. Đại dịch này đã gây ra tổn thương và đau khổ cho nhiều người".

Nguồn: ABC7

Chia sẻ
Đọc thêm