Thái Nguyên: Bé trai sơ sinh còn nguyên cuống rốn bị bỏ rơi ở bụi tre

Chiều ngày 2/3, người dân ở thôn Ba Đình (Tân Long- Đồng Hỷ - Thái Nguyên) phát hiện một em bé mới sinh bị bỏ rơi trong bụi tre.

Một số người dân khi di chuyển qua khóm tre ở thôn Ba Đình (Tân Long- Đồng Hỷ - Thái Nguyên) thì bất ngờ phát hiện tiếng khóc của trẻ nhỏ. Quan sát xung quanh thì phát hiện 1 bé trai khoảng 10 ngày tuổi.

Thái Nguyên: Bé trai sơ sinh còn nguyên cuống rốn bị bỏ rơi ở bụi tre - Ảnh 1.

Bé trai ước chừng khoảng 10 ngày tuổi (ảnh: facebook Thùy Duyên Ngiêm)

Thái Nguyên: Bé trai sơ sinh còn nguyên cuống rốn bị bỏ rơi ở bụi tre - Ảnh 2.

Người dân phát hiện bé trong bụi tre (ảnh: facebook Thùy Duyên Nghiêm)

Bé trai được quấn tã lót đặt ở trên túi ni lông màu đỏ gần khóm tre. Khi kiểm tra, cháu bé vẫn còn cuống rốn, mặt bị xước một vài vết có thể do côn trùng hoặc lá cây dính vào.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, người dân đã báo chính quyền địa phương. Nhận tin báo, lãnh đạo địa phương đã đưa cháu về Trung tâm y tế của xã Tân Long chăm sóc.

Trao đổi với PV lãnh đạo xã Tân Long xác nhận có sự việc cháu bé bị bỏ rơi trên địa bàn xã và cho biết, cháu bé bị bỏ rơi khoảng 1 tuần tuổi. Hiện tại, các nhân viên y tế của xã đang chăm sóc cháu bé.

Ngay trong chiều 2/3, các đơn vị chức năng của xã đã thông báo trên hệ thống loa truyền thanh để bố mẹ cháu biết nhận lại nhưng chưa thấy ai đến nhận.

UBND xã sẽ thông báo trên phương tiện đại chúng khoảng 1 tháng, nếu bố mẹ cháu không đến chính quyền sẽ làm các thủ tục bàn giao cháu cho một gia đình hiếm muộn nuôi nấng, chăm sóc.

Chia sẻ
Đọc thêm