Thái Lan chính thức mở cửa đón khách quốc tế từ hôm nay, nhưng điều kiện kèm theo khá khắt khe

Nếu có ý định xuất ngoại để "đổi gió" dịp cuối năm nay và đầu năm mới 2021, chị em hãy tham khảo thật kỹ các điều kiện kèm theo để được đặt chân đến xứ sở Chùa Vàng nhé.

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát trên khắp thế giới, ngành du lịch là một trong số những lĩnh vực chịu thiệt hại vô cùng nặng nề do dịch bệnh. Nhằm hạn chế hậu quả của dịch, nhiều nước đã thực hiện chính sách tạm đóng cửa, ngừng đón khách du lịch để tránh lây lan.

Từng là quốc gia Đông Nam Á lập kỷ lục thu hút đến gần 40 triệu lượt khách du lịch trong năm 2019, Thái Lan được nhiều du khách quốc tế yêu thích vì là điểm đến vô cùng hấp dẫn với chi phí rẻ. Trong số đó có không ít khách du lịch người Việt, bởi thời gian bay sang Thái rất ngắn và là lựa chọn hợp lý dành cho tất cả mọi người. Tuy nhiên trong năm nay, lượng khách đến Thái Lan đã sụt giảm mạnh do dịch Covid, phía nước này cũng áp dụng chính sách hạn chế người nhập cảnh để đảm bảo an toàn cho cộng đồng.

Thái Lan chính thức mở cửa đón khách quốc tế từ hôm nay, nhưng điều kiện kèm theo khá khắt khe - Ảnh 1.

Tuy nhiên, mới đây theo thông tin đăng tải trên tờ Bangkok Post thì chính phủ Thái Lan đã quyết định mở cửa biên giới với du khách trên toàn thế giới từ sáng sớm ngày hôm nay - ngày 9/12, thông qua chiến dịch Thị thực du lịch đặc biệt (STV). Thị thực du lịch đặc biệt được Tổng cục Du lịch Thái Lan giới thiệu hồi tháng 10, dành cho những du khách muốn lưu trú dài ngày.

Trước đây, chương trình này chỉ được áp dụng với du khách đến từ các quốc gia có tình hình rủi ro dịch ở mức thấp, nhưng giờ đây sẽ được mở cho tất cả khách quốc tế để kích cầu du lịch tại Thái Lan, bất kể tình hình Covid-19 ở quốc gia của họ như thế nào.

(Ảnh: Nguyễn Thùy Trang)

Những ai muốn đặt chân đến Thái Lan sẽ phải trải qua đợt cách ly bắt buộc kéo dài 14 ngày tại đất nước này. Trong đó có 7 ngày cách ly trong phòng khách sạn, 7 ngày tiếp theo được di chuyển trong khu vực khách sạn, phải có kết quả xét nghiệm âm tính 3 lần với Covid-19 mới được du lịch tự do với Thị thực du lịch đặc biệt (STV). Loại thị thực này cho phép khách lưu trú có thể ở lại Thái Lan 90 ngày, có thể được gia hạn 2 lần, mỗi lần thêm 90 ngày với giá 2000 baht/lần (khoảng 1,5 triệu đồng/lần).

Trên trang web của Đại sứ quán Việt Nam ở Thái Lan cũng có văn bản về "Quy định của Thái Lan đối với máy bay và hành khách nhập cảnh Thái Lan" trong thời điểm hiện tại, chị em có thể tham khảo thông tin chi tiết về các điều kiện để có thể đi đến xứ sở Chùa Vàng.

Thái Lan chính thức mở cửa đón khách quốc tế từ hôm nay, nhưng điều kiện kèm theo khá khắt khe - Ảnh 3.

Theo đó, công dân Việt Nam muốn đi du lịch hoặc công tác tại Thái Lan trong thời gian tới cần đáp ứng đủ các điều kiện về visa, thủ tục xuất nhập cảnh, đăng ký với cơ quan phụ trách Thị thực du lịch đặc biệt (STV) từ phía Thái Lan. Nếu thị thực được phê duyệt và đủ số ngày cách ly, số lần xét nghiệm âm tính, bạn có thể du lịch tại Thái Lan từ nay cho đến khi có chỉ thị mới nhất.

(Ảnh: Nguyễn Thùy Trang)

Nếu muốn ghé thăm xứ sở Chùa Vàng thời gian tới, chị em hãy cân nhắc thật kỹ cả tài chính và điều kiện sức khỏe, thời gian nghỉ dài để đảm bảo tuân thủ quy định đi du lịch Thái Lan và an toàn cho chính mình cùng cộng đồng trong thời kỳ dịch bệnh nhé.

Chia sẻ
Đọc thêm