Thái Lan: Bất chấp nam sinh bị bệnh, giáo viên vẫn đưa ra hình phạt cho tội không làm bài tập về nhà khiến học trò mất mạng

Sau khi bị giáo viên phạt không lâu, nam sinh 13 tuổi đã qua đời.

Theo Asia One đưa tin, chú của nạn nhân, Pramot Eiamsuksai, cho biết sự việc xảy ra vào ngày 31/8 vừa qua. Phía nhà trường mới đây đã liên hệ với gia đình của cậu bé 13 tuổi để giải quyết vụ việc.

Thái Lan: Bất chấp nam sinh bị bệnh, giáo viên vẫn đưa ra hình phạt cho tội không làm bài tập về nhà khiến học trò mất mạng - Ảnh 1.

Dựa vào bài đăng trên Facebook của ông Pramot, cháu trai 13 tuổi của ông đã ngã bệnh vào ngày thứ Hai (31/8) và được đưa đến bệnh viện hồi thứ Tư (2/9) trước khi trở lại trường học vào ngày hôm sau. Dù vậy, giáo viên của đứa trẻ vẫn nhất quyết đưa ra hình phạt yêu cầu em phải thực hiện 100 lần động tác jump squat vì không nộp bài tập về nhà đúng hạn, bất chấp học trò của mình đang bị bệnh.

Thái Lan: Bất chấp nam sinh bị bệnh, giáo viên vẫn đưa ra hình phạt cho tội không làm bài tập về nhà khiến học trò mất mạng - Ảnh 2.

Mô tả động tác jump squat.

Đến ngày 4/9, cậu bé 13 tuổi đổ bệnh một lần nữa và được bố mẹ đưa lên giường nằm nghỉ. Tuy nhiên, đến sáng ngày hôm sau thì đứa trẻ này đã không tỉnh lại nữa. Bác sĩ tin rằng em đã chết trong giấc ngủ vào khoảng 3h sáng ngày 5/9 do vấn đề về tim. Hiện vẫn chưa rõ cơ quan chức năng có tiến hành khám nghiệm thi thể nạn nhân để phục vụ công tác điều tra hay không. 

Đến ngày 8/9, phía nhà trường (chưa được tiết lộ tên) đã liên hệ với gia đình nạn nhân để gửi lời xin lỗi và hứa sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm về cái chết của nam sinh 13 tuổi kia. Về phía gia đình nạn nhân, mặc dù rất giận dữ nhưng họ cũng muốn sự việc lần này chính là bài học dành cho các giáo viên, rằng họ nên suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra hình phạt dành cho bất kỳ học sinh nào.

Thái Lan: Bất chấp nam sinh bị bệnh, giáo viên vẫn đưa ra hình phạt cho tội không làm bài tập về nhà khiến học trò mất mạng - Ảnh 3.

Đám tang của nam sinh 13 tuổi xấu số.

Chỉ mới tháng trước, một sinh viên Đại học Phuket's Rajabhat, Thái Lan, cũng đã tử vong sau khi bị một bạn học phạt trong giờ luyện tập cổ vũ. Chỉ vì phạm phải sai lầm trong quá trình tập luyện, nữ sinh này bị bắt phải chạy quanh sân trước khi ngã ra đất ngất xỉu. 

Kết quả khám nghiệm tử thi xác định nữ sinh chết vì đau tim và thiếu oxy lên não trong suốt 16 phút. Các bác sĩ cũng xác định nạn nhân bị xuất huyết phổi gây chảy máu mũi và miệng. Một sinh viên khác, người ép cô gái chạy vòng đã bị buộc tội liều lĩnh gây tử vong.

(Nguồn: AsiaOne)

Chia sẻ
Đọc thêm