Thai kỳ bình thường nhưng vừa vượt cạn xong bà mẹ đã sốc nặng vì không thể ngờ con lại "khổng lồ" đến thế

Nhìn vào bụng bầu của bà mẹ, ai cũng ngỡ rằng chị sinh đôi hoặc sinh ba nhưng sự thực lại gây ngạc nhiên hơn thế.

Một bé sơ sinh khổng lồ có trọng lượng lên tới 6,7kg vừa chào đời tại bệnh viện Arlington Memorial thuộc bang Texas (Mỹ) khiến chính bố mẹ của em và cả các bác sĩ phải ngạc nhiên tột độ. Bé trai đã xác lập kỷ lục và trở nên nổi tiếng ngay khi vừa lọt lòng mẹ vì cân nặng "đáng nể" của mình.

Theo The Sun, vào ngày 12/12 mới đây, các bác sĩ tại bệnh viện Arlington Memorial đã tiếp nhận một ca sinh cực kỳ hy hữu, em bé chào đời nặng tới gần 7kg. Đại diện cơ quan chăm sóc sức khỏe của bang (Texas Health) đã xác nhận với tờ USA Today rằng bé Ali, con của chị Jennifer và anh Eric Madlock sinh ra với chiều dài gần 60cm, nặng gần 7kg, đã xác lập kỷ lục là em bé "nặng nhất được sinh ra tại bang này".

Thai kỳ bình thường nhưng vừa vượt cạn xong bà mẹ đã sốc nặng vì không thể ngờ con lại khổng lồ đến thế - Ảnh 1.

Jennifer và anh Eric Madlock đều sốc về cân nặng của con.

Chính bản thân chị Jennifer cũng sốc nặng khi nhìn thấy con mình lúc chào đời. Chị vẫn không giấu nổi sự ngạc nhiên khi nói về cân nặng của con mình: "Không ai trong gia đình tôi nghĩ rằng Ali lại nặng đến vậy. Chúng tôi không mong đợi đứa trẻ nặng tới 7kg, không ai mong muốn như vậy". Trước khi sinh, chị Jennifer đã có bụng bầu khá to, hơn bình thường, nhưng chị chỉ nghĩ rằng em bé của mình nặng khoảng 4,5kg thôi.

Ban đầu, bé Ali được chuyển đến phòng chăm sóc đặc biệt vì lượng đường trong máu và tiểu cầu thấp, tuy nhiên, chỉ vài ngày sau đó, cậu bé đã hoàn toàn bình thường. Ngày 19/12, Ali được về nhà để kịp đón Giáng sinh cùng gia đình ở Arlington.

Thai kỳ bình thường nhưng vừa vượt cạn xong bà mẹ đã sốc nặng vì không thể ngờ con lại khổng lồ đến thế - Ảnh 2.

Trước khi sinh, chị Jennifer đã có bụng bầu khá to, hơn bình thường, nhưng chị chỉ nghĩ rằng em bé của mình nặng khoảng 4,5kg thôi.

Thai kỳ bình thường nhưng vừa vượt cạn xong bà mẹ đã sốc nặng vì không thể ngờ con lại khổng lồ đến thế - Ảnh 3.

Khi Jennifer đăng tải hình ảnh con trai lên Facebook, mọi người đều ngạc nhiên và cho rằng Ali sẽ là một cậu bé "khổng lồ".

Bé sơ sinh nặng nhất thế giới là Anna Bates, mang quốc tịch Canada. Em có trọng lượng 10,8kg khi chào đời tại bang Ohio, Mỹ vào ngày 19/1/1879, song lại chết sau khi chào đời 11 giờ. Một em bé Italy chào đời vào tháng 9/1995 cũng có trọng lượng xấp xỉ Anna (10,2) kg. Hai trường hợp khác nằm trong danh sách kỷ lục Guinness là bé Anna Swan - có trọng lượng 8 kg, ra đời vào năm 1846 ở tỉnh Nova Scotia, Canada, và Ademilton dos Santos - có trọng lượng 7,57 kg, chào đời vào tháng 1/2005 ở Brazil.

(Nguồn: The Sun)

Chia sẻ
Đọc thêm