Thả rùa dạo chơi cho mát mẻ để rồi cứ tối đến cả nhà đi tìm đỏ mắt, bà mẹ phát minh ngay ra "thiết bị định vị" hiệu quả không ngờ

Với giải pháp của bà mẹ này thì rùa ta dù mải chơi ở đâu cũng sẽ bị tìm ra ngay thôi.

Mới đây, trên 1 nhóm hội yêu thích động vật xuất hiện bài chia sẻ của 1 thành viên khiến ai cũng phải vừa buồn cười vừa nể phục sát đất bà mẹ này.

Chẳng là, khi người người nhà nhà nuôi chó nuôi mèo thì nhà này nuôi rùa. Chú rùa này là món quà yêu thích mà bà mẹ dành cho con trai mình sau chuyến công tác.

Thả rùa đi dạo cho mát mẻ để rồi cứ tối đến cả nhà đi tìm mờ mắt, bà mẹ nghĩ ngay ra "thiết bị định vị" hiệu quả không ngờ này - Ảnh 1.

Mọi chuyện sẽ chẳng có gì đặc biệt nếu gia đình không muôn nuôi nhốt chú rùa nên cứ ban ngày là thả cho chú rùa này tha hồ mà rong chơi dạo mát cho thoải mái tinh thần.

Nhưng sướng thân rùa thì khổ thân người, ban ngày rùa ta mải chơi thì cứ tối đến là cả nhà lại đi tìm rùa mờ cả mắt.

"Mỗi lần thả chiếc rùa ra cho em ý đi dạo vườn cho thoãi mái, thì tối lại tìm muốn mờ mắt. Sau nhiều lần em trai tôi tìm rùa trong nước mắt, mẹ tôi đã phát minh ra trò này, để không xảy ra trường hợp vậy nữa".

Và biện pháp của bà mẹ này chính là... lắp đèn lên mai rùa.

Thả rùa đi dạo cho mát mẻ để rồi cứ tối đến cả nhà đi tìm mờ mắt, bà mẹ nghĩ ngay ra "thiết bị định vị" hiệu quả không ngờ này - Ảnh 2.

Từ đó, dù cho rùa ta có mải chơi đến đâu thì cứ tối đến chỉ cần phóng tầm mắt ra vườn là có thể "định vị" ra ngay lập tức mà chẳng tốn công tìm rùa trong nước mắt nữa.

Với sáng tạo thiết bị định vị cho rùa hiệu quả không ngờ, bà mẹ này xứng đáng là bà mẹ của năm với phát minh khiến ai cũng phải phục sát đất.

Chia sẻ
Đọc thêm