Thả hổ, gấu và sư tử chơi chung, nhân viên khu bảo tồn động vật ngỡ ngàng khi nhìn thấy cảnh tượng lạ đời, không ai giải thích được

Theo trang web của khu bảo tồn, bộ ba gấu, hổ, sư tử được đưa đến đó vào năm 2001 sau khi cảnh sát tìm thấy chúng dưới tầng hầm một ngôi nhà trong một cuộc vây bắt tội phạm buôn ma túy.

Hổ và gấu vốn không phải bạn bè với nhau ngoài thế giới hoang dã, thế nhưng tại một khu bảo tồn động vật ở Mỹ, người ta lại thu được một khoảnh khắc cực kì thân mật giữa con hổ tên Shere Khan và con gấu Baloo.

Thả hổ, gấu và sư tử chơi chung, nhân viên khu bảo tồn động vật ngỡ ngàng khi nhìn thấy cảnh tượng chưa từng thấy, không ai giải thích được điều kỳ lạ trước mắt - Ảnh 1.

Cảnh âu yếm nhau rất gần gũi giữa hổ Shere Khan và gấu Baloo đã thu hút rất nhiều người xem.

Đoạn clip đáng yêu được nhân viên khu bảo tồn Noah’s Ark nằm ở bang Georgia, Mỹ, cho thấy đôi bạn hổ và gấu quấn quýt bên nhau khi đang chơi đùa tại khu bảo tồn.

Thả hổ, gấu và sư tử chơi chung, nhân viên khu bảo tồn động vật ngỡ ngàng khi nhìn thấy cảnh tượng chưa từng thấy, không ai giải thích được điều kỳ lạ trước mắt - Ảnh 2.

Cả hai không ngừng cọ đầu vào người nhau, thể hiện tình bạn gắn bó có một không hai.

Thú vị là hai con vật được đặt tên theo tên hai nhân vật vốn là “kẻ thù không đội trời chung” của nhau trong truyện thiếu nhi “Cậu Bé Rừng Xanh” của tác giả Rudyard Kipling. Trong đoạn clip, con gấu đen châu Mỹ cọ mặt mình vào cổ chú hổ Bengal trước khi cậu bạn vằn vện cũng đáp lại với hành động tương tự - một cảnh tượng khác xa với những gì được khắc họa trong câu chuyện kinh điển. Khi chú gấu tiến lại gần ống kính máy quay để thăm dò, con hổ rúc đầu về phía bụng bạn gấu to lớn của mình rất thân thiết.

Thả hổ, gấu và sư tử chơi chung, nhân viên khu bảo tồn động vật ngỡ ngàng khi nhìn thấy cảnh tượng chưa từng thấy, không ai giải thích được điều kỳ lạ trước mắt - Ảnh 3.

Shere Khan và Baloo trong truyện "Cậu Bé Rừng Xanh" thật ra lại là kẻ thù với nhau.

Đoạn clip trên được đăng tải trên trang Facebook của Khu bảo tồn Noah’s Ark, với lời ghi chú rất hóm hỉnh: “Shere Khan và Baloo dành chút thời gian chơi đùa bên nhau để minh họa cách ‘đánh dấu sở hữu bạn’ của mình. Hãy lưu ý, trừ phi bạn là một con hổ cực kì đặc biệt, có một không hai, chúng tôi khuyến cáo bạn không nên thử làm điều này tại nhà”.

Thật ra Baloo và Shere Khan còn một bạn nữa là Leo – một con sư tử Châu Phi, bộ ba này khá nổi tiếng với tên gọi chung là ‘The BLT’ tại Khu bảo tồn Noah’s Ark. Theo trang web của khu bảo tồn, bộ ba gấu, hổ, sư tử được đưa đến đó vào năm 2001 sau khi cảnh sát tìm thấy chúng dưới tầng hầm một ngôi nhà ở Atlanta trong một cuộc vây bắt tội phạm buôn ma túy. Khi ấy, cả ba mới 3 tháng tuổi, đều hoảng sợ và bị suy dinh dưỡng, lại nhiễm kí sinh trùng ở bên ngoài và bên trong cơ thể.

Thả hổ, gấu và sư tử chơi chung, nhân viên khu bảo tồn động vật ngỡ ngàng khi nhìn thấy cảnh tượng chưa từng thấy, không ai giải thích được điều kỳ lạ trước mắt - Ảnh 4.

Bộ ba Leo - Baloo - Shere Khan được tìm thấy khi mới 3 tháng tuổi. Từ đó chúng trở nên gắn bó với nhau không rời.

Shere Khan lúc đó bị thiếu cân và cực kì gầy yếu, nhưng Baloo còn trong tình trạng tồi tệ hơn nhiều. Một phần gông cùm của Baloo đã ăn sâu vào da thịt của nó vì không bao giờ được nới lỏng từ lúc con vật còn nhỏ đến khi lớn lên.

Trang web của Noah’s Ark có viết: “Chiếc gông cùm đã siết chặt vào da nó quá lâu đến nỗi các thớ thịt bắt đầu phát triển xung quanh và chèn lên phía trên. Vì thế, một cuộc phẫu thuật được tiến hành để loại bỏ phần gông cùm và người ta rửa sạch những vết thương bị nhiễm trùng trên người nó".

Thả hổ, gấu và sư tử chơi chung, nhân viên khu bảo tồn động vật ngỡ ngàng khi nhìn thấy cảnh tượng chưa từng thấy, không ai giải thích được điều kỳ lạ trước mắt - Ảnh 5.

Cảnh tượng này không phải là hiếm tại Noah's Ark.

Lúc Baloo được phẫu thuật là lúc duy nhất bộ ba phải tách xa nhau; hai con Leo và Shere Khan đã trở nên cực kì kích động trong suốt thời gian ấy. Được biết, ba con vật không thể tách rời nhau nửa bước và rất hiếm khi đánh nhau – có lẽ vì cơn chấn động tâm lý khi chúng còn quá nhỏ đã gắn kết chúng lại với nhau mãi mãi. Người ta thường thấy chúng thể hiện tình cảm với nhau, chải lông và liếm cho nhau cũng như thường xuyên ăn ngủ, chơi đùa cùng nhau.

Đáng tiếc vào năm 2016, Leo gặp phải vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khiến nó không thể ăn hay di chuyển tới lui. Leo được nhốt trong chuồng riêng biệt để điều trị nên các bạn của nó không thể thường xuyên đến thăm. Sau này, Leo bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư gan. Nhận thấy không thể giúp Leo khá hơn, nhân viên y tế đã quyết định cho nó ra đi bằng một "cái chết êm ái". 

Thả hổ, gấu và sư tử chơi chung, nhân viên khu bảo tồn động vật ngỡ ngàng khi nhìn thấy cảnh tượng chưa từng thấy, không ai giải thích được điều kỳ lạ trước mắt - Ảnh 6.

Trong khi Baloo khá điềm tĩnh, Shere Khan lại thường muốn bạn bè bày tỏ tình cảm với mình.

Đến tháng 12/2018, hổ Shere Khan cũng qua đời sau khi sức khỏe giảm sút do tuổi già. Hổ Shere Khan không ăn uống suốt nhiều ngày và qua đời bên cạnh bạn thân gấu Baloo. Nhân viên khu bảo tồn cho biết họ sẽ theo dõi Baloo chặt chẽ hơn để đảm bảo rằng việc mất người anh em cuối cùng không gây tổn hại về sức khỏe thể chất cho nó. 

(Nguồn: Dailymail)

Chia sẻ
Đọc thêm