Thả chó cưng vào bể bơi rồi mải mê cầm điện thoại quay video đăng lên mạng "sống ảo", cô gái nhận cái kết đắng hối hận cũng đã muộn màng

Chỉ mải mê với chiếc điện thoại, cô gái để chú chó cưng của mình tự vùng vẫy trong bể nước đến chết đuối.

Sự việc xảy ra ngày 9/4 tại một cửa hàng thú cưng ở Phúc Kiến, Trung Quốc. Theo Shanghaiist, một cô gái đem chú chó cưng thuộc giống bull Pháp của mình tới cửa hàng thú cưng, nói rằng chú chó đang bị thương và muốn cho nó học bơi để tập thể dục. Cô gái cũng nói với nhân viên cửa hàng rằng chú chó của mình có thể bơi nên muốn quay phim và đăng tải lên mạng xã hội.

Tuy nhiên, chỉ vài giây sau khi cô gái thả con chó xuống nước, nó đã hoảng loạn vùng vẫy khiến nước bắn tung tóe. Rõ ràng là chú chó không thể bơi nhưng cả chủ sở hữu và nhân viên cửa hàng thú cưng đều không hành động gì đó để cứu con vật. Đặc biệt là cô gái vẫn cầm điện thoại quay video và coi đó là trò đùa thích thú mặc cho thú cưng của mình vùng vẫy trong bất lực.

Thả chó cưng vào bể bơi rồi mải mê cầm điện thoại quay video đăng lên mạng sống ảo, cô gái nhận cái kết đắng hối hận cũng đã muộn màng - Ảnh 1.

Chú chó vùng vẫy trong nước mà không được cứu.

Chỉ một vài phút sau đó, chú chó đuối sức và chìm dần xuống đáy bể, lúc này nhân viên mới tìm cách đưa con vật lên nhưng quá muộn. Một bác sĩ thú y đã cố gắng làm hồi sức tim phổi nhưng không kịp nữa. Sau khi vụ việc xảy ra, cô gái chia sẻ đoạn video từ điện thoại của mình ghi lại cảnh thú cưng chết đuối và đổ lỗi cho nhân viên cửa hàng vì không đưa con vật ra sớm. 

Theo lời chủ cửa hàng thú cưng, ông He, chủ của chú chó đã yêu cầu nhân viên cho chó bơi chứ không phải họ tự ý làm vậy.

Ông He cho biết cửa hàng ông đã chấp nhận trả tiền tang lễ và hỏa táng của chú chó. Chủ nhân của nó cũng yêu cầu cửa hàng phải bồi thường. Ông nói: "Đây là một tai nạn. Nếu con chó biết bơi thật sự, nó sẽ tự bơi, nếu không nó sẽ chỉ nổi và không bị chìm. Chúng tôi không biết tại sao con chó lại bị chìm như vậy. Hai bên đã đồng ý tự giải quyết vấn đề. Cô ấy yêu cầu chúng tôi bồi thường 15.000 nhân dân tệ (gần 60 triệu đồng)".

Thả chó cưng vào bể bơi rồi mải mê cầm điện thoại quay video đăng lên mạng sống ảo, cô gái nhận cái kết đắng hối hận cũng đã muộn màng - Ảnh 2.

Ông He cũng đưa ra bằng chứng là đoạn video trích xuất từ camera của cửa hàng. "Mọi người hãy xem video để đánh giá, nhân viên cửa hàng chúng tôi đã lập tức cứu chú chó ngay khi thấy nó sắp chết đuối. Trong khi đó, chủ của nó không làm gì, từ đầu đến cuối chỉ giữ chiếc điện thoại để quay phim, ngay cả khi nhân viên chúng tôi đang cố gắng cứu con chó của cô ấy", ông nói.

Ông He cũng cho rằng chủ của chú chó công khai đoạn video lên trên mạng gây tổn hại tới danh tiếng cửa hàng đồng thời cho biết sẽ xem xét kiện cô gái.

(Nguồn: WOB)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm