Tết này làm mứt nghệ vừa thơm lại bổ dưỡng và tốt cho da

Mẹ Thỏ,
Chia sẻ

Mứt nghệ vừa làm phong phú thêm thực đơn ngày Tết lại vừa tốt cho sức khỏe nên hãy tranh thủ làm ngay nhé.

 Nguyên liệu:

- Nghệ tươi: 500g

- Chanh: 1 quả

- Đường: 150g đường

Cách làm:

Bước 1

Nghệ mua về rửa sạch, cạo vỏ rồi thái thành từng lát có độ dày vừa phải. Ngâm nghệ vào âu nước cho thêm chút muối và nước cốt chanh để nghệ bớt mùi hăng nồng.

Bước 2

Vớt nghệ ra rổ cho ráo nước.

Bước 3

Đặt nồi nước lên bếp, khi nước sôi cho nghệ vào trần qua khoảng 1 phút rồi đổ nghệ ra rửa lại bằng nước lạnh.

Bước 4

Cho nghệ vào âu sạch, ướp với lượng đường tùy vào khẩu vị của mỗi người. Khi đường tan hết thì cho nghệ vào chảo rồi sên mứt nghệ với lửa vừa.

Bước 5

Trong quá trình sên mứt đảo mứt liên tục để tránh mứt bị bén. Khi thấy mứt bắt đầu cạn nước thì đảo thật nhanh tay đến khi thấy đường kết tinh thì hạ thật nhỏ lửa, đảo đều thêm vài phút nữa rồi tắt bếp.

Để mứt thật nguội rồi mới cho vào lọ hoặc túi buộc thật chặt dùng dần. Có những món mứt mà không cần phải chờ đợi đến Tết chúng ta cũng có thể làm quanh năm để nhâm nhi nhất là vào những ngày trời se lạnh mà có món mứt gừng, mứt nghệ thưởng thức cùng cốc trà nóng thì chắc chắn sẽ xua tan không khí lạnh giá của mùa đông. 

Mứt nghệ vừa thơm vừa bổ dưỡng - Ảnh 6.

Chúc các bạn thành công.

Chia sẻ