Tết nào nhà tôi cũng phải có món kẹo vừng của bà, ai đến ăn cũng khen ngon tấm tắc

Hường Nguyễn, Theo Helino

Từng chiếc kẹo vừng giòn tan thơm bùi uống kèm một ly trà nóng vào những ngày tết se lạnh thì thật ấm áp biết bao.

Nguyên liệu:

250g vừng trắng

120g đường trắng

120g đường mạch nha

60g nước lọc

15ml dầu ăn

Cách làm:

Rửa sạch vừng trắng sau đó để ráo nước rồi cho vào chảo rang cho đến khi vừng chín chuyển sang vàng là được. Đổ đường trắng và nước vào nồi đun cho đường tan sau đó đổ mạch nha vào đun.

Tết nào nhà tôi cũng phải có món kẹo vừng của bà, ai đến ăn cũng khen ngon tấm tắc - Ảnh 1.

Đun nước đường ở lửa nhỏ cho đến khi thấy nổi bong bóng to. Tiếp tục đun cho đường keo lại, thử đường bằng cách lấy chiếc đũa nhúng vào đường rồi cho nhỏ giọt vào bát nước. Nếu đường tạo thành viên cứng lại trong nước là được.

Tết nào nhà tôi cũng phải có món kẹo vừng của bà, ai đến ăn cũng khen ngon tấm tắc - Ảnh 2.

Đổ vừng trắng vào, tắt bếp rồi đảo nhanh và đều cho vừng dính vào đường. Đổ vừng đã trộn đường ra thớt có lót giấy nến (giấy nướng).

Tết nào nhà tôi cũng phải có món kẹo vừng của bà, ai đến ăn cũng khen ngon tấm tắc - Ảnh 3.

Cán khối kẹo vừng thành tấm với độ dày vừa phải. Sau đó cắt thành từng chiếc kẹo vừa ăn. Cắt khi kẹo còn nóng để không bị bể vỡ vì kẹo khá giòn khi nguội.

Tết nào nhà tôi cũng phải có món kẹo vừng của bà, ai đến ăn cũng khen ngon tấm tắc - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Trong những ngày Tết ngoài những món bánh kẹo quen thuộc bạn có thể làm thêm món kẹo vừng giòn giòn thơm bùi này. Món kẹo này rất dễ làm mà lại ngon miệng.

Tết nào nhà tôi cũng phải có món kẹo vừng của bà, ai đến ăn cũng khen ngon tấm tắc - Ảnh 5.

Chúc bạn làm được kẹo vừng thật ngon nhé!

Tết nào nhà tôi cũng phải có món kẹo vừng của bà, ai đến ăn cũng khen ngon tấm tắc - Ảnh 6.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm