Tết đến nơi nhưng deadline vẫn dí sấp mặt, khiến anh chàng đi xem countdown phải ôm laptop ngồi bên vỉa hè, nhìn thì vất vả nhưng lại nhận lời chúc mừng khó hiểu của dân mạng

Trong khi ai nấy cũng "xách" theo người thương đi xem countdown thì một chàng thanh niên lại xách theo chiếc laptop để xử lý đống công việc đang bộn bề.

Ngày hôm qua dân tình ở các thành phố lớn thực sự có một ngày vui khi được ra các địa điểm trung tâm để xem bắn pháo hoa chào mừng năm 2021 và tiễn năm 2020 đầy biến động. Trên mạng xã hội chỉ toàn là những bức ảnh check-in bên địa điểm bắn pháo hoa, không khí vô cùng sôi động. 

Đặc biệt là những cặp đôi không ngại "khoá môi" nhau vào thời điểm chuyển giao năm mới, ấy thế nhưng đó là chuyện của người ta, còn câu chuyện của một số người trong những ngày cuối năm là cả 1 núi công việc đang chờ hoàn thành.

"Lụt" deadline anh chàng đi xem countdown vẫn phải "ôm" chiếc laptop ngồi bên vỉa hè, nhìn thì vất vả nhưng lại nhận được lời chúc mừng khó hiểu của dân mạng - Ảnh 1.

Mới được chia sẻ lên mạng xã hội là bức ảnh ghi lại cảnh một anh chàng đang phải dừng xe bên vỉa hè để làm việc, không "xách" theo bạn gái đi tham dự countdown, mà đi bên mình là một chiếc máy tính. 

Bận bịu công việc đến độ chàng thanh niên này cũng chẳng kịp thay bộ đồ đi chơi, mà vẫn nguyên cả set đồ đậm chất công sở. Những tưởng rằng việc bị "lụt" deadline của anh chàng trên sẽ nhận được sự đồng cảm của cư dân mạng, nhưng điều bất ngờ thay vì lời động viên thì lại là lời chúc mừng nghe qua thì rất khó hiểu.

Tuy nhiên lời chúc mừng này cũng không phải là vô lý, cũng bởi năm 2020 là năm đặc biệt của cả thế giới, khi dịch Covid-19 hoành hành, đe dọa tính mạng của mọi người và cũng là nguyên nhân gây ra suy thoái kinh tế. Nhiều công ty đã phải đóng cửa, ngừng kinh doanh, có nơi duy trì được thì cũng phải cắt giảm nhân sự. Chính vì lẽ đó chàng trai này vẫn ngập trong công việc tức là có công ăn việc làm, vẫn còn có thu nhập. Hơn nhiều người vẫn đang tìm việc để duy trì cuộc sống.

"Lụt" deadline anh chàng đi xem countdown vẫn phải "ôm" chiếc laptop ngồi bên vỉa hè, nhìn thì vất vả nhưng lại nhận được lời chúc mừng khó hiểu của dân mạng - Ảnh 2.

Chia sẻ
Đọc thêm