Test ngay phản ứng hóa học giữa 2 người nếu bạn vẫn còn phân vân mối quan hệ của mình đang ở giai đoạn nào!

Nhưng liệu có một lời giải thích khoa học cho những phản ứng hóa học này? Theo Kelly Campbell - Phó Giáo sư, Tiến sĩ về tâm lý học và phát triển con người tại Đại học bang California, câu trả lời là: Có.

Có những cảm giác khác lạ trên thế giới mà chỉ có bạn mới có thể trải nghiệm với người bạn thương. Trong giai đoạn đầu của một mối quan hệ, ngay cả lần chạm nhẹ hoặc cái chạm mắt cũng đủ để gửi làn sóng xung kích qua cơ thể bạn. Đây là những gì chúng ta thường gọi là phản ứng hóa học giữa con người, nói cách khác là “tia sáng” lấp lánh trong mắt, một nhịp tim bị lỡ hoặc má đỏ ửng cho thấy hai người đang trong vườn yêu.

Nhưng liệu có một lời giải thích khoa học cho những phản ứng hóa học này? Theo Kelly Campbell - Phó Giáo sư, Tiến sĩ về tâm lý học và phát triển con người tại Đại học bang California, câu trả lời là: Có.

Phản ứng hóa học giữa con người là gì?

Chuyên gia Campbell cho biết: "Những người có tính cách cởi mở, dễ chịu và tận tâm dễ xuất hiện phản ứng hóa học hơn người khác". Các đặc điểm chính để phản ứng hóa học xảy ra bao gồm sở thích giống nhau, tính cách, tính đồng điệu và sức hút về ngoại hình. Chuyên gia nói thêm: "Những đặc điểm này càng rõ ràng, các cá nhân càng có khả năng tương tác phản ứng hóa học càng cao".

Test ngay phản ứng hóa học giữa 2 người nếu bạn còn băn khoăn và phân vân mối quan hệ của mình đang ở giai đoạn nào! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Trong quan hệ tình cảm, các đặc điểm nổi bật nhất về phản ứng hóa học giữa hai người đến từ cử chỉ, lời nói thể hiện sự quan tâm lẫn nhau. “Phản ứng hóa học xảy ra khi các yếu tố khác nhau hội tụ vào đúng thời điểm”, Campbell giải thích rõ: "Phản ứng hóa học có nhiều khả năng xảy ra khi tình cảm chân thành từ hai phía. Nó sẽ không phải loại tình cảm dễ dàng kết nối nếu họ đang vội vàng, tức giận hoặc là người đang duy trì mối quan hệ lăng nhăng"...

Nếu bạn và người ấy có những đặc điểm dưới đây, hai bạn có khả năng trời sinh một cặp khá cao

Có chung sở thích

Nếu hai người chia sẻ sự hài hước và tìm thấy điều thú vị ở nhau, đó là sợi dây liên kết giữa hai người. "Sự hài hước là một bước tiến rất dài hướng tới việc xây dựng tình cảm". Chuyên gia Campbell nói thêm: "Yếu tố này cũng dẫn đến những suy nghĩ tưởng tượng đầy phấn khích trong tương lai. Lúc không có mặt người đó, bạn sẽ thầm nghĩ và mong muốn được gặp lại họ".

Thoải mái khi ở cạnh nhau

Bạn có sự tự nhiên khi nói chuyện với nhau, cảm thấy tin tưởng và được thấu hiểu trong mối quan hệ. Chuyên gia Campbell cho biết: "Chúng ta cảm nhận bình yên thoải mái rõ ràng khi ở bên họ, như thể có thể nói mọi chuyện trên đời cho nhau mà không cần câu nệ".

Tôn trọng tính cách của nhau

“Tính cách quan trọng hơn bề ngoài” - Chuyên gia Campbell phát biểu trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Khoa học Xã hội: “Phản ứng hóa học càng phát triển nếu cả hai đều sống thành thật, thực tế, quan tâm và chăm sóc chu đáo nhau”.

Test ngay phản ứng hóa học giữa 2 người nếu bạn còn băn khoăn và phân vân mối quan hệ của mình đang ở giai đoạn nào! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Sự thân mật

Chuyên gia Campbell cho biết: "Sự thân mật trong một mối quan hệ là phép cộng của chung sở thích và tôn trọng tính cách. Khi đạt đến độ thân mật, mọi người cảm thấy như họ có thể nói chuyện với nhau về bất cứ điều gì, rằng họ có thể tin tưởng người đó của mình vì người đó là một người chân thành và thực tế".

Có sự đồng điệu

Đừng nhầm lẫn đồng điệu về bề ngoài. Đặc điểm này đề cập đến việc “trùng khớp nhau về các thuộc tính cốt lõi như giá trị đạo đức, niềm tin và mục tiêu cuộc sống”. Campbell giải thích thêm: “Những điểm tương đồng này phản ánh con người thực sự là ai. Những người không phù hợp với các giá trị có thể sẽ không thể duy trì mối quan hệ với nhau lâu dài vì những thuộc tính này khó có thể thay đổi và quyết định cách mọi người sống cuộc sống của họ”.

Sức hấp dẫn về bề ngoài

Điều cuối cùng nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng, trước khi đến được bước tôn trọng tính cách thì đầu tiên phải có sức hấp dẫn về bề ngoài nào đó để bạn bắt chuyện. Chuyên gia Campbell giải thích: "Đặc điểm thú vị này còn được tác động từ những người bạn của hai người. Chúng ta thường dẫn theo bạn bè để họ đánh giá người đó của mình (vì nhiều cặp đôi gặp gỡ thông qua bạn bè giới thiệu). Rồi sau đó, bạn bè tạo điều kiện cho họ gặp mặt và có thời gian lãng mạn. Do đó, có những người bạn bè là trai xinh gái đẹp không hẳn là xấu mà còn có thể tăng cường sức hấp dẫn của bạn trong mắt người đó".

Nguồn: Mydomaine

Chia sẻ
Đọc thêm