Té ngã vào chuồng gấu trúc, bé gái hoảng loạn khi 2 con vật tiến đến gần nhưng thái độ tiếp theo của chúng khiến ai cũng bất ngờ

Bé gái 5 tuổi đang được gia đình đưa đến chơi tại Cơ sở Nghiên cứu nhân giống gấu trúc thì vô tình bị ngã vào chuồng gấu trúc.

Vườn thú là địa điểm quen thuộc của các gia đình có con nhỏ, thường đến chơi vào dịp cuối tuần. Tại đây, những đứa trẻ sẽ có cơ hội được tìm hiểu và mở mang kiến thức về thế giới muôn loài. Tuy nhiên, trẻ con vốn dĩ nghịch ngợm và các bậc phụ huynh đôi khi cũng lơ là không để ý nên vô tình làm xảy ra nhiều vụ tai nạn bất đắc dĩ, dưới đây là một ví dụ điển hình.

Sự việc xảy ra vào ngày 9/2/2019 tại Cơ sở Nghiên cứu nhân giống gấu trúc ở Thành Đô, Trung Quốc. Khi đó, một bé gái tầm khoảng 5 tuổi được gia đình đưa đến đây chơi thì vô tình bị té ngã vào chuồng gấu trúc. Vụ tai nạn khiến ai có mặt ở hiện trường cũng thót tim, nhân viên tại cơ sở nghiên cứu thì lập tức báo cho lực lượng cứu hộ để hỗ trợ đưa đứa trẻ ra ngoài.

Té ngã vào chuồng gấu trúc, bé gái hoảng loạn khi 2 con vật tiến đến gần nhưng thái độ tiếp theo của chúng khiến ai cũng bất ngờ - Ảnh 1.

Té ngã vào chuồng gấu trúc, bé gái hoảng loạn khi 2 con vật tiến đến gần nhưng thái độ tiếp theo của chúng khiến ai cũng bất ngờ - Ảnh 2.

Qua hình ảnh có thể thấy, lan can chuồng gấu trúc không cao, chỉ đến thắt lưng của người lớn nên rất dễ xảy ra tai nạn té ngã vào bên trong. Khi bị rơi vào chuồng gấu, bé gái đã vô cùng hoảng loạn, du khách thì tập trung lại một chỗ, hồi hộp xem diễn biến sự việc. Không khí bên ngoài chuồng gấu vô cùng hỗn loạn và căng thẳng, ai cũng lo lắng cho sự an nguy của bé gái.

Ấy vậy mà trái ngược với thái độ của con người, 2 con gấu trúc lại bình tĩnh đến lạ, chúng không hề tỏ ra hung hãn, ngược lại còn giương đôi mắt ngơ ngác nhìn vào đứa trẻ "ghé thăm" nhà chúng. 

Thậm chí, có người còn chú thích đoạn hội thoại hài hước của 2 chú gấu như sau:

Gấu trúc 1: "Nhìn xem kìa, một bé gái vô tình ngã vào đây rồi, có muốn đến chào đứa trẻ không anh bạn? Không chào người ta nói mình bất lịch sự".

Gấu trúc 2: "Chắc là đứa bé ấy sợ hãi lắm, trông mũm mĩm như thế nhưng vẫn không đáng yêu bằng tụi mình đâu".

Trong lúc đó, bố mẹ của bé gái thì rất vội vàng nhưng lực lượng cứu hộ vẫn chưa có mặt. Một chú bảo vệ nhanh trí đã tìm được một cây gậy đưa vào trong để đứa trẻ nắm lấy rồi kéo em ra ngoài. Bé gái vì quá run sợ nên chỉ mải nhìn về phía 2 con gấu trúc mà không tập trung bám vào gậy dù các con vật thì vẫn chỉ đứng yên như thể đang xem trò vui mà thôi, không hề chủ động tiếp cận đứa trẻ.

Té ngã vào chuồng gấu trúc, bé gái hoảng loạn khi 2 con vật tiến đến gần nhưng thái độ tiếp theo của chúng khiến ai cũng bất ngờ - Ảnh 3.

Té ngã vào chuồng gấu trúc, bé gái hoảng loạn khi 2 con vật tiến đến gần nhưng thái độ tiếp theo của chúng khiến ai cũng bất ngờ - Ảnh 4.

Cuối cùng, bé gái cũng được người bên ngoài chung sức kéo ra ngoài. Lúc này, một con gấu trúc khác đi tới nhưng cũng chỉ là nhập hội hóng hớt cùng đồng bọn mà thôi chứ không hề có động thái tấn công nào khác.

Gấu trúc trông bên ngoài mập mạp, hiền lành thế thôi nhưng cũng có khả năng chiến đấu rất cao. Một con gấu trúc trưởng thành có thể đánh bại một con sói mà không gặp vấn đề gì. Vì vậy nên đứa trẻ trong vụ việc trên đã rất may mắn khi có thể bình an vô sự trở ra từ chuồng gấu trúc.

(Nguồn: Sohu)

Chia sẻ
Đọc thêm