Tế bào ung thư "sợ nhất" 6 loại thực phẩm có "tính kiềm", ăn thường xuyên chẳng lo bệnh tật gõ cửa, đặc biệt chúng rất rẻ

Hà Vũ,
Chia sẻ

Rất nhiều loại ung thư có thể được ngăn ngừa bằng một lối sống lành mạnh và chế độ ăn uống khoa học với các thực phẩm phòng chống ung thư.

Khi một người bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư, hầu hết mọi người sẽ rơi vào trạng thái hoang mang tột độ, bệnh ung thư không chỉ mang lại áp lực cho người bệnh mà còn mang lại gánh nặng cho gia đình.

Tế bào ung thư "sợ nhất" 6 loại thực phẩm có "tính kiềm", ăn thường xuyên chẳng lo bệnh tật gõ cửa, đặc biệt chúng rất rẻ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Sự xuất hiện của các tế bào ung thư có liên quan mật thiết đến chế độ ăn uống hàng ngày, vì vậy để ngăn ngừa ung thư và chống lại bệnh ung thư, chúng ta phải bắt đầu xây dựng thói quen ăn uống lành mạnh. Đặc biệt là bổ sung những thực phẩm có tính kiềm ngừa tế bào ung thư xuất hiện. Những thực phẩm chứa nhiều natri, canxi và kali là thực phẩm có tính kiềm.

Dưới đây là 6 loại thực phẩm có tính kiềm, giúp ngừa ung thư.

1. Tỏi

Tế bào ung thư "sợ nhất" 6 loại thực phẩm có "tính kiềm", ăn thường xuyên chẳng lo bệnh tật gõ cửa, đặc biệt chúng rất rẻ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Tỏi là một loại gia vị phổ biến trong đời sống hàng ngày. Đây là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm cả axit glutamic và arginin. Ăn với lượng thích hợp có thể đạt được tác dụng kháng viêm, diệt khuẩn nên còn được mệnh danh là "sản phẩm tốt chống ung thư".

Những người có thể lực kém, khả năng miễn dịch kém có thể cải thiện cuộc sống bằng cách ăn tỏi sống, hay cho tỏi vào chế biến cùng các loại thực phẩm khác. Ăn tỏi đúng cách có thể loại bỏ các vi khuẩn có hại cho cơ thể. Lưu ý, những người bị khó chịu về đường tiêu hóa không nên ăn nhiều tỏi để tránh gây khó chịu cho cơ thể.

2. Bông cải xanh

Tế bào ung thư "sợ nhất" 6 loại thực phẩm có "tính kiềm", ăn thường xuyên chẳng lo bệnh tật gõ cửa, đặc biệt chúng rất rẻ - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Bông cải xanh rất giàu caroten, không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn có tác dụng phòng chống ung thư rõ rệt. Caroten khi vào cơ thể không chỉ chuyển hóa thành viatmin A, có tác dụng bảo vệ mắt, thị lực. Đồng thời còn đạt được tác dụng chống oxy hóa, rất có lợi cho việc phòng chống các bệnh tim mạch và khối u.

3. Bí ngô

Bí ngô chứa nhiều carotenoid, kali, magie,… và cực kỳ giàu chất xơ. Bí ngô có thể làm giảm nguy cơ ung thư phổi, ung thư da và các bệnh ung thư khác.

Ngoài ra, bí ngô còn có thể ngăn ngừa sự xuất hiện của bệnh béo phì, tiểu đường và giảm lipid máu, hàm lượng vitamin A trong bí ngô cũng rất phong phú, bảo vệ mắt, đồng thời bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.

4. Hành tây

Tế bào ung thư "sợ nhất" 6 loại thực phẩm có "tính kiềm", ăn thường xuyên chẳng lo bệnh tật gõ cửa, đặc biệt chúng rất rẻ - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

Hành tây chứa rất nhiều chất chống ung thư, trong đó chất shepsin có thể làm giảm và chống lại sự xuất hiện của các tế bào ung thư trong cơ thể. Thường xuyên ăn hành tây có thể ngăn ngừa hiệu quả sự xuất hiện của ung thư buồng trứng, ung thư vú.

Sau khi nghiên cứu, người ta thấy rằng những người thích ăn hành tây có thể giảm 25% nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày và 10% tỷ lệ tử vong so với những người không thích ăn.

Ăn hành tây đúng cách hàng ngày không chỉ có thể cải thiện chức năng miễn dịch của cơ thể mà còn giúp loại bỏ các gốc tự do dư thừa trong cơ thể và giảm tổn thương tế bào.

5. Nấm kim châm

Tế bào ung thư "sợ nhất" 6 loại thực phẩm có "tính kiềm", ăn thường xuyên chẳng lo bệnh tật gõ cửa, đặc biệt chúng rất rẻ - Ảnh 5.

Ảnh minh họa

Nấm kim châm rất giàu chất dinh dưỡng, bao gồm chất xơ, axit amin, protein và polysaccharide, là những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người.

Ăn nấm kim châm đúng cách như hấp có thể nâng cao hiệu quả sức đề kháng của cơ thể và tăng cường sức sống của các tế bào bạch cầu và đại thực bào. Đồng thời, các chất dinh dưỡng trong nấm kim châm còn có thể nâng cao sức đề kháng, đạt được hiệu quả phòng chống ung thư.

6. Nho khô

Tế bào ung thư "sợ nhất" 6 loại thực phẩm có "tính kiềm", ăn thường xuyên chẳng lo bệnh tật gõ cửa, đặc biệt chúng rất rẻ - Ảnh 6.

Ảnh minh họa

Nho khô chứa thành phần phenolic cao có khả năng chống ôxy hóa. Chất chống ôxy hóa cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta vì chúng ngăn chặn các gốc tự do.

Các gốc tự do là một trong những yếu tố cơ bản dẫn đến sự phát triển tự phát của tế bào ung thư cũng như sự lây lan của ung thư. Đó là lý do tại sao các loại thực phẩm chống ôxy hóa cao như nho khô lại là một loại thực phẩm chống ung thư tuyệt vời.

Ăn nho khô đúng cách rất có lợi cho việc ngăn ngừa các bệnh như bệnh tim, xơ vữa động mạch. Nho khô còn chứa flavonoid có tác dụng bảo vệ gan, flavonoid có khả năng chống oxy hóa mạnh, ngăn ngừa lão hóa hiệu quả.

(Nguồn: Aboluowang)

Chia sẻ