Taylor Swift bị chê đạo nhái sao Hoa ngữ - Đặng Tử Kỳ, netizen phản kèo bảo vệ "Nàng Rắn" cực căng

Mạng xã hội Weibo đang náo loạn bởi cuộc tranh luận xem Taylor Swift có đạo nhái Đặng Tử Kỳ hay không.

Taylor Swift vừa phát hành Album mới mang tên Folklore và nhận được sự quan tâm đặc biệt từ khán giả. Tuy nhiên, mới đây cư dân mạng Hoa ngữ đã phát hiện ra sự tương đồng trong hình ảnh quảng bá cho Folklore của Taylor Swift với Dấu chấm hết của Đặng Tử Kỳ.

Ngay lập tức, Taylor Swift vướng nghi án đạo nhái Đặng Tử Kỳ dù rằng cả 2 hoạt động ở những khu vực khác nhau. Nhiều người cho rằng từ bối cảnh, cách tạo dáng cho đến bố cục hình ảnh đều giống nhau, điều này khó tránh được ý nghĩ tiêu cực rằng trong lúc bí ý tưởng, phía "Nàng Rắn" đã đạo nhái người đồng nghiệp kém tiếng hơn. 

Taylor Swift bị chê đạo nhái sao Hoa ngữ - Đặng Tử Kỳ, netizen phản kèo bảo vệ "Nàng Rắn" cực căng - Ảnh 1.

Hình ảnh quảng bá cho Folklore của Taylor Swift có nhiều nét tương đồng với "Dấu chấm hết" của Đặng Tử Kỳ.

Nhiều người lại cho rằng vì không gian chụp ảnh khá phổ biến nên rất dễ dẫn đến chuyện hình ảnh giống nhau. Nếu vì 1 vài bức ảnh quảng bá mà nhận xét Taylor Swift đạo nhái Đặng Tử Kỳ thì quả thực có chút không công bằng. Fan Đặng Tử Kỳ vì muốn thần tượng nhảy lên Hot Search Weibo nên mới vu cho Taylor Swift - ngôi sao ở tầm thế giới tội đạo nhái. 

Taylor Swift bị chê đạo nhái sao Hoa ngữ - Đặng Tử Kỳ, netizen phản kèo bảo vệ "Nàng Rắn" cực căng - Ảnh 2.

Taylor Swift bị chê đạo nhái sao Hoa ngữ - Đặng Tử Kỳ, netizen phản kèo bảo vệ "Nàng Rắn" cực căng - Ảnh 3.
Taylor Swift bị chê đạo nhái sao Hoa ngữ - Đặng Tử Kỳ, netizen phản kèo bảo vệ "Nàng Rắn" cực căng - Ảnh 4.

Cư dân mạng liên tục cãi nhau để bảo vệ các thần tượng. Nhiều người chê bai Taylor Swift đạo nhái nhưng cũng có không ít người bảo vệ Taylor với quan điểm rằng hình ảnh giống nhau là chuyện quá bình thường.

Bên cạnh đó, không ít người đánh giá fan của Taylor Swift quá cực đoan, việc sao chép ý tưởng rõ ràng trước mặt nhưng vẫn cố vu tội cho Đặng Tử Kỳ là "hám fame". Những người này cũng yêu cầu khán giả nên có cái nhìn khách quan với các nghệ sĩ kém tên tuổi hơn.

Không giống như những sản phẩm trước, lần này Album Folklore được Taylor Swift phát hành khá êm ắng. Cô nàng thậm chí cũng không quảng bá rầm rộ mà sát thời điểm ra mắt mới thông báo cho khán giả biết. Nói về sản phẩm Folklore, Taylor Swift chia sẻ: "Trước đây, tôi thường lo lắng về việc chọn thời điểm hoàn hảo để phát hành album. Tuy nhiên, dịch bệnh khiến tôi nhận ra không gì chắc chắn. Thâm tâm mách bảo nếu bạn tạo ra sản phẩm mình yêu, hãy chia sẻ nó với thế giới. Tôi có thể chấp nhận rủi ro".

Taylor Swift bị chê đạo nhái sao Hoa ngữ - Đặng Tử Kỳ, netizen phản kèo bảo vệ "Nàng Rắn" cực căng - Ảnh 5.

Taylor Swift bị chê đạo nhái sao Hoa ngữ - Đặng Tử Kỳ, netizen phản kèo bảo vệ "Nàng Rắn" cực căng - Ảnh 6.

Hình ảnh của Taylor Swift trong Album mới.

Bên cạnh đó, Taylor Swift cũng tung ra MV mới cho ca khúc Cardigan - 1 bài hát nằm trong Album Folklore và được khán giả đón nhận khá nhiệt tình.

Chia sẻ
Đọc thêm