TAY TRÁI LÀM GIÀU - Cái tên Midu lại hot ở tuổi 32 nhờ buôn đất và lời khẳng định: "Tôi bán được đất không phải nhờ đại gia hay ngoại hình"

Bài: Bảo Trân; Ảnh: Andy Trần; Clip: Kingpro, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Được biết đến với vai trò là người mẫu, diễn viên, giảng viên, Midu nay còn được truyền thông gọi là "doanh nhân bất động sản".

Khi Covid-19 chưa hoàn toàn kết thúc, năm 2022 được dự đoán là một năm "kinh tế sôi động", nghề tay trái đã trở thành một xu hướng rất thịnh thành. Rất nhiều người "phất" lên nhờ nghề tay trái, đúng theo cách người ta hay nói "tay trái hái ra tiền". Thế nhưng làm nghề tay trái thế nào, chia nó ra làm sao để phù hợp với mỗi người là điều không phải ai cũng có thể làm được.

Và trong cơn sốt đất của năm 2021, bên cạnh nhiều nhà đầu tư "tay ngang" kiếm tiền tỉ thì nhiều người nổi tiếng cũng xem đây là một nghề tay trái cũng ăn nên làm ra. Được biết đến với vai trò là người mẫu, diễn viên, giảng viên, Midu nay còn được truyền thông gọi là "doanh nhân bất động sản".

TAY TRÁI LÀM GIÀU - Cái tên Midu lại hot ở tuổi 32 nhờ buôn đất và lời khẳng định: "Tôi bán được đất không phải nhờ đại gia hay ngoại hình" - Ảnh 1.

TTLG - Midu và nghề tay trái.

"BÁN ĐẤT MANG LẠI CHO TÔI MỘT NGUỒN THU NHẬP CỰC KỲ TỐT"

Du có ngại không khi chia sẻ về công việc hiện tại của mình? Đâu là công việc mang lại nguồn thu nhập dồi dào cho bạn nhất? 

Hệ sinh thái công việc của Du hiện tại đa dạng một tí xíu. Du tốt nghiệp Đại học Kiến trúc học về Ngành mỹ thuật. Hiện tại đang dạy về thời trang và cũng có một cửa hàng về thời trang. 

Hiện tại, bất động sản mang lại nguồn thu nhập rất tốt cho Du. Còn các nguồn thu nhập khác ở mức khá tốt.

 Mỗi cái bất động sản nó sẽ có giá trị khác nhau, để nói về thu nhập mà bất động sản Du nghĩ là khó, nhưng nhìn chung nó mang lại nguồn thu nhập tốt cho cuộc sống của Du. Quan trọng là nó vừa tốt và vừa mang lại niềm vui cho bản thân.

"Bất động sản chính là một lĩnh vực khơi dậy năng lượng trong tôi", Midu nói. 

Mỗi người chúng ta sẽ có một thời điểm đến ngã rẽ của mình mà mình hay gọi nôm na đó là "ngã rẽ số phận". Vậy thì với Midu, đâu là ngã rẽ khiến bạn gia nhập thị trường bất động sản? 

Du cũng đã đầu tư vào bất động sản từ nhiều năm về trước, mới đây do thời gian dịch ở nhà Du mang nó ra và chia sẻ ở trên Facebook, sau đó được mọi người biết đến và mọi người rất quan tâm về lĩnh vực hoạt động kinh doanh bất động sản của Du.

Cuộc sống luôn đưa chúng ta đến những sự chọn lựa, không bao giờ thẳng một đường, mình sẽ luôn bị dừng ở những cái ngã ba, ngã tư và những giai đoạn đó, không ai khác ngoài chính bản thân mình sẽ lựa mình ngã rẽ nào, hướng đi nào. Bản thân Du rất thích đứng trước những sự lựa chọn.

Mình và bất động sản có một sự kết nối nào đó với nhau, mình cảm thấy mình rất đam mê ở cái lĩnh vực ấy. Bất động sản chính là một lĩnh vực khơi dậy, kích thích được năng lượng muốn tìm tòi, học hỏi từ bên trong bản thân, nó làm cho Du cảm thấy tò mò, muốn nghiên cứu về nó kỹ hơn, Du có thể dành cả ngày mình chỉ để nghiên cứu về nó thôi. Điều đó cho thấy mình có động lực để phát triển nó.

TỶ PHÚ THƯỜNG GIÀU NHỜ NGHỀ TAY TRÁI, TÔI KHÔNG NGẠI LÀM THÊM VIỆC NỮA NẾU NÓ MANG LẠI GIÁ TRỊ CHO MÌNH

 Du có nghĩ là "nghề chọn người" chứ "người không chọn được nghề" khi mà bạn bắt đầu làm công việc A nhưng hiện tại lại chọn công việc B? 

Du cảm thấy ý này đúng. Mỗi công việc khi đến với cuộc sống của mình nó sẽ có một cái lý do, một cái duyên phận. Thời điểm đi học ở trường Đại học Kiến trúc, Du chưa bao giờ nghĩ là mình có thể lấn sân sâu vào nghệ thuật. Cho đến khi thành công bên mảng nghệ thuật rồi Du cũng chưa bao giờ nghĩ mình sẽ quay về trường để mình dạy lại chính cái ngành mà mình đã từng học trước đây. Và chính mình cũng không nghĩ là được mọi người biết đến khi gia nhập thị trường bất động sản.

Cuộc sống nó hay ở chỗ là mình sống ngày hôm nay nhưng mình không biết là ngày mai của mình sẽ như thế nào. Chính vì vậy mà mình cứ nên mở lòng đón nhận những thứ giúp mình hoàn thiện hơn dù nó không phải là con đường ban đầu mà mình đi. Bản thân du sẵn sàng tiếp nhận thêm những thứ mang lại giá trị cho mình.

MIDU nổi lên nhờ nghề tay trái ở tuổi 32: Tôi bán được đất không phải nhờ đại gia hay ngoại hình, miếng đất tôi động vào phải là miếng đất ngon nhất!  - Ảnh 3.

"Đừng bao giờ bỏ trứng vào 1 giỏ" là quan điểm làm ăn, kinh doanh của Midu

Rất nhiều người thành công khi lấn sân sang nghề tay trái, một số tỷ phú mà chúng ta đã từng thấy, Du nghĩ thế nào?

Rất nhiều người chủ họ mở một cái hãng xưởng nào đó chẳng hạn và họ hoạt động trong suốt mười năm nhưng rốt cuộc cái phần tiền giúp họ trở thành tỷ phú lại chính là cái tiền họ mua đất từ số tiền lời lúc đầu kiếm được từ cơ ngơi 10 năm của họ.

Du nghĩ nghề tay trái nó như một công việc đầu tư của một người thôi. Quan trọng nhất vẫn là tư duy đầu tư của mỗi người chứ không phải nghề nào nghề chính, nghề nào sẽ là nghề phụ. Đôi khi người ta xem những cái nghề phụ đó là một hình thức đầu tư và họ muốn phân bổ tài chính của mình cho những cái nguồn đầu tư khác nhau. Giống như ngày xưa hay nói: "Đừng bao giờ bỏ trứng vào 1 giỏ". 

Bạn nghĩ thế nào về hiệu ứng FOMO trong bất động sản khi rất nhiều người đều lấn sân sang lĩnh vực này?

Không hẳn là FOMO, nó sẽ là một diễn biến tất yếu sẽ xảy ra. Du từng nghĩ đến thời điểm này, khi trải qua một thời gian dài ngưng trệ vì dịch bệnh, không thể kinh doanh, không thể sản xuất, rất nhiều doanh nghiệp rơi vào trạng thái điêu đứng, phá sản. Vậy thì làm sao để có tiền ở trong khi cuộc sống của chúng ta cũng cần phải lo cơm áo gạo, chúng ta cần phải ăn uống, chúng ta cần phải làm những hoạt động khác.?

Thời điểm này người ta phải chọn lựa những hình thức đầu tư. Bạn sẽ thấy mọi người bắt đầu đầu tư vào chứng khoán và bất động sản, hiệu ứng FOMO đôi khi là một nhận định đúng nhưng đôi khi nó xuất phát từ nhu cầu thực tế của thị trường.

Du nghĩ không chỉ riêng giới nghệ sĩ, chúng ta thấy phần đông nghệ sĩ là vì cuộc sống của nghệ sĩ thường show off lên mạng xã hội nên ai cũng biết. Mà thật ra, nghệ sĩ cũng là con người, ví dụ như suốt một năm, hai năm dịch bệnh không đi show được thì đôi khi họ phải chọn một cái hình thức nào đó khác để đầu tư.

TAY TRÁI LÀM GIÀU - Cái tên Midu lại hot ở tuổi 32 nhờ buôn đất và lời khẳng định: "Tôi bán được đất không phải nhờ đại gia hay ngoại hình" - Ảnh 6.

TÔI BÁN ĐẤT KHÔNG PHẢI NHỜ ĐẠI GIA VÀ NGOẠI HÌNH,  95% KHÁCH HÀNG CỦA TÔI ĐỀU LÀ NỮ!

TTLG - Midu và nghề tay trái.

Bán bất động sản nói dễ không phải phải dễ mà khó cũng chẳng phải khó, nhưng với Midu mọi chuyện có vẻ khá hoàn hảo, nhiều người sẽ cho rằng bạn bán được bất động sản nhanh là nhờ nhan sắc, ngoại hình, bạn nghĩ sao? 

Bán hàng là bán cái mình có và bán cái khách hàng cần, mình còn bán giá trị mình mang lại cho khách hàng. Cũng có nhiều người nói: "Midu nổi tiếng nên cái bán đất mới nhanh như vậy". Không phải như vậy mà sản phẩm của mình phải đủ tốt.

Một người cho dù có thích Du đến cỡ nào thì họ cũng không thể nào bỏ tiền trăm triệu tiền tỷ ra để mà mua lô đất Du bán. Mọi người cũng thường nói: "Chắc là fan Du mua đó".

Một mảnh đất nó sẽ không giống như cái quần cái áo hoặc là hợp cây son, hộp phấn, những người có tiền để mua đất thì tư duy của họ cũng không đơn giản. Chỉ khi họ cảm thấy sản phẩm đó mang lại cho họ giá trị hoặc họ cảm thấy hời khi mua được sản phẩm đó thì họ mới mua nhiều như vậy. Chứ không phải Midu có thần lực, có sức quyến rũ, hấp dẫn mọi người mua đất mà giống như là mua rau thì không phải vậy.

 Thời gian đầu khi Du nổi lên từ việc bán đất, rất nhiều người đồn: "Có nhiều đại gia mua hết đất của Midu chứ làm gì có ai bán nhanh đến như vậy", nhưng có một điều mà có lẽ sẽ khiến nhiều người bất ngờ là 95% khách hàng của Du đều là nữ. Có những bạn còn khá trẻ sinh năm 1998, 1995, 1996. Rất ít các anh trai có gia đình rồi!

TAY TRÁI LÀM GIÀU - Cái tên Midu lại hot ở tuổi 32 nhờ buôn đất và lời khẳng định: "Tôi bán được đất không phải nhờ đại gia hay ngoại hình" - Ảnh 6.

Khi mà Du bước chân vào công việc bất động sản á thì điều gì mà bạn cảm thấy khó khăn nhất?

Thứ nhất là khi mình đi thực địa, đối với nữ sẽ khó khăn hơn, nắng nôi hơn, đường xá khó đi hơn, trong tính cách của mình phải có một chút đàn ông, lăn xả, có những vùng đất đẹp nhưng mà còn hoang dã mình phải chịu khó đi. Ngoài ra thì người nổi tiếng cũng là một trong những cái khó khăn mà Du gặp, người nổi tiếng đi mua đất khó hơn người bình thường. Nhiều người vẫn lấy tên của Du để quảng cáo đất của họ ví dụ như: "Đất kế đất Midu, đất đối diện đất Midu,...". Điều đó Du không thích lắm.

Du được gì từ khi gác lại nghệ thuật và lấn sân sang bất động sản? 

Mình được rất nhiều nhưng đồng thời cũng mất rất nhiều, đầu tiên, khi mình bắt đầu đi thêm một lĩnh vực mới tức là mình sẽ phải đào sâu và tìm hiểu, nó đòi hỏi rất nhiều sự siêng năng, nỗ lực, đôi khi mình phải đặt rất nhiều tâm huyết của mình vào đó.

Người ta hay nói: "Hành trình khởi nghiệp là một hành trình cô đơn". Tất cả mọi người nhìn vào sẽ luôn thấy: "Wow, cô gái đó thành công quá, chắc là kiếm được nhiều tiền lắm đây" chứ không biết đến những gì mình đã trải qua.

Du là một người có chỉ số vượt khó khá cao và Du nghĩ không phải ai cũng có thể trải qua được những cái cực khổ như vậy. Chính vì vậy mà Du luôn nói với mọi người là phải tìm những cái mà mình cảm thấy cực kỳ hứng thú với nó, như vậy mình mới đủ năng lượng vượt qua được những khó khăn. 

Mọi người thấy Du thuận lợi trong việc bán đất chứ không ai thấy được sự gian khổ đằng sau nó. Mình phải cố gắng từ cái khâu chọn lựa, đi mua từng mảnh đất, làm tất cả các loại giấy tờ, thủ tục, rất nhiều vấn đề khác.

MIDU nổi lên nhờ nghề tay trái ở tuổi 32: Tôi bán được đất không phải nhờ đại gia hay ngoại hình, miếng đất tôi động vào phải là miếng đất ngon nhất!  - Ảnh 8.

Những dự định sắp tới của Du sẽ là gì? 

Thật ra thì ở mỗi cái công việc của mình như sẽ muốn nó phát triển tốt hơn ở mỗi cái lĩnh vực thì nó sẽ luôn có những cái mục mục tiêu hoặc là kế hoạch sắp. Tâm đắc nhất trong thời gian sắp tới hả là thật ra luôn luôn muốn duy trì cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc như vậy nếu khám phá được thêm một lĩnh vực nào đó nữa thì thật là quá tốt còn không vẫn làm tốt những lĩnh vực trong hiện tại và phát triển nó ở một mức tốt hơn hiện tại nữa thì càng tốt. 

Xem full video "TAY TRÁI LÀM GIÀU" - TẬP 01 VỚI KHÁCH MỜI MIDU tại Page: AFamily

MIDU nổi lên nhờ nghề tay trái ở tuổi 32: Tôi bán được đất không phải nhờ đại gia hay ngoại hình, miếng đất tôi động vào phải là miếng đất ngon nhất!  - Ảnh 10.

 

https://afamily.vn/tay-trai-lam-giau-cai-ten-midu-lai-hot-o-tuoi-32-nho-buon-dat-va-loi-khang-dinh-toi-ban-duoc-dat-khong-phai-nho-dai-gia-hay-ngoai-hinh-20220227215535469.chn
Chia sẻ
Đọc thêm