Tàu cá ở Bình Định cùng 2 ngư dân mất liên lạc nhiều ngày trên biển

Thành Long, Theo VOV

Không thể liên lạc với tàu cá, gia đình chủ tàu đã liên lạc với các cơ quan chức năng ở Bình Định nhờ tìm kiếm.

Thông tin từ Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định, các cơ quan chức năng và gia đình liên tục liên lạc, nhưng đến nay vẫn chưa có thông tin nào về tàu cá BĐ 95919.

Tàu cá ở Bình Định cùng 2 ngư dân mất liên lạc nhiều ngày trên biển - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Trước đó, ngày 28/5, tàu cá BĐ 95919, công suất 700 sức ngựa, trên tàu có 2 ngư dân, do ông Nguyễn Quý ở phường Hoài Hương, thị xã Hoài Nhơn làm thuyền trưởng xuất bến tại cảng cá Quy Nhơn. Sau khi tàu rời bến, đến 14h30 phút chiều cùng ngày, khi tàu đang hành nghề câu cá ngừ đại dương tại vùng biển có tọa độ 13,14 độ vĩ Bắc- 110,49 độ kinh Đông thì bị mất liên lạc cho đến nay.

Không thể liên lạc với tàu cá, gia đình chủ tàu đã liên lạc với các cơ quan chức năng ở Bình Định nhờ tìm kiếm.

Ông Hồ Đắc Chương, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cho biết: Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã gửi văn bản đến Chi cục Thủy sản, Đài Duyên hải Nam Trung bộ, Đài Duyên hải Quy Nhơn phối hợp tìm kiếm và báo cho các tàu lân cận. Tuy nhiên, hiện nay chúng tôi xác định trên bản đồ vệ tinh chưa thấy tín hiệu tàu này. Vào thời điểm mất tích đến bây giờ vẫn chưa xác định được nhưng chúng tôi vẫn đang tiếp tục xác minh"./.

Chia sẻ
Đọc thêm