Tất tần tật về chuyện chăm sóc gia đình qua chiếc giỏ đi chợ “thần kỳ” của chị em

Nghe chuyện về chiếc “giỏ đi chợ” của năm 2020 mới thấy, có một điều không hề thay đổi, đó là chăm lo sức khỏe và tình thương dành cho cả nhà, tất cả gói trong chiếc giỏ thần kỳ ấy.

Chiếc giỏ đi chợ của mẹ, của bà, của chị em phụ nữ chúng ta đã và đang thay đổi rất nhiều theo thời gian. Thế nhưng nghe chuyện về chiếc "giỏ đi chợ" của năm 2020 mới thấy có một điều không hề thay đổi, đó là sự chăm lo sức khỏe và tình thương dành cho cả nhà, tất cả gói trong chiếc giỏ thần kỳ ấy.

Chiếc giỏ đi chợ đong đầy tình yêu của mẹ

Nếu hỏi lứa 8x-9x bây giờ rằng ngày xưa, món đồ nào khiến bạn lúc nào cũng háo hức, chờ đợi, chắc chắn không ít người sẽ nghĩ ngay tới cái giỏ, cái làn mà mẹ xách đi chợ về. Lớn hơn một chút thì khi trở thành mẹ rồi, các bé con của chúng ta cũng có sự chờ đợi đặc biệt cho "chiếc giỏ thần kỳ" của mẹ đi chợ, đi siêu thị về.

Và cũng chỉ đến lúc trở thành mẹ, trở thành người chăm chút cho gia đình của mình rồi thì mới hiểu, chiếc giỏ đặc biệt ấy quả thật chứa rất nhiều sự lo toan, tình yêu thương và sự quan tâm dành cho bữa ăn, sức khỏe của cả gia đình.

Tất tần tật về chuyện chăm sóc gia đình qua chiếc giỏ đi chợ “thần kỳ” của chị em  - Ảnh 1.

Đi chợ chọn lựa thức ăn, thực đơn cho cả nhà là công việc vô cùng "cân não". Thế nên, để quyết định thêm món gì vào trong giỏ, các chị em phải trải qua biết bao sự cân nhắc: nguồn gốc xuất xứ, lượng chất dinh dưỡng, tác dụng của chúng tới sức khỏe và cả vấn đề giá cả,...

Đợt dịch vừa qua, công việc đi chợ, siêu thị, chọn thức ăn cho gia đình làm sao tăng cường được đề kháng, sức khỏe để phòng ngừa dịch bệnh quá thật đã tốn rất nhiều tâm sức của chị em.

Những "chiếc giỏ đi chợ kiểu mới" phát huy tác dụng

Cuộc sống hiện đại với guồng quay công việc đã chiếm lấy khá nhiều thời gian của những người vợ, người mẹ ngày nay. Thay cho chợ truyền thống thì siêu thị hoặc mua hàng trực tuyến đã xuất hiện như một lựa chọn cho các chị em.

Chị Mỹ Hằng (Quận 8, TP.HCM) cho biết: "Nhất là đợt dịch vừa qua, nhiều khu chợ truyền thống phải tạm ngừng hoạt động, giãn cách, mọi người hạn chế ra khỏi nhà thì việc đi chợ trực tuyến hay siêu thị đã quen thuộc hơn với chị em phụ nữ."

Tất tần tật về chuyện chăm sóc gia đình qua chiếc giỏ đi chợ “thần kỳ” của chị em  - Ảnh 2.

Sữa chua men sống Probi, hoặc các loại sữa chua là những món đồ không thể thiếu trong những xe đẩy mua hàng của chúng ta không nào.

Thế nhưng không vì cách mua sắm thay đổi mà công năng của "chiếc giỏ thần kì" thay đổi. Chiếc giỏ của mọi nhà vẫn đủ đầy những thực phẩm dinh dưỡng, trái cây, sữa, sữa chua… tăng cường sức khỏe, sức đề kháng cho cả nhà.

Các món ăn mẹ chọn không chỉ là để ăn ngon mà còn là ăn hợp lý, đầy đủ dinh dưỡng giúp mọi người trong nhà được khỏe mạnh, gia tăng đề kháng đặc biệt là trong những giai đoạn giao mùa như hiện nay.

Những "trợ thủ" chăm sóc gia đình trong chiếc giỏ thần kỳ của mẹ

Khảo sát nhanh hội chị em phụ nữ về những thực phẩm hay được chọn cho chiếc giỏ của mình, có thể thấy một số điểm chung của các gia đình. Rau củ, trái cây, hoặc các loại nước ép trái cây là một lựa chọn không thể thiếu của mỗi nhà. Lý do thì dễ hiểu vì đây là thực phẩm bổ sung chất xơ, vitamin, khoáng chất, đặc biệt cần thiết để tăng cường đề kháng phòng ngừa dịch bệnh.

Chị Thu Huyền (Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ: "Trước đây thường xuyên đi chợ, siêu thị hơn thì mình chọn trái cây tươi, nhưng giai đoạn này phần vì bận hơn, phần vì hạn chế ra ngoài nếu không quá cần thiết mình chọn thêm các loại nước ép, như hộp Vfresh cam này thì cũng đã tương đương 2,6kg cam tươi để cả nhà bổ sung Vitamin C…"

Tất tần tật về chuyện chăm sóc gia đình qua chiếc giỏ đi chợ “thần kỳ” của chị em  - Ảnh 3.

Các loại nước ép trái cây, không bổ sung đường giúp giúp tăng cường sức đề kháng, tiện dụng là sự lựa chọn mới của các chị em phụ nữ

Đối với những mẹ bỉm sữa, những nàng dâu đảm thì các loại sữa chua, sữa chua có bổ sung men sống probiotic đúng là giải pháp "nhỏ mà có võ".

Các sản phẩm này đặc biệt giúp cung cấp lợi khuẩn hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường khả năng để kháng của cơ thể. Vì vậy mà thời gian gần đây, khi nhiều dịch bệnh xuất hiện, các "trợ thủ" này xuất hiện đều đặn hơn trong chiếc giỏ của mẹ.

Tuy chưa lập gia đình, nhưng chị Ngọc Trâm (TP.HCM) đang sống chung cùng bố mẹ, giai đoạn này, Trâm ưu tiên chọn mua các sản phẩm dinh dưỡng để bố mẹ thêm khỏe mạnh, đề kháng tốt hơn.

"Mình chọn sữa tươi tiệt trùng chứa tổ yến của Vinamilk, vì ngoài bổ sung sữa tươi như trước đây, thì sản phẩm này còn có tổ yến nên rất bổ dưỡng cho bố mẹ và cả gia đình. Mình nghĩ chọn mua những món ăn uống tốt là món quà tặng quý nhất để chăm sóc bố mẹ hàng ngày chứ không cần phải chờ đến những dịp đặc biệt" – Trâm cho biết.

Tất tần tật về chuyện chăm sóc gia đình qua chiếc giỏ đi chợ “thần kỳ” của chị em  - Ảnh 4.

Ngoài sự đa dạng của các sản phẩm dinh dưỡng thì cách thức mua sắm cũng đang hỗ trợ cho các chị em rất nhiều. Bận rộn với công việc văn phòng, Trâm vẫn có thể "đi chợ" hàng tuần đều đặn qua ứng dụng trên di động.

Trâm chia sẻ: "Trước hay ngại đi siêu thị, giờ chỉ cần vào app Giấc Mơ Sữa Việt của Vinamilk mình có thể chọn mua tất cả sản phẩm cần, chọn cửa hàng gần nhất và hàng sẽ được giao đến tận tay bố mẹ."

Tất tần tật về chuyện chăm sóc gia đình qua chiếc giỏ đi chợ “thần kỳ” của chị em  - Ảnh 5.

Có thể thấy trên ứng dụng, sản phẩm có hình ảnh cụ thể, thành phần, hạn sử dụng, giá thành, ... có thể kiểm tra tất tần tật, với nhiều hình thức thanh toán tiện lợi

Qua những câu chuyện mà chúng ta tưởng rất vụn vặt đời thường tạm gọi chung là "đi chợ", nhưng quả thật là công việc không hề nhỏ. Có thể về hình thức những chiếc giỏ đi chợ không còn giống như trong ký ức xa xưa, nhưng tình yêu, sự quan tâm cho sức khỏe, cho bữa ăn hàng ngày của những người thương trong gia đình sẽ không bao giờ đổi thay.

Tất tần tật về chuyện chăm sóc gia đình qua chiếc giỏ đi chợ “thần kỳ” của chị em  - Ảnh 6.

Chia sẻ
Đọc thêm