Tập thể bác sĩ tuyến đầu chống Covid-19 ở tâm dịch Đà Nẵng và GS.TS Lê Thị Quỳnh Mai giành giải Đại sứ truyền cảm hứng tại Wechoice Award

Trong top 5 Đại sứ truyền cảm hứng do Hội đồng thẩm định lựa chọn, Tập thể bác sĩ tuyến đầu chống Covid-19 ở tâm dịch Đà Nẵng và GS.TS Lê Thị Quỳnh Mai - Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã được xướng tên.

Tối 22/1, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty cổ phần VCCorp tổ chức Đêm Gala vinh danh và trao giải WeChoice Awards 2020 mùa thứ 7 với chủ đề "Diệu kỳ Việt Nam".

Trải qua 6 mùa thành công, WeChoice Awards mùa thứ 7 chính thức quay trở lại với sứ mệnh quen thuộc lan tỏa, tôn vinh những điều tích cực, tử tế. Những hạng mục, những nhân vật, những câu chuyện của WeChoice Awards năm nay đều hướng tới một thông điệp chung, đó chính là Diệu kỳ Việt Nam. Sau 1 tháng khởi động và lan tỏa, hành trình của WeChoice Awards 2020 với chủ đề Diệu kỳ Việt Nam sắp đi đến hồi kết.

Bên cạnh những giải thưởng hạng mục Giải trí, Đời sống giới trẻ, Tiên phong vì cộng đồng thì giải thưởng Nhân vật truyền cảm hứng được nhiều người quan tâm hơn cả.

Ở hạng mục Nhân vật truyền cảm hứng do cộng đồng bình chọn, có đến 3/10 đề cử thuộc về lực lượng ngành Y, cụ thể là: Tập thể bác sĩ tuyến đầu chống Covid-19 ở tâm dịch Đà Nẵng, Ekip phẫu thuật Song Nhi, Ekip chữa trị phi công người Anh (BN91).

Thay mặt những tập thể bác sĩ được trao giải, ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý, khám chữa bệnh Bộ Y tế đã bày tỏ sự cảm ơn đối với cộng đồng đã dành sự tin yêu cho các y bác sĩ của Việt Nam.

Tập thể bác sĩ tuyến đầu chống Covid-19 ở tâm dịch Đà Nẵng và GS.TS Lê Thị Quỳnh Mai giành giải Đại sứ truyền cảm hứng tại Wechoice Award - Ảnh 3.

Thay mặt những tập thể bác sĩ được trao giải, ông Lương Ngọc Khuê đã bày tỏ sự cảm ơn đối với cộng đồng đã dành sự tin yêu cho các y bác sĩ của Việt Nam.

Bên cạnh 10 Nhân vật truyền cảm hứng do cộng đồng bình chọn còn có 5 Đại sứ truyền cảm hứng do Hội đồng thẩm định lựa chọn sau một thời gian miệt mài làm việc. Họ cũng là những cá nhân, tập thể có hoạt động ấn tượng, có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng trong năm 2020. 

Ở hạng mục Đại sứ truyền cảm hứng năm 2020, trong top 5 Đại sứ truyền cảm hứng do Hội đồng thẩm định lựa chọn, Tập thể bác sĩ tuyến đầu chống Covid-19 ở tâm dịch Đà Nẵng và GS.TS Lê Thị Quỳnh Mai - Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã được xướng tên.

Tập thể bác sĩ tuyến đầu chống Covid-19 ở tâm dịch Đà Nẵng và GS.TS Lê Thị Quỳnh Mai giành giải Đại sứ truyền cảm hứng tại Wechoice Award - Ảnh 4.

Tập thể bác sĩ tuyến đầu chống Covid-19 ở tâm dịch Đà Nẵng đã góp phần quan trọng khống chế thành công dịch Covid-19, cứu sống nhiều ca bệnh nguy kịch. Họ - những con người thầm lặng, gồng mình làm việc bất kể ngày đêm trong suốt hơn 1 tháng ròng rã để giành giật từng giây từng phút với tử thần.

Tập thể bác sĩ tuyến đầu chống Covid-19 ở tâm dịch Đà Nẵng và GS.TS Lê Thị Quỳnh Mai giành giải Đại sứ truyền cảm hứng tại Wechoice Award - Ảnh 5.

Sinh ra không may mắn như nhiều cặp sinh đôi khác, 2 em bé Trúc Nhi - Diệu Nhi đã phải sống hơn 1 năm với thân hình dính liền nhau, gây khó khăn trong sinh hoạt và phát triển. Nhưng thật may mắn, 2 em đã được ekip các bác sĩ trao cho một điều kì diệu, để 2 em có thể sống cuộc đời riêng của mình. Đó là "Ekip phẫu thuật tách rời cặp Song Nhi Trúc Nhi - Diệu Nhi". 12 giờ đồng hồ trong phòng phẫu thuật với sự hỗ trợ và hội chẩn của gần 100 y bác sĩ đầu ngành, giờ đây hai em Trúc Nhi - Diệu Nhi không chỉ là hai cá thể riêng biệt mà các em có thể tự đứng trên chính đôi chân của mình và tương lai các em có thể chạy nhảy, vui chơi và sống thật hạnh phúc như bao bạn trẻ khác.

Tập thể bác sĩ tuyến đầu chống Covid-19 ở tâm dịch Đà Nẵng và GS.TS Lê Thị Quỳnh Mai giành giải Đại sứ truyền cảm hứng tại Wechoice Award - Ảnh 4.

Bên cạnh đó là sự vinh danh dành cho Ekip chữa trị phi công người Anh (BN91). Sự chiến đấu thầm lặng của Ekip chữa trị kiên cường 116 ngày giành giật với thần chết đã tìm lại sự sống diệu kỳ cho bệnh nhân 91 cũng khiến nhiều người khâm phục. Bằng chính sự nỗ lực của toàn bộ ekip điều trị, cánh cửa tử thần khép lại, ánh sáng đã được tìm thấy nơi cuối đường hầm để rồi nam phi công dần dần hồi phục, quay trở về nước trên chính máy bay do mình từng cầm lái.

Tập thể bác sĩ tuyến đầu chống Covid-19 ở tâm dịch Đà Nẵng và GS.TS Lê Thị Quỳnh Mai giành giải Đại sứ truyền cảm hứng tại Wechoice Award - Ảnh 5.

Cuối cùng, không thể không nói tới nỗ lực đóng góp đẩy lùi dịch bệnh của GS.TS Lê Thị Quỳnh Mai - Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, tổng chỉ huy của đơn vị nghiên cứu nuôi cấy và phân lập thành công chủng virus corona mới, tạo điều kiện cho việc xét nghiệm nhanh các trường hợp nhiễm và nghi nhiễm nCoV. 

Đây được xem là một bước tiến vô cùng quan trọng của y tế Việt Nam trong công cuộc chống dịch bệnh. Bộ Y tế nhận định, đây sẽ là tiền đề cho việc nghiên cứu và phát triển vắc-xin phòng chống virus Corona trong tương lai, cũng như giúp cho việc đưa ra các biện pháp dự phòng hiệu quả hơn.

Tập thể bác sĩ tuyến đầu chống Covid-19 ở tâm dịch Đà Nẵng và GS.TS Lê Thị Quỳnh Mai giành giải Đại sứ truyền cảm hứng tại Wechoice Award - Ảnh 6.

Tập thể bác sĩ tuyến đầu chống Covid-19 ở tâm dịch Đà Nẵng và GS.TS Lê Thị Quỳnh Mai giành giải Đại sứ truyền cảm hứng tại Wechoice Award - Ảnh 7.

GS.TS Lê Thị Quỳnh Mai - Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Có thể nói, năm 2020 là một năm khó khăn với Việt Nam, từ dịch bệnh đến những ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ... Tuy nhiên, năm 2020 cũng là một năm đậm dấu ấn của ngành Y tế Việt Nam. Với những cống hiến to lớn đóng góp đem lại sự bình an cho người dân, ngành Y tế Việt Nam đã vinh dự nhận được những giải thưởng vô cùng ý nghĩa tại Wechoice Award.

Chia sẻ
Đọc thêm