Tập plank 21 ngày: Khởi đầu từ 20 giây và kết quả nhận được là vòng eo siêu thon gọn

Lộ trình tập plank này cực kỳ hiệu quả, nếu áp dụng đúng, các chị em sẽ có vòng eo con kiến chỉ sau 21 ngày.

Plank là động tác tập luyện tuyệt vời giúp săn vòng 2 của các chị em, bởi lẽ, plank không chỉ giúp bạn có được vòng bụng phẳng lì, thon gọn, mà còn làm săn chắc đùi và mông... Tóm lại là giúp body của bạn được cải thiện một cách toàn diện. Chưa hết, plank rất lý tưởng để tập luyện ở nhà khi bạn không có nhiều thời gian. Đừng chờ đến đầu năm sau, đầu tháng sau, đầu tuần sau hay thậm chí là ngày mai vốn tưởng gần nhưng hóa ra thật xa xôi, bạn hãy bắt đầu ngay hôm nay đi, và sẽ thấy mọi chuyện dễ hơn mình tưởng rất nhiều.

AAA - Ảnh 1.

Kế hoạch tập plank rất đơn giản: Bạn hãy thực hiện plank mỗi tuần, tăng thời gian và xen kẽ với các bài tập khác. Nếu quá khó vào thời gian đầu, hãy đảm bảo rằng bạn được nghỉ ngơi một chút và không để cơ thể bị quá tải. Hãy nhớ rằng, phải tập luyện mỗi ngày để bản thân được thích nghi dần, đừng nghĩ rằng giữ plank càng lâu càng tốt, quan trọng là bạn cần giữ đúng tư thế thì mới giúp cơ lõi ở bụng được tác động sâu. 

AAA - Ảnh 2.

Tuần 1

Bắt đầu những ngày đầu tiên của bạn với plank cẳng tay. Đặt cẳng tay của bạn trên thảm tập yoga và căn chỉnh khuỷu tay bên dưới vai. Cánh tay của bạn phải song song với cơ thể và khoảng cách rộng bằng vai. Bạn có thể đan 2 bàn tay vào nhau để được thoải mái hơn. Điều chỉnh cổ và cột sống của bạn bằng cách nhìn vào một điểm trên sàn một nơi nào đó khoảng 30 cm trước tay bạn. Chú ý sao cho đầu - vai - cổ thẳng. Giữ nguyên tư thế trong 20 giây. Mặc dù giữ 20 giây khá đơn giản nhưng phải cho cơ thể bắt đầu thích nghi dần phải không nào, sau đó bạn mới cần tăng thời gian giữ plank lên. 

AAA - Ảnh 3.

Sau khoảng 2 đến 3 ngày, khi bạn cảm thấy thoải mái hơn với plank cẳng tay, đã đến lúc tạo độ khó bằng động tác plank một chân. Bằng cách nâng một chân lên trời (chỉ nâng ở mức mà bạn cảm thấy thoải mái), bạn sẽ tăng tải trọng lên phần cơ thể của mình, nhất là cơ bụng. Luân phiên nâng các chân của bạn. Vào cuối tuần đầu tiên, hãy dần dần tăng thời gian plank nguyên bản lên 30 giây.

AAA - Ảnh 4.

Quan trọng: Đừng làm quá tải bản thân và nghỉ ngơi khi cần thiết bằng cách hạ đầu gối xuống sàn trong vài giây.

Tuần 2

Bắt đầu tuần thứ hai của bạn với một tư thế tấm ván. Đặt hai tay dưới vai, giữ bàn chân vuông góc sàn, siết cơ mông. Chỉnh lại cổ và cột sống của bạn sao cho thẳng hàng, luôn để lưng - đầu - vai - cổ thẳng. Giữ nguyên tư thế trong 10 giây. Sau đó hạ khuỷu tay phải của bạn và đặt nó trên sàn. Làm tương tự với khuỷu tay trái của bạn. Sau đó quay trở lại vị trí bắt đầu bằng cách duỗi từng cánh tay của bạn. Tuần này, hãy tăng dần thời gian plank nguyên bản của bạn từ 60 giây lên 90 giây.

AAA - Ảnh 5.

Tuần 3

Tuần cuối cùng, hãy tập biến thể với động tác plank cá heo. Bài tập này được lấy cảm hứng từ yoga, nó giúp củng cố và làm săn chắc toàn bộ phần lõi, cơ bụng và vai. Bắt đầu với tư thế plank cẳng tay và nâng hông lên phía trần nhà theo hình chữ "V" và trở lại vị trí cẳng tay. Lặp lại 15 lần. Riêng với plank nguyên bản, hãy bắt đầu với 90 giây và tăng dần thời gian lên 120 giây vào ngày thứ 21 nhé. 

AAA - Ảnh 6.

Lưu ý: Với động tác plank nguyên bản và biến thể, bạn có thể tập xen kẽ. Ví dụ: Ngày đầu tập plank nguyên bản thì ngày 2 tập biến thể. 

Nguồn: Brightside

 

https://afamily.vn/tap-plank-21-ngay-khoi-dau-tu-20-giay-va-ket-qua-nhan-duoc-la-vong-eo-sieu-thon-gon-20220610152254102.chn
Chia sẻ
Đọc thêm