Tập luyện chăm chỉ vẫn không hiệu quả, nàng Hậu đã nhanh chóng đánh bay vòng eo ngấn mỡ nhờ món đồ trị giá 1,7 triệu đồng

H.H , Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

"Muốn lấy lại dáng nhanh, tôi không còn cách nào khác là phải chăm chỉ tập luyện. Nhưng cuối cùng nó không đạt hiệu quả. Cho đến khi tôi biết đến phương pháp này", cô tâm sự.

Bản thân là Hoa hậu Hoàn vũ Úc 2010 đồng thời là một người mẫu, vậy nên chuyện giữ dáng là một trong những việc quan trọng nhất mà bà mẹ Jesinta Franklin phải làm, nhất là sau khi sinh con.

Cũng giống như tất cả các bà mẹ khác, sau khi sinh con gái đầu lòng Tullulah vào tháng 2/2020, Jesinta cũng có "một rổ mỡ" ở bụng. Cô cho biết: "Trái ngược với những gì bạn đã tưởng tượng, cơ thể của bạn không tự động trở lại như trước khi mang thai. Và cho dù bạn sinh con bằng cách thức nào thì trong những tuần đầu, thậm chí là vài tháng sau sinh, bạn vẫn không khác gì mấy so với lúc mang bầu. Cần phải có thời gian để cơ thể người phụ nữ hồi phục và các cơ quan bên trong trở lại như trước khi có em bé. Bởi bụng và ngực của bạn sẽ phát triển lớn hơn rất nhiều sau khi trải qua 9 tháng 10 ngày mang thai. Vậy nên, nếu muốn lấy lại dáng nhanh, tôi không còn cách nào khác là phải chăm chỉ tập luyện. Nhưng cuối cùng nó không đạt hiệu quả".

Nhờ phương pháp cổ truyền 5.000 năm trước, nàng Hậu đã nhanh chóng giảm được mỡ bụng dù mới sinh con - Ảnh 1.

Cơ thể sau sinh vài tháng của Jesinta vào năm 2020 khi cô sinh con gái đầu lòng.

Chính vì lẽ đó mà nàng Hậu đã quyết định lấy mình làm "chuột bạch" thử phương pháp quấn bụng theo cách truyền thống có tên gọi là Bengkung Belly Binding. "Tôi được một nữ hộ sinh chỉ cho phương pháp này vì nó đã từng giúp hỗ trợ cơ thể của cô ấy sau khi sinh con. Thế là tôi mua một cái đai vải quấn bụng Bengkung Belly Binding trị giá 75 đô la (khoảng 1,7 triệu đồng) ở trên mạng. Đây là loại đai quấn bụng bằng vải muslin bông hữu cơ và tự nhiên. Sau khi quấn quanh bụng xong, tôi có cảm giác nó giống như một cái ôm ấm áp. Cơ thể tôi được nâng đỡ và vùng mỡ bụng của tôi cũng giảm dần theo thời gian", Jesinta nói.

Nhờ phương pháp cổ truyền 5.000 năm trước, nàng Hậu đã nhanh chóng giảm được mỡ bụng dù mới sinh con - Ảnh 2.

Vì vậy, cô đã quyết định thử phương pháp quấn đai bụng bằng vải Bengkung Belly Binding xem sao.

Được biết, Bengkung Belly Binding là tên gọi của việc sử dụng một mảnh vải muslin bông tự nhiên hữu cơ dài 12 đến 15 mét. Các bà mẹ sẽ sử dụng nó để quấn quanh bụng và ngực ngay sau khi sinh con trong vòng 40 ngày hoặc lâu hơn. Đây là phương pháp bắt nguồn từ các cách chữa bệnh truyền thống của người Malaysia và người Ấn Độ cách đây 5000 năm.

Theo lời chia sẻ của bà mẹ 2 con Jesinta, việc quấn bụng bằng Bengkung Belly Binding sẽ: "thúc đẩy sự phục hồi và hỗ trợ chữa bệnh trong khi cơ bắp của bạn co lại. Đồng thời nó còn giúp giữ ấm cơ thể sau quá trình sinh nở, hỗ trợ các cơ quan và cơ bắp của các bà mẹ mới sinh".

Nhờ phương pháp cổ truyền 5.000 năm trước, nàng Hậu đã nhanh chóng giảm được mỡ bụng dù mới sinh con - Ảnh 3.

Thành công ở lần sinh con thứ nhất rồi nên lần sinh con thứ 2 này, Jesnita lại tiếp tục quấn bụng.

Tập luyện chăm chỉ vẫn không hiệu quả, nàng Hậu đã nhanh chóng đánh bay vòng eo ngấn mỡ nhờ món đồ trị giá 1,7 triệu đồng - Ảnh 4.

Jesnita từng lấy lại vóc dáng nóng bỏng nhờ phương pháp trên.

"Ban đầu, tôi làm việc này là muốn vòng 2 nhanh chóng trở nên hoàn hảo. Nhưng sau đó, tôi nhận ra rằng đai quấn bụng bằng vải thật sự nâng đỡ và hỗ trợ cho cơ thể tôi hồi phục sau sinh. Đồng thời, vòng 2 của tôi cũng được cải thiện dù không quá nhanh", Jesinta chia sẻ.

Chính vì vậy trong lần sinh con thứ 2 này, Jesinta tiếp tục sử dụng lại phương pháp này. "Việc dành một khoảng thời gian và sự quan tâm đến chăm sóc cơ thể cũng làm cho hành trình làm mẹ của tôi thêm ý nghĩa", bà mẹ 2 con nói.

Bengkung Belly Binding là gì?

Bengkung Belly Binding hay còn gọi là dây buộc bụng bengkung có nguồn gốc từ Malaysia. Nó miêu tả việc các bà mẹ mới sinh sẽ thường sử dụng một đoạn vải rộng 22cm, dài 14 mét vừa quấn vừa thắt nút quanh hông, bụng và kéo dài cho tới ngực. Họ sẽ thực hiện việc này ít nhất 12 giờ mỗi ngày và tối thiểu 30 ngày trở lên.

Nhờ phương pháp cổ truyền 5.000 năm trước, nàng Hậu đã nhanh chóng giảm được mỡ bụng dù mới sinh con - Ảnh 4.

Theo người xưa, khi bạn mang thai, cơ thể của bạn sẽ phình to và căng ra để chứa em bé. Vì thế, các cơ quan sẽ di chuyển ra khỏi vị trí bình thường. Thậm chí, cơ bụng của bạn cũng tách ra để tạo khoảng trống. Tuy nhiên, sau khi sinh con xong, cơ thể bạn cần vận động để các cơ và cơ quan trở lại vị trí ban đầu. Và Bengkung Belly Binding sẽ giúp việc phục hồi được dễ dàng hơn vì nó cung cấp lực nén nhẹ nhàng giữ cơ và dây chằng ở vị trí an toàn trong khi cơ thể bạn đang "vận động".

Thêm vào đó, có nhiều bà mẹ có cơ bụng không thể đóng một cách tự nhiên trong khoảng thời gian tiêu chuẩn 2 tháng sau sinh. Và quấn dây buộc bụng bengkung sẽ giúp bụng giữ các cơ lại với nhau và tăng tốc độ khép lại.

Mặc dù phương pháp này đã được lưu truyền hàng ngàn năm qua, nhưng trước khi thực hiện, tốt nhất bạn vẫn nên tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ. Đồng thời, nếu bạn sinh thường thì có thể sử dụng dây quấn bụng ngay, nhưng nếu bạn sinh mổ thì nên đợi khi vết mổ khô và lành rồi hãy thực hiện. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo rằng bạn chỉ nên mặc nịt bụng từ 2 – 12 tuần vì nếu đeo quá lâu nó sẽ gây ra tác dụng phụ.

Bên cạnh đó, khi quấn bụng bạn không nên đeo quá chặt hoặc quá thường xuyên vì nó có nguy cơ làm giảm khả năng hô hấp, thậm chí là làm tổn thương các cơ quan nội tạng. Ngoài ra, bạn còn có thể bị trào ngược axit và ợ nóng nếu bạn quấn dây buộc bụng quá chặt.

Nguồn: Daily, Health, Baby

Chia sẻ
Đọc thêm