Táo Quân phát đêm Giao thừa bị chê nhạt nhẽo làm người xem mệt mỏi, ekip sản xuất nói gì?

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải mong khán giả xem Táo Quân như chương trình giải trí đơn thuần chứ đừng quá đặt nặng yếu tố chính luận.

Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2021 đã chính thức trở lại vào đêm Giao thừa. Chương trình có sự góp mặt của Quốc Khánh, Xuân Bắc, Tự Long, Công Lý, 

Sau 1 đêm ngắt quãng, những tưởng sự trở lại này sẽ gây ngạc nhiên, nào ngờ số đông khán giả lại chê bai chương trình nhạt nhẽo, không được hấp dẫn. 

Các tình tiết xuất hiện trong Táo Quân bị đánh giá là dài lê thê, không đá xoáy những vấn đề kinh tế, xã hội gây bức xúc trong dư luận như những năm trước. Dẫu vậy, vẫn có khán giả bênh vực ekip sản xuất với lý do khán giả đang quá khắt khe với 1 chương trình giải trí mừng năm mới.

Táo Quân phát đêm Giao thừa bị chê nhạt nhẽo làm người xem mệt mỏi, ekip sản xuất nói gì?  - Ảnh 1.

Trong 1 lần trả lời báo chí, đạo diễn Đỗ Thanh Hải chia sẻ rằng ông mong khán giả xem chương trình Táo Quân như 1 bữa tiệc hài kịch giải trí vui vẻ chứ đừng đặng nặng yếu tố chính luận.

Về phần Đinh Tiến Dũng - Cù Trọng Xoay, một trong những người đảm nhận vai trò viết kịch bản cho Táo Quân thì chia sẻ: "Đôi khi mình thấy Táo Quân hơi giống mua đào quất. Năm thì được cây thế đẹp nhiều lộc, năm thì lại phải cây cành lá xác xơ. Nhưng đã là Tết thì không thể thiếu đào hay quất, cũng như vậy, giao thừa thật khó mà thiếu được hương vị của Táo Quân. Năm nào mình cũng lãnh trách nhiệm đi mua đào cho hai bên nội ngoại và gia đình nhỏ. Mỗi lần mua là một lần hồi hộp, cây đẹp quá thì lại to và đắt, cây vừa tầm thì lại ít lộc ít hoa, cây bụ bẫm thế đẹp thì màu hoa lại không phải loại mọi người thích. Rồi cuối cùng cũng phải chốt một cây thỏa mãn tốt nhất có thể mọi tiêu chí đó, rồi hồi hộp mang về đón nhận khen chê".

Táo Quân phát đêm Giao thừa bị chê nhạt nhẽo làm người xem mệt mỏi, ekip sản xuất nói gì?  - Ảnh 2.

Táo Quân phát đêm Giao thừa bị chê nhạt nhẽo làm người xem mệt mỏi, ekip sản xuất nói gì?  - Ảnh 3.

Chia sẻ về việc khán giả thường xuyên chê bai Táo Quân, biên kịch Đỗ Trí Hùng cho rằng đòi hỏi cái mới, cái sáng tạo ở Táo Quân là điều bất khả thi. Do mô típ của chương trình luôn là buổi chầu của các Táo đối với Ngọc Hoàng nên kịch bản chỉ có thể thay đổi tình tiết, còn chuyện thêm thắt những điều sáng tạo lại khó thực hiện.

Táo Quân phát đêm Giao thừa bị chê nhạt nhẽo làm người xem mệt mỏi, ekip sản xuất nói gì?  - Ảnh 4.

Táo Quân phát đêm Giao thừa bị chê nhạt nhẽo làm người xem mệt mỏi, ekip sản xuất nói gì?  - Ảnh 5.

Táo Quân phát đêm Giao thừa bị chê nhạt nhẽo làm người xem mệt mỏi, ekip sản xuất nói gì?  - Ảnh 6.

Cũng theo biên kịch, với thể loại hài kịch, phải tạo được tình huống. Tình huống đắt mới hi vọng chạm vào cảm xúc khán giả, về cơ bản Táo Quân đã hoàn thành nhiệm vụ của mình, còn đòi hỏi ở chương trình điều quá cao siêu thì lại tạo áp lực và thử thách quá lớn. Khán giả nên xem với tâm thế giải trí, đừng đặt nặng đây là 1 chương trình chính luận.

Chia sẻ
Đọc thêm