Táo Quân 2022 ghi hình: Tự Long chiếm spotlight vì làm Táo Mạng, Vân Dung nhảy vũ điệu ngoáy mũi gợi nhắc test COVID-19

Buổi ghi hình chính thức của Táo Quân 2022 đã diễn ra vào tối 15/1.

Tối 15/1, buổi ghi hình đầu tiên của Táo Quân 2022 - Gặp nhau cuối năm đã diễn ra với sự góp mặt của Tự Long, Vân Dung, Chí Trung, Quang Thắng, Đỗ Duy Nam, Trung Ruồi. Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn còn hoành hành, các nghệ sĩ vẫn nỗ lực để tập luyện và ghi hình chương trình quen thuộc, được hàng triệu khán giả yêu thích này.

Năm nay thiên đình có sự góp mặt của nhiều Táo như Kinh tế, Xã hội, Giao thông, Mạng, Giáo dục, Y tế, Nông nghiệp. Điểm mới của Táo Quân 2022 là Tự Long được phân vai làm Táo Mạng. Trên sân khấu, các Táo gợi nhắc nhiều thông tin liên quan đến COVID-19 như ngoáy mũi, đeo khẩu trang, cách ly y tế. 

Táo Quân 2022 chính thức ghi hình: Tự Long làm Táo Mạng, lộ tạo hình "tím lịm" quá là khác biệt  - Ảnh 1.

Táo Quân 2022 chính thức ghi hình: Tự Long làm Táo Mạng, lộ tạo hình "tím lịm" quá là khác biệt  - Ảnh 2.

Tự Long đóng vai Táo Mạng.

Trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch bệnh, việc báo cáo cũng được điều chỉnh theo quy định giãn cách, tránh tập trung đông người và không phải Táo nào cũng có cơ hội được vào chầu. Do vậy, các Táo đều tìm cách thay đổi cách thức chầu, tạo ra những bản báo cáo rất sáng tạo, có sự kết hợp giữa quá khứ và hiện tại để gây ấn tượng với Ngọc Hoàng. Một mặt, các Táo cố gắng thể hiện tài năng, khoe thành tích mà ngành mình đạt được, mặt khác cũng tìm cách lấp liếm, che giấu những tồn tại, thiếu sót của bản thân.

Tuy nhiên, như thường lệ, bộ đôi Nam Tào – Bắc Đẩu, kẻ tung, người hứng, với sự hậu thuẫn của Ngọc Hoàng đã lần lượt chỉ ra những điểm yếu của các Táo – cũng chính là những vấn đề được nhắc đến nhiều trong suốt năm qua, từ những bức xúc lớn như sự trục lợi từ dịch bệnh, tham nhũng, hối lộ quan chức đến những bất cập về giấy đi đường, quy định vùng dịch, những bất ổn của thị trường chứng khoán, bất động sản, tiền điện tử.

Táo Quân 2022 chính thức ghi hình: Tự Long làm Táo Mạng, lộ tạo hình "tím lịm" quá là khác biệt  - Ảnh 3.

Táo Quân 2022 chính thức ghi hình: Tự Long làm Táo Mạng, lộ tạo hình "tím lịm" quá là khác biệt  - Ảnh 4.
Vân Dung hứa hẹn có tiết mục vũ đạo ngoáy mũi.

Táo Quân 2022 chính thức ghi hình: Tự Long làm Táo Mạng, lộ tạo hình "tím lịm" quá là khác biệt  - Ảnh 5.

Đỗ Duy Nam và Trung Ruồi đóng vai Nam Tào - Bắc Đẩu.

Ảnh hưởng của dịch bệnh khiến xã hội online trong năm qua trở nên sôi động hơn cả. Có thể nói, những gì diễn ra trên thế giới ảo, trên mạng xã hội đã không còn 'ảo' nữa mà gây tác động 'thật' đối với xã hội. Chính vì vậy mà nhiều vấn đề, mặt trái của mạng xã hội cũng được đề cập trực diện, đặc biệt là những nội dung xấu độc, những trend không lành mạnh mà Ngọc Hoàng coi là "rác mạng".

Táo Quân 2022 chính thức ghi hình: Tự Long làm Táo Mạng, lộ tạo hình "tím lịm" quá là khác biệt  - Ảnh 6.

Táo Quân 2022 chính thức ghi hình: Tự Long làm Táo Mạng, lộ tạo hình "tím lịm" quá là khác biệt  - Ảnh 7.

Chương trình sẽ được phát sóng vào đêm Giao thừa năm nay.

Vạch trần cái xấu, trừng trị thẳng tay những kẻ gây hại cho dân, nhưng Ngọc Hoàng cũng khẳng định những nỗ lực đáng khen ngợi của các Táo trong suốt năm qua ở mọi ngành nghề, lĩnh vực đã vượt qua khó khăn, thách thức để từng bước kiểm soát dịch bệnh, phục hồi nền kinh tế, đảm bảo ổn định xã hội. 

Đồng thời, Ngọc Hoàng hy vọng các Táo tiếp tục đoàn kết, trên dưới đồng lòng để tạo ra sức mạnh to lớn. Ngọc Hoàng cũng yêu cầu các Táo có được tinh thần: việc gì tốt cho dân, có lợi cho dân thì bắt tay vào làm luôn, không chần chừ, và phải xử lý dứt điểm, triệt để những vấn đề còn tồn tại.

Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2022 sẽ lên sóng vào tối 29 Tết, nhằm ngày 31/1/2022 trên VTV3.

https://afamily.vn/tao-quan-2022-ghi-hinh-tu-long-chiem-spotlight-vi-lam-tao-mang-van-dung-nhay-vu-dieu-ngoay-mui-goi-nhac-test-covid-20220116143611948.chn
Chia sẻ
Đọc thêm