Táo Quân 2021 chính thức lên sóng: Các Táo rộn ràng đi chầu, nhiều người xem đến mức nghẽn mạng

Năm ngoái, Táo Quân không lên sóng. Chính vì trở lại sau 1 năm nên chương trình rất được đón nhận.

Vào lúc 20g00 tối 11/2, chương trình được mong đợi nhất đêm Giao thừa là Táo Quân - Gặp nhau cuối năm đã lên sóng với sự góp mặt của các nghệ sĩ quen thuộc gồm Quốc Khánh, Chí Trung, Quang Thắng, Công Lý, Tự Long, Xuân Bắc, Vân Dung...

Năm ngoái, Táo Quân không lên sóng. Chính vì trở lại sau 1 năm nên chương trình rất được đón nhận. Hệ thống xem online của VTV đã nghẽn mạng vì có quá nhiều người theo dõi chương trình.

Táo Quân 2021 chính thức lên sóng: Các Táo rộn ràng đi chầu, nhiều người xem đến mức nghẽn mạng - Ảnh 1.

Hệ thống xem online đã bị nghẽn vì có quá nhiều người truy cập.

Năm 2020 là một năm với nhiều biến động. Từ đại dịch Covid-19 đến thiên tai hạn mặn ở miền Tây, lũ lụt ở miền Trung, cùng những vấn đề nổi cộm trong các lĩnh vực kinh tế, đời sống - xã hội đều được đưa vào nội dung Táo quân thông qua lăng kính hài hước nhưng không kém phần sâu sắc.

Điều đáng chú ý là năm nay, các "Táo" không giữ nguyên danh xưng mà gọi nhau là "Tinh tú". Đồng thời màn báo cáo thành tích, phê bình khuyết điểm cũng không diễn ra theo hình thức lên chầu như các năm trước mà được đan xen, lồng ghép vào những cuộc hội thoại của các nhân vật.

Táo Quân 2021 chính thức lên sóng: Các Táo rộn ràng đi chầu, nhiều người xem đến mức nghẽn mạng - Ảnh 2.

Táo Quân 2021 chính thức lên sóng: Các Táo rộn ràng đi chầu, nhiều người xem đến mức nghẽn mạng - Ảnh 3.

Trong 30 phút đầu tiên, các Táo lần lượt xuất hiện với những câu thoại liên quan đến dịch bệnh COVID-19. Các Táo không những mặc đồ bảo hộ lên thiên đình mà còn bày tỏ sự lo lắng khi dịch bệnh còn nhiều chuyển biến khó lường. Ngoài ra, 1 tình tiết đáng chú ý là ở phần đầu này, Ngọc Hoàng - Quốc Khánh cũng gây chú ý khi mặc áo dài cách tân xuất hiện.

Bên cạnh việc đề cập đến những điểm tích cực, Táo quân vẫn giữ được nét đặc sắc vốn có là tính phản biện khi thông qua lăng kính hài hước để phản ánh những gì còn tồn tại trong xã hội như nạn tham nhũng, như tính xu nịnh, cơ hội của một bộ phận cán bộ, những bất cập trong các lĩnh vực kinh tế, giáo dục, văn hoá xã hội.

Chia sẻ
Đọc thêm