Táo Quân 2021 bị chê lê thê, tham chi tiết nhiều làm khán giả chán nản, xem chẳng đọng lại điều gì

Nhiều khán giả cho rằng Táo Quân năm nay chỉ là 1 chương trình giải trí tầm phào!

Táo Quân 2021 đã chính thức lên sóng với sự góp mặt của các nghệ sĩ Xuân Bắc, Công Lý, Quốc Khánh, Tự Long, Lâm Vỹ Dạ, Vân Dung, Quang Thắng. Sau 1 năm tạm gián doạn, Táo Quân đáng lý ra phải được khán giả hoan nghênh, mong đợi rất nhiều. Tuy nhiên, vì chương trình lê thê, dài dòng, lại còn quá tham tình tiết nên dẫn đến chuyện gây thất vọng cho khán giả.

Đơn cử tình tiết Lâm Vỹ Dạ nhắc chuyện: "Chúng ta của hiện tại không phải là uống trà xanh" và làm công chúng nghĩ ngay đến drama tình ái giữa Sơn Tùng M-TP với Hải Tú, Thiều Bảo Trâm. Do bị cắt bớt đoạn giao lưu nên ý tứ này trở nên ngắn gọn, nếu được đưa đẩy nhiều thêm, phần đá xoáy của Lâm Vỹ Dạ sẽ càng hấp dẫn.

Táo Quân 2021 bị chê lê thê, tham chi tiết nhiều làm khán giả chán nản, xem chẳng đọng lại điều gì  - Ảnh 1.

Mượn buổi chầu của các Táo với Ngọc Hoàng - Quốc Khánh, Táo Quân đề cập đến những sự kiện, vấn đề nổi cộm của xã hội trong các lĩnh vực y tế, kinh tế, xã hội, giáo dục suốt năm qua. Trong đó nổi bật nhất vẫn là nỗ lực của toàn xã hội vượt qua đại dịch COVID-19, khắc phục thiên tai và đảm bảo nền kinh tế tăng trưởng.

Dẫu vậy, do chỉ dám "nói giảm nói tránh", lại còn sử dụng quá nhiều tiếng lóng và tham gây cười bằng những kiểu pha trà nhạt nhẽo nên Táo Quân không khiến khán giả phải vỡ òa như các năm trước. Trên mạng xã hội, một số người bày tỏ sự thất vọng khi không được nghe Táo Quân "chửi thẳng".

Táo Quân 2021 bị chê lê thê, tham chi tiết nhiều làm khán giả chán nản, xem chẳng đọng lại điều gì  - Ảnh 2.

Táo Quân 2021 bị chê lê thê, tham chi tiết nhiều làm khán giả chán nản, xem chẳng đọng lại điều gì  - Ảnh 3.

Netizen thậm chí còn khẳng định rằng Táo Quân không đến mức dở tệ nhưng chỉ dừng ở chỗ là 1 chương trình vui vẻ tầm phào, xem xong chẳng đọng lại quá nhiều điều. Chi tiết đáng gia nhất trong chương trình là trò chơi giành ghế thì lại bị chê làm gần giống với Táo Quân 2018. Điểm khác biệt của năm nay so với 2018 họa chăng là trò chơi này là ở 2018, Ngọc Hoàng tự bày cho các Táo chơi; còn với 2021 thì các Táo tự bày trò để phô diễn gương mặt của chính mình.

Khi Ngọc Hoàng kết thúc buổi chầu, nhiều khán giả chưng hửng vì các vấn đề được khai thác, đề cập quá qua loa. Ngọc Hoàng chỉ nói theo kiểu huề cả làng mà chưa nêu được những bức bối, đớn đau của người dân trong 1 năm nhiều biến động vừa qua.

Táo Quân 2021 bị chê lê thê, tham chi tiết nhiều làm khán giả chán nản, xem chẳng đọng lại điều gì  - Ảnh 4.

Táo Quân 2021 bị chê lê thê, tham chi tiết nhiều làm khán giả chán nản, xem chẳng đọng lại điều gì  - Ảnh 5.

Dẫu vậy, vẫn có nhiều khán giả bênh vực chương trình với lý do năm qua là giai đoạn quá khó khăn, còn có Táo Quân để xem đã là sự cố gắng rất lớn của cả ekip. Vì chương trình tập luyện quá gấp gáp, kịch bản chưa chuẩn bị kỹ nên mới dẫn đến chuyện có sạn. Thay vì đả kích và phủ nhận sự cố gắng của các Táo thì nên cổ vũ và đánh giá nhẹ nhàng để ekip sản xuất thay đổi cho những mùa Táo Quân sau.

Chia sẻ
Đọc thêm