Tạo hình môi: Chuyên gia "bật mí" những phương pháp thẩm mỹ hot nhất hiện nay

Tiểu Nguyễn, Theo Báo dân sinh
Chia sẻ

Một bờ môi căng mọng với hình dáng đẹp chuẩn thẩm mỹ vốn là ước mơ của nhiều cô gái trẻ. Tuy nhiên, trước khi làm bất cứ kiểu tạo hình môi nào hãy xem ưu nhược điểm để cân nhắc theo tư vấn của bác sĩ.

Bên cạnh những phương pháp phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ đình đám và to tát, ngày nay, nhiều chị em ngày càng có xu hướng lựa chọn những thủ thuật làm đẹp nhẹ nhàng hơn với thiên hướng thẩm mỹ nội khoa. Tức là, không cần chỉnh sửa toàn bộ khuôn mặt, thẩm mỹ nội khoa sẽ giúp chị em đẹp lên mỗi ngày với những thủ thuật nho nhỏ, tạo nét duyên dáng ấn tượng và đặc biệt bớt đau đớn. Tạo hình môi cũng nằm trong danh mục thẩm mỹ nội khoa mà nhiều chị em đặc biệt ưa thích hiện nay.

Tạo hình môi: Chuyên gia "bật mí" những phương pháp thẩm mỹ hot nhất hiện nay - Ảnh 1.

Qua rồi cái thời kỳ xăm môi, cứ áp lên môi bất cứ ai hình dạng căng đầy cả 10 người như 10, hiện nay, sự phát triển của thẩm mỹ nội khoa đã đưa đến nhiều lựa chọn hơn trong tạo hình môi. Bạn có thể sở hữu đôi môi căng mọng hình trái tim, cũng có thể nhỏ gọn e ấp như những cánh hoa đào…

Tuy nhiên, dù làm theo phương pháp nào đi chăng nữa, chị em cũng cần phải lưu ý đến các thủ thuật, phẫu thuật tạo hình môi. Hãy chắc chắn bạn nắm rõ những phương pháp tạo hình môi cụ thể để lựa chọn cho mình loại phù hợp nhất. Để lựa chọn đúng đắn hãy cân nhắc kỹ những ưu, nhược điểm của từng phương pháp tạo hình môi và sau đó tìm đúng bác sĩ có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm thực hiện.

Tạo hình môi: Chuyên gia "bật mí" những phương pháp thẩm mỹ hot nhất hiện nay - Ảnh 3.

BS Hà Sỹ Hoàng Tùng (bác sĩ thẩm mỹ nội khoa tại Hà Nội) sẽ chia sẻ những thông tin cực hữu ích để bạn lựa chọn phương pháp tạo hình môi cho phù hợp.

Và nếu bạn chưa có định hình cụ thể những vấn đề trên trước khi tạo hình môi thì hôm nay, BS Hà Sỹ Hoàng Tùng (bác sĩ thẩm mỹ nội khoa tại Hà Nội) sẽ chia sẻ những thông tin cực hữu ích, bao gồm những kiểu tạo hình môi đang gây sốt kèm ưu, nhược điểm đi kèm để lựa chọn đúng đắn:

Tạo hình môi bằng tiêm chất làm đầy (Hyaluronic acid)

BS Hà Sỹ Hoàng Tùng nhận định, thủ thuật tiêm chất làm đầy để tạo hình môi như ý hiện nay được rất nhiều chị em ưa chuộng.

- Ưu điểm: Tăng thể tích môi, giúp môi căng mọng, tạo hình được dáng môi, viền môi, khoé cười... giúp đôi môi căng mọng, cải thiện được môi mỏng, nhăn, khô và nhợt nhạt. Thời gian thực hiện nhanh, hồi phục nhanh và ít đau.

"Đây là phương pháp đơn giản nhất hiện nay, có thể tiêm tan để trở về dáng môi ban đầu nếu không hài lòng", BS Hoàng Tùng chia sẻ.

Tạo hình môi: Chuyên gia "bật mí" những phương pháp thẩm mỹ hot nhất hiện nay - Ảnh 4.

Tiêm chất làm đầy không thể tiến hành với môi quá dầy mà chỉ có thể tạo dáng và đường nét rõ ràng hơn.

- Nhược điểm: Thời gian tiêm chất làm đầy để tạo hình môi có hạn, loại thông thường như xuất xứ từ Hàn Quốc sẽ giữ được vài tháng đến 1 năm. Những loại cao cấp hơn và có giá thành cao hơn như những loại của Pháp, Mỹ, Thuỵ Sĩ... cũng có độ bền có giới hạn khoảng 2-3 năm như Stylage, juvederm, restylane... nhưng hình dáng phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ và chất lượng chất làm đầy. Môi quá dầy không thể tiêm để mỏng hay gọn hơn mà chỉ có thể tạo dáng và đường nét rõ ràng hơn

Cắt tạo hình môi

- Ưu điểm: Chỉnh hình được môi dầy thành mỏng hoặc có hình khối hơn, có thể tạo khoé cười rõ nét.

- Nhược điểm: Cần phải tiêm gây tê, là phẫu thuật nên thời gian hồi phục chậm hơn 2-4 tuần. Không tăng được thể tích môi, hạn chế về hình dáng, dễ để lại sẹo, phụ thuộc hoàn toàn vào tay nghề bác sĩ.

"Ở đây, bác sĩ không nên cắt quá mỏng hoặc tạo hình môi chẻ quá sâu mất tự nhiên, hơn nữa không thể khôi phục hình dáng ban đầu", BS Hoàng Tùng cho biết.

Tạo hình môi: Chuyên gia "bật mí" những phương pháp thẩm mỹ hot nhất hiện nay - Ảnh 5.

Cắt tạo hình môi sẽ chỉnh hình được môi dầy thành mỏng hoặc có hình khối hơn, có thể tạo khoé cười rõ nét.

Cấy chỉ

BS Hoàng Tùng nhận định, phương pháp tạo hình môi này còn khá mới lạ ở Việt Nam. Bạn có thể cân nhắc để tạo hình môi bằng cách cấy chỉ đẹp như ý.

- Ưu điểm: Có thể tạo được viền môi đẹp và sắc nét, tạo khoé cười, nhân trung rõ.

- Nhược điểm: Không tự nhiên khi làm đầy môi, cần phải tiêm gây tê, hạn chế về mặt tạo hình vì không tạo được nhiều dáng môi.

Tạo hình môi: Chuyên gia "bật mí" những phương pháp thẩm mỹ hot nhất hiện nay - Ảnh 7.

BS Hoàng Tùng nhận định, phương pháp tạo hình môi này còn khá mới lạ ở Việt Nam.

Kết lại

BS Hoàng Tùng khẳng định, dù lựa chọn phương pháp tạo hình môi nào cũng nên chọn lựa cơ sở uy tín và phải được thực hiện bởi các bác sĩ có bằng cấp, kinh nghiệm. Tìm hiểu kỹ người tiêm xem có phải bác sĩ hay không bởi hiện nay có rất nhiều người khoác áo blouse giả dạng là bác sĩ để mở các cơ sở tiêm và lừa dối khách hàng.

"Tuyệt đối không nên tiêm ở các cơ sở spa hay những cơ sở tự mở không đủ bằng cấp và kiên thức y học. Thậm chí các y tá hay điều dưỡng cũng chưa đủ điều kiện để được tiêm hay phẫu thuật tạo hình nên chị em cần đặc biệt lưu ý", BS Hoàng Tùng nói.

Chuyên gia khuyên, đừng tham rẻ mà rước hoạ vào thân. Biến chứng của tiêm tạo hình môi như tiêm vào mạch gây tắc mạch hoặc hoại tử rất dễ xảy ra nếu người tiêm không phải là bác sĩ. Chưa kể, sau khi xảy ra biến chứng, người không có chuyên môn sẽ không kiểm soát được biến chứng và xử lý được tốt, dễ dẫn đến hậu quả đáng tiếc khác.

Ngoài ra, sử dụng chất liệu rẻ tiền được pha với nhiều tạp chất không tinh khiết dẽ gây vón cục môi, kỹ thuật tiêm không đạt chuẩn làm môi biến dạng, lổn nhổn. Cắt môi để lại nhiều sẹo xấu, lệch, méo miệng, quá mỏng sẽ không khép được môi...

Vì vậy, chuyên gia khuyên bất cứ ai cũng không được chủ quan trong tạo hình thẩm mỹ nói chung. Nạo hình môi tưởng chừng là thủ thuật làm đẹp ở khu vực bé nhỏ, khá đơn giản nhưng không hề dễ dàng, đòi hỏi bác sĩ có chuyên môn, tay nghề tại cơ sở có trang thiết bị đầy đủ, tránh hậu quả đáng tiếc.

Chia sẻ
Đọc thêm