Tăng Thanh Hà từng nói 1 câu quá hay về việc học: Đẹp người đẹp nết như này, bảo sao nữ diễn viên bước chân được vào nhà hào môn!

Câu nói của Tăng Thanh Hà cho thấy cô không chỉ có vẻ đẹp ngoại hình mà còn có cả vẻ đẹp trí tuệ.

Tăng Thanh Hà (sinh năm 1986) là một trong những nữ diễn viên nổi tiếng nhất tại Việt Nam. Cô được mệnh danh là "ngọc nữ màn ảnh" bởi vẻ đẹp dịu dàng, trong trẻo cùng khả năng diễn xuất lôi cuốn, chạm đến trái tim của khán giả.

Năm 2012, "ngọc nữ" kết hôn với ông xã doanh nhân Louis Nguyễn và lui về hậu trường, không còn tham gia nhiều vào các hoạt động giải trí. Trong mắt nhiều người, Hà Tăng "một bước lên tiên" nhờ kết hôn với chồng thiếu gia. Tuy nhiên ngay cả trước khi về chung một nhà với Louis Nguyễn thì cô cũng đã có được những khoản thu nhập khủng nhờ vào các hoạt động nghệ thuật chăm chỉ.

Tăng Thanh Hà từng nói 1 câu quá hay về việc học: Đẹp người đẹp nết như này, bảo sao nữ diễn viên bước chân được vào nhà hào môn! - Ảnh 1.

Vợ chồng Tăng Thanh Hà - Louis Nguyễn.

Được biết, nữ diễn viên đi đóng phim từ những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường. Cũng chính vì vậy mà việc học cấp 3 của Hà Tăng bị gián đoạn và cô phải theo học hệ bổ túc THPT. 

Sau này khi đã thành công trên con đường nghệ thuật, cứ ngỡ "ngọc nữ màn ảnh" sẽ không nghĩ đến chuyện học lên cao. Nhưng không, Hà Tăng vẫn tiếp tục học, thậm chí còn đi du học! Con đường học vấn của cô chính là một tấm gương sáng cho nhiều người trẻ noi theo.  

"Nhan sắc rồi sẽ qua đi, danh tiếng rồi sẽ lụi tàn, chỉ duy có kiến thức là vẫn mãi song hành cùng chúng ta đến cuối đời"

Được biết, Tăng Thanh có năng lực học tập rất tốt. Trong một lần phỏng vấn với báo chí, cô chia sẻ: "Kết quả tốt nghiệp cấp 2 của tôi là 58,5 điểm, một điểm số khá cao và tôi quyết định học tại trường Gia Định. Nhưng vì cơ hội đến, công việc lôi cuốn nên tôi phải chuyển sang trường Hưng Đạo, cuối cùng là qua bổ túc học để có tấm bằng tốt nghiệp. Lý do chuyển trường là phải theo đoàn làm phim và nghỉ học nhiều".

Năm 2005, sau khi hoàn thành hệ bổ túc THPT, Tăng Thanh Hà đã theo học chuyên ngành Thương mại tại Đại học RMIT. Đến năm 2006, Tăng Thanh Hà bảo lưu việc học và quyết định đi du học ở Singapore, chuyên ngành Anh văn và Quản lí khách sạn. Đây cũng là thời điểm cô đang cực kỳ nổi tiếng với vai trò người mẫu, diễn viên.

Những ngày tháng học tập nơi đất khách quê người, nữ diễn viên chọn cho mình lối sống giản dị. Cô thuê nhà chung với một bạn sinh viên nữ. Sáng sớm đón xe buýt đến trường, tối về nhà. Cũng chính nhờ quãng thời gian du học và những nỗ lực trong học tập mà "ngọc nữ" có khả năng ngoại ngữ cực lưu loát. Năm 2009, cô từng gây sốt khi phát biểu bằng tiếng Anh trôi chảy trong một sự kiện về môi trường.

Tăng Thanh Hà từng nói 1 câu quá hay về việc học: Đẹp người đẹp nết như này, bảo sao nữ diễn viên bước chân được vào nhà hào môn! - Ảnh 3.

Sau nhiều năm trì hoãn việc học ở Đại học RMIT, năm 2012 Tăng Thanh Hà đã quay lại hoàn tất việc học và lấy được bằng tốt nghiệp năm 26 tuổi.

Với nhiều người, quyết định của người đẹp "Hương phù sa" có lẽ khá lạ. Bởi cô đã có đủ mọi danh vọng nhờ con đường nghệ thuật nhưng vẫn miệt mài với việc học. Về điều này, Tăng Thanh Hà từng có những chia sẻ chân thật.

Cô tâm sự: "Nhan sắc rồi sẽ qua đi, danh tiếng rồi sẽ lụi tàn, chỉ duy có kiến thức là vẫn mãi song hành cùng chúng ta đến cuối đời. Nói nghe có vẻ giáo điều quá nhưng đó là những gì tôi cảm nhận và suy nghĩ trong những ngày du học. Khi các bạn trẻ có cơ hội ra nước ngoài, chắc rằng các bạn cũng sẽ nghĩ như tôi thôi. Học vấn sẽ là động lực quan trọng để chúng ta đuổi kịp các nước khác. Có đi xa mới thấy thế nào là lạc hậu, khổ nghèo". 

Tăng Thanh Hà từng nói 1 câu quá hay về việc học: Đẹp người đẹp nết như này, bảo sao nữ diễn viên bước chân được vào nhà hào môn! - Ảnh 4.

Tăng Thanh Hà trong lễ tốt nghiệp đại học RMIT.

"Ngọc nữ màn ảnh" cũng cho rằng học vấn chính là tấm "giấy thông hành" để cô có thể yên tâm theo đuổi nghề khác, đảm bảo cho cuộc sống sau này, nếu muốn.  

Chia sẻ
Đọc thêm