Tăng sức đề kháng cho trẻ mùa lạnh bằng sữa chua

Trong những ngày giáp Tết giao mùa, thời tiết thất thường, sức chống chọi với vi khuẩn, các tác nhân gây hại từ môi trường của bé không bằng người lớn, nên bé rất dễ mắc nhiều bệnh như cảm cúm, cảm lạnh, viêm họng.

Đây là lúc mẹ nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày của bé những thức ăn giúp hỗ trợ tăng đề kháng. Trong đó, sữa chua nên là thực phẩm đứng đầu danh sách.
 
Đánh thức đề kháng bằng thực phẩm giàu dinh dưỡng
 
Theo Giáo sư Mario Clerici, Chủ tịch ngành Miễn dịch học, Đại học Y khoa Milano (Ý) thành phần men vi sinh sống Probiotics trong sữa chua giúp tăng cường sức đề kháng, ngừa bệnh tật, nhất là các bệnh về đường hô hấp. Cơ chế tác động đến sức đề kháng của sữa chua khá dễ hiểu bởi cũng theo giáo sư, thông thường hệ vi khuẩn đường ruột của một người khỏe mạnh có 85% là lợi khuẩn và 15% là hại khuẩn. Nếu sự cân bằng này mất đi, tỷ lệ hại khuẩn gia tăng thì cơ thể sẽ suy yếu về khả năng miễn dịch, giảm sức đề kháng, dễ mắc một số bệnh viêm nhiễm, đặc biệt là bệnh về hệ tiêu hóa và hô hấp. 
 
Cũng theo giáo sư, trong sữa chua có chứa men vi sinh sống Probiotics và Prebiotics sẽ giúp bổ sung hàng tỉ lợi khuẩn cho đường ruột giúp duy trì trạng thái cân bằng cần có để giúp ngăn ngừa bệnh và còn hỗ trợ hệ tiêu hóa thêm khỏe mạnh. Đối với trẻ em, ngoài ý nghĩa tăng cường sức đề kháng, sữa chua còn là nguồn bổ sung các Vitamin thiết yếu và khoáng chất như: Vitamin A, B, D, Canxi… Với những trẻ không uống được sữa do không hấp thụ với Lactose thì sữa chua là giải pháp thay thế hữu hiệu.
 
Tăng sức đề kháng cho trẻ mùa lạnh bằng sữa chua 1
Lợi khuẩn giúp đẩy lùi các hại khuẩn gây hại, tăng sức đề kháng cho trẻ
 
Mùa lạnh, ăn sữa chua có tốt không?
 
Nhiều mẹ thông thái đã biết đến hiệu quả của việc mỗi ngày ăn 2 hộp sữa chua có thể giúp bé khỏe mạnh hơn từ bên trong và còn hỗ trợ phát triển chiều cao nhờ lượng Canxi dồi dào. Nhưng một số mẹ còn e ngại việc cho trẻ ăn những hộp sữa chua mát lạnh có thể khiến bé bị viêm họng trong mùa đông giá rét. Về điều này, các mẹ có thể xử lý bằng cách lấy sữa chua ra khỏi tủ lạnh và để ở nhiệt độ phòng một chút cho bớt lạnh. Bé dễ ăn hơn và sữa chua vẫn giữ nguyên vị ngon vốn có. Hơn nữa với dây chuyền sản xuất bảo đảm vệ sinh, khép kín rất an toàn với bé. Không những thế, ăn sữa chua khi trời lạnh sẽ có thể đánh thức sức đề kháng đang “ngủ đông” của trẻ. Cũng cần nhớ để phòng viêm họng thì mẹ không nên cho bé uống nước đá, ăn thực phẩm đông đá hay quá lạnh.
 
Tăng sức đề kháng cho trẻ mùa lạnh bằng sữa chua 2
Lựa chọn sữa chua cho trẻ giúp tăng sức đề kháng cho bé trong mùa lạnh
 
Bên cạnh đó, vào mùa đông, ánh nắng mặt trời yếu nên khả năng tổng hợp Vitamin D của bé cũng giảm sút. Trong khi đó, Vitamin D lại giúp cơ thể hấp thu Canxi, khoáng chất cần có để phát triển chiều cao, cho xương chắc khỏe hơn. Vì thế, mùa đông trẻ càng cần phải ăn sữa chua hơn bởi trong sữa chua có chứa sẵn Vitamin D và lượng canxi trong đó rất dễ được cơ thể hấp thụ. 
 
Các mẹ có biết, theo một thống kê, người Bulgari sống lâu hơn các quốc gia láng giềng mặc dù GDP theo đầu người của họ thấp hơn. Và người ta tin rằng lý do là người Bulgari ăn đều đặn sữa chua quanh năm mặc dù mùa đông nước này giá rét. 
    
Tăng sức đề kháng cho trẻ mùa lạnh bằng sữa chua 3

Trong năm 2013, Viện dinh dưỡng Quốc gia đã chứng nhận sữa chua uống Vinamilk Probi có hiệu quả cải thiện tình trạng rối loạn tiêu hóa và thúc đẩy hệ thống miễn dịch của cơ thể nếu sử dụng từ 3 tháng trở lên. Sữa chua uống Vinamilk Probi có 3 mùi cho trẻ thay đổi khẩu vị. Sản phẩm chính là giải pháp hiệu quả để mẹ bảo vệ hệ tiêu hóa non yếu của trẻ trong suốt mùa đông năm nay.
 

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm