Tang lễ Vua sòng bài Macau: Tiếp tục gây chú ý với 6 tỷ đồng hoa tang và lời nhắn thâm tình của 3 bà vợ dành cho chồng quá cố

Đầu giờ chiều ngày 8/7 (giờ địa phương), vòng hoa chia buồn của người thân trong gia tộc và bạn bè đã lần lượt được chuyển đến nhà tang lễ Hồng Kông, nơi tổ chức đám tang của Vua sòng bài Macau Hà Hồng Sân.

Ngày 26/5, Vua sòng bài Macau Hà Hồng Sân đã trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 98 sau thời gian dài chiến đấu với bệnh tật. Tang lễ của Vua sòng bài Macau Hà Hồng Sân chính thức diễn ra trong 3 ngày 8, 9 và 10/7. 

Tuy nhiên, trong ngày 8/7 chỉ người thân và bạn bè thân thiết của gia tộc mới được tham dự. Đến ngày 9/7, các đối tác kinh doanh và chính trị mới có thể đến cúng viếng. 

Đầu giờ trưa ngày 8/7, nhà tang lễ Hồng Kông đã tràn ngập trong biển hoa, chủ yếu là hoa hồng đỏ và hoa hồng trắng. Hoa hồng đỏ cũng được sắp xếp xung quanh di ảnh của Hà Hồng Sân. 

Được biết, tang lễ của Vua sòng bài Macau sử dụng hơn 10.000 đóa hoa tươi các loại nhập từ Hà Lan như hoa hồng trắng, hoa hồng đỏ, hoa lan, cẩm tú cầu,... Ước tính chi phí phần hoa tang lên đến 2 triệu đô la Hồng Kông (khoảng 6 tỷ VND).

Tang lễ Vua sòng bài Macau: Tiếp tục gây chú ý với 6 tỷ đồng hoa tang và lời nhắn thâm tình của 3 bà vợ dành cho chồng quá cố - Ảnh 1.

Sau cỗ quan tài trị giá gần 24 tỷ, tang lễ Vua sòng bài Macau tiếp tục gây chú ý với con số 6 tỷ chi phí hoa hồng trưng bày - Ảnh 1.

Hội trường nhà tang lễ Hồng Kông chìm trong biển hoa.

Truyền thông Hồng Kông đưa tin, ngày tang lễ của Vua sòng bài Macau là do bà Hai Lam Quỳnh Anh sử dụng ngày sinh và bát tự của ông để chọn ngày tốt. Theo kế hoạch, lễ nhập quan sẽ được cử hành vào ngày 10/7. 

Theo thông tin trước đó, ban tổ chức tang lễ sẽ gồm hơn 100 nhân vật tầm cỡ trong giới kinh doanh và chính trị. Hà Du Long, con trai thứ 2 của Hà Hồng Sân và bà Hai Lam Quỳnh Anh sẽ đảm nhận vai trò chủ trì tang lễ. 

Sau cỗ quan tài trị giá gần 24 tỷ, tang lễ Vua sòng bài Macau tiếp tục gây chú ý với con số 6 tỷ chi phí hoa hồng trưng bày - Ảnh 2.

Vòng hoa hình trái tim của 3 người vợ còn sống của Hà Hồng Sân.

Tại đại sảnh nhà tang lễ Hồng Kông, 3 vòng hoa hình trái tim đỏ của bà Hai, bà Ba và ba Tư được đặt cạnh nhau. Vòng hoa của bà Hai Lam Quỳnh Anh đặt ở giữa với dòng chữ "Bạc đầu cách biệt", vòng hoa của bà Ba Trần Uyển Trân đề chữ "Nỗi đau góa chồng" và vòng hoa của bà Tư Lương An Kỳ là dòng chữ "Tình ý khó quên". 

Đặt sau 3 vòng hoa của 3 người vợ là những vòng hoa của các con của Hà Hồng Sân. Vì lý do sức khỏe, người con trai bí ẩn Hà Du Bang vừa được tiết lộ gần đây sẽ không đến dự tang lễ mà chỉ gửi vòng hoa viếng.

Sau cỗ quan tài trị giá gần 24 tỷ, tang lễ Vua sòng bài Macau tiếp tục gây chú ý với con số 6 tỷ chi phí hoa hồng trưng bày - Ảnh 4.

Sau cỗ quan tài trị giá gần 24 tỷ, tang lễ Vua sòng bài Macau tiếp tục gây chú ý với con số 6 tỷ chi phí hoa hồng trưng bày - Ảnh 7.

2 giờ chiều (giờ địa phương), Hà Siêu Quỳnh (con gái cả của bà Hai Lam Quỳnh Anh) đã đến nhà tang lễ Hồng Kông.

Nguồn: Mingpao, HK ON, HK01

Chia sẻ
Đọc thêm