Tang lễ đẫm nước mắt của Hoàng tử Brunei trẻ tuổi: Người mẹ khóc ngất bên linh cữu con trai khiến ai cũng xót xa

Sau sự ra đi đột ngột của Hoàng tử Azim, quốc gia Brunei quyết định tiến hành quốc tang kéo dài 7 ngày, bắt đầu từ 24/10 và treo cờ rủ để bày tỏ sự tiếc thương vô hạn.

Vào hôm 24/10, thông tin Hoàng tử Haji Abdul Azim, 38 tuổi đột ngột qua đời tại bệnh viện đã khiến dư luận trong và ngoài nước bàng hoàng. Được biết, Hoàng tử Azim là con trai thứ 2 của Quốc vương Brunei, đứng thứ 4 trong danh sách thừa kế ngai vàng. Chi tiết về nguyên nhân cái chết của Hoàng tử chưa được hoàng gia Brunei công bố.

Vào chiều ngày 24/10, lễ tang của cố hoàng tử đã diễn ra trong không khí trang nghiêm nhưng cũng đẫm nước mắt. Sau đó, Hoàng tử Azim đã được đưa tới nơi an nghỉ cuối ở là Lăng hoàng gia. Đây là nơi an nghỉ của một số cựu vương Brunei và các thành viên hoàng gia khác. Vị vua đầu tiên được chôn cất ở đây là Sultan Omar Ali Saifuddin I, người mất năm 1795.

Tang lễ đẫm nước mắt của Hoàng tử trẻ tuổi Brunei - Ảnh 1.

Lễ tang của Hoàng tử trẻ tuổi với sự góp mặt của các thành viên trong gia đình cùng nhiều quan chức khác.

Tang lễ đẫm nước mắt của Hoàng tử trẻ tuổi Brunei - Ảnh 2.

Hoàng tử Mateen (mặc áo trắng) đi đầu khiêng linh cữu của anh trai thân thiết.

Tang lễ đẫm nước mắt của Hoàng tử trẻ tuổi Brunei - Ảnh 3.

Đoàn xe đưa linh cữu của Hoàng tử về nơi an nghỉ cuối cùng.

Tang lễ đẫm nước mắt của Hoàng tử trẻ tuổi Brunei - Ảnh 4.

Quốc vương Brunei dẫn đầu đoàn người đưa linh cữu Hoàng tử quá cố lên khu Lăng Hoàng gia.

Mẹ đẻ của cố Hoàng tử không kìm được nước mắt.

Nhiều người khóc thương cho Hoàng tử Brunei.

Quốc vương dẫn đầu đoàn khiêng linh cữu của Hoàng tử lên khu Lăng Hoàng gia. Ngoài các thành viên Hoàng gia, nhiều quan chức và Bộ trưởng nội các cũng tham gia lễ an táng cố Hoàng tử tại Lăng Hoàng gia. Nghi lễ vẩy nước thơm (hay còn gọi air asah-asahan) lên mộ của Hoàng tử như một nghi thức an táng cuối cùng. Các con trai của Quốc vương cũng tham gia nghi lễ này.

Tang lễ đẫm nước mắt của Hoàng tử trẻ tuổi Brunei - Ảnh 7.

Tang lễ đẫm nước mắt của Hoàng tử trẻ tuổi Brunei - Ảnh 8.

Quốc vương và mẹ của Hoàng tử Azim tiến hành nghi lễ vẩy nước thơm.

Ngay sau khi thông tin Hoàng tử trẻ tuổi Azim được chính phủ Brunei xác nhận, nhiều lãnh đạo và đại sứ quán nhiều quốc gia tại Brunei đã gửi lời chia buồn và bày tỏ sự tiếc thương đối với sự ra đi của cố Hoàng tử. Được biết, Hoàng tử Azim sinh ngày 29/7/1982 tại thủ đô Brunei. Azim là anh trai của Hoàng tử nổi tiếng thế giới Mateen (người đứng vị trí thứ 6 trong danh sách kế vị).

Hoàng tử từng học tại Trường Quốc tế Brunei, trước khi du học tại Học viện Raffles (Singapore) và Đại học Oxford Brookes (Anh). Azim cũng được biết đến là nhà sản xuất phim nổi tiếng ở Hollywood, nhà thiết kế và nhà từ thiện - người quyên tiền hào phóng cho quỹ trẻ em mắc bệnh nan y và trẻ mắc chứng tự kỷ. Anh có mối quan hệ thân thiết với nhiều người nổi tiếng. Giá trị tài sản ròng của Azim ước tính là 5 tỷ USD tại thời điểm anh qua đời.

Nguồn: Straitstimes, The Scoop

Chia sẻ
Đọc thêm