Tảng đá to bất ngờ lăn từ trên núi xuống trúng 1 gia đình ở Sơn La làm 1 người chết, 1 người bị thương

NHẬT TÂN, Theo GIA ĐÌNH VÀ XÃ HỘI

Tảng đá to cỡ một gian nhà bất ngờ lăn từ trên núi xuống trúng một gia đình ở thành phố Sơn La khiến 1 người đàn ông đang ngủ tử vong và 1 người khác trong gia đình bị thương.

Sáng 9/8, thông tin từ UBND xã Chiềng Ngần, TP Sơn La, tỉnh Sơn La cho biết, vào khoảng 19h15 tối qua (8/8) tại bản Púng, xã Chiềng Ngần đã xảy ra vụ lở đá làm 1 người chết, 1 người bị thương.

Theo người dân địa phương, do trên địa bàn mấy ngày nay có mưa khiến kết cấu đất đá bở nhão, rời rạc nên tảng đá có kích cỡ to bằng gian nhà đã lăn vào ngôi nhà sàn của gia đình ông Lò Văn Số, 80 tuổi.

Đá lăn đúng nơi ông Số đang nằm khiến ông tử vong tại chỗ, anh Lò Văn Kiên (28 tuổi) bị thương, 3 người trong nhà chạy thoát ra ngoài.

  - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ được huy động ngay trong đêm đến hiện trường.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng cứu hộ thuộc Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh cùng với lực lượng tại chỗ của xã Chiềng Ngần triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn. Đồng thời đưa người bị thương đi cấp cứu, hỗ trợ, động viên gia đình có người thiệt mạng.

Lực lượng chức năng cũng khẩn trương tổ chức di dời, bố trí chỗ ở an toàn cho 3 hộ liền kề, đề phòng đất đá tiếp tục lở trong đêm. Trong sáng nay (9/8), thành phố Sơn La sẽ tổ chức họp, đánh giá mức độ nguy hiểm tại điểm dân cư này để sớm có giải pháp tháo dỡ, di chuyển dân đến nơi ở mới.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm