Tân Sửu 2021 là năm đầu tiên có 2 sao hạn chiếu cùng lúc, ngoài Cửu diệu chiếu mệnh còn 1 sao mới vừa xuất hiện

Ngoài Cửu diệu chiếu mệnh, năm Tân Sửu còn xuất hiện sao hạn mới, đó chính là... Sao Kê.

Phần lớn mọi người đều biết mỗi năm có Cửu diệu - tức 9 loại sao chiếu mệnh mỗi người. Trong 9 sao đó có cát tinh, trung tinh và cả hung tinh sẽ ảnh hưởng nhất định đến tinh thần và cuộc sống của mỗi người. 

Hệ thống sao Cửu diệu có nguồn gốc từ khái niệm của thiên văn học và chiêm tinh học Ấn Độ kết hợp với thần thoại Trung Quốc, là những vị thần vũ trụ có ảnh hưởng đến đời sống vật chất của con người trên Trái Đất. Theo đó, có tất cả 9 sao chiếu mệnh, còn gọi là Cửu Diệu và cứ 9 năm lại luân phiên trở lại ứng với người nam, người nữ khác nhau. Đó là sao La Hầu, Kế Đô, Thái Dương, Thái Âm, Mộc Đức, Vân Hớn, Thổ Tú, Thái Bạch, Thủy Diệu.

Tân Sửu 2021 là năm đầu tiên có 2 sao hạn chiếu cùng lúc, ngoài sao chiếu mệnh Cửu diệu lại còn có cả... Sao Kê? - Ảnh 1.

Nhưng mới đây, nhiều người phát hiện ra rằng dường như dải Ngân Hà năm nay "làm việc" năng suất hơn khi cho xuất hiện thêm một loại sao mới. Ngôi sao này xuất hiện trên bầu trời Vbiz, tưởng chừng chỉ như sao băng xẹt qua đủ để hâm nóng dư luận nhưng dường như ngôi sao đang lên này tỏa sáng rực chói, thậm chí có phần khét lẹt. 

Ngôi sao mới nổi này là Sao Kê.

Sao Kê là sao gì và sức ảnh hưởng như thế nào mà lại ồn ào trên mạng xã hội trong thời gian gần đây như vậy?

Theo nhiều người định nghĩa, sao Kê được hiểu như sau: "SAO KÊ là chòm sao nằm trong cung MINH BẠCH, thuộc dải NGÂN HÀNG. Khi bị chòm sao này chiếu mệnh thì ngoài GIẢI HẠN phải GIẢI NGÂN và có nguy cơ GIẢI NGHỆ."

Tân Sửu 2021 là năm đầu tiên có 2 sao hạn chiếu cùng lúc, liệu có gánh xui không khi bạn đã bỏ lỡ sao này? - Ảnh 2.

Đứng theo góc độ Tử vi, mỗi năm chúng ta đều được một sao chiếu mệnh. Nếu là sao tốt thì cuộc sống thường thuận lợi, suôn sẻ hơn, còn nếu là sao hạn thì cuộc sống đôi khi gặp khó khăn, rắc rối.

Chính vì thế mà nếu gặp phải những sao hạn như Kế Đô, La Hầu, Thái Bạch thì người ta thường đi giải hạn.

Nhưng với Sao Kê, không chỉ phải đi giải hạn, mà chúng ta cần phải giải ngân hay thậm chí là... giải nghệ?

Tại sao lại vậy? Nếu bạn theo dõi diễn biến Showbiz Việt mấy ngày hôm nay thì chắc chắn sẽ hiểu ngay lập tức, còn nếu không, bạn cũng sẽ lờ mờ nhận ra vì chẳng phải đi đâu bạn cũng thấy dân mạng bàn ra tán vào hay sao?

Năm Tân Sửu 2021 quả là một năm đặc biệt, khi một số nghệ sĩ trong Vbiz không chỉ có Cửu diệu chiếu mệnh mà còn được cả Sao Kê chiếu.

Mạng xã hội dưới vô số những con mắt tinh tường của netizen giống như "Lưới trời lồng lộng thưa mà khó thoát" cùng với những giấc mơ tiên tri của một mạnh thường quân bậc đại thụ, nhiều tin đồn và lùm xùm về việc từ thiện của nhiều nghệ sĩ được nêu ra. Từ thiện từ cái tâm là tốt, nhưng tất nhiên, ai cũng cần được biết tiền của mình được dùng để làm gì, có đúng mục đích hay không. Vì thế mà Sao Kê ra đời.

Và Sao Kê đã tìm đến những nghệ sĩ nhiều tên tuổi trong làng Vbiz để chiếu như nữ ca sĩ T.T, nam MC T.T, danh hài H.L hay nam ca sĩ Đ. 

Nhưng chẳng phải tự nhiên mà Sao Kê lại chiếu đến họ. Bởi đây là những người đứng ra kêu gọi quyên góp làm từ thiện và số tiền từ thiện lên đến con số hàng chục tỉ, trăm tỉ đồng. Trong đó, nhiều nhà hảo tâm và mạnh thường quân quyên góp với số tiền lớn, thậm chí có những người lao động thu nhập thấp vẫn đóng góp một ít mồ hôi công sức của mình, có những em học sinh góp tiền ăn sáng để mong đến tay những người dân đang ở vùng khó khăn. Họ muốn biết số tiền mình quyên góp đi đâu về đâu, đến tay người khó khăn hay khuất lấp ở nơi nào đó mà họ không được biết. 

Giải hạn... Sao Kê?

Giải hạn Sao Kê không khó, vì việc này không cần phải cúng dường, cầu khấn gì. Ngân Hà là nơi hoạt động của Cửu diệu, còn Ngân hàng chính là nơi Sao Kê có thể được tìm thấy. 

Sao Kê là bản sao chi tiết những phát sinh giao dịch của tài khoản thanh toán thuộc cá nhân hoặc tổ chức. Những phát sinh giao dịch này bao gồm tất cả các giao dịch tín dụng ra và vào tài khoản. Sao kê chỉ được thực hiện theo yêu cầu của chủ tài khoản. Tùy ngân hàng đăng ký mà sẽ có những phương thức gửi bản sao kê khác nhau. Đối với khách hàng sở hữu tài khoản thanh toán mở, ngân hàng sẽ thực hiện gửi sao kê theo đúng yêu cầu của khách.

Để có thể qua "con trăng" này, các nghệ sĩ chỉ cần giải trình, cung cấp đầy đủ thông tin về số tiền được quyên góp từ thiện để nhiều người an tâm. Đây cũng là cách để trả lại danh dự cho họ và lên án những ai đặt điều vu khống họ ăn chặn tiền từ thiện.

Tân Sửu 2021 là năm đầu tiên có 2 sao hạn chiếu cùng lúc, ngoài sao chiếu mệnh Cửu diệu lại còn có cả... Sao Kê? - Ảnh 3.

Thế nhưng, một số nghệ sĩ cho rằng không thể sao kê online, nghệ sĩ còn lại thì cho rằng mình không có nghĩa vụ phải sao kê. Chính sự im lặng này làm dấy lên nhiều nghi ngờ cùng những đồn đoán về sự thật. Công chúng đang cho rằng, chỉ cần sao kê là mọi chuyện sáng tỏ nhưng hai nghệ sĩ lại vô cùng quanh co.

Số tiền từ thiện không phải vài đồng bạc lẻ mà lên tới hàng trăm tỷ đồng - một con số vô cùng lớn. Hạn chiếu mệnh của Cửu diệu giải được hay không còn nhờ vào phúc đức và vận may còn hạn chiếu của Sao Kê thì bản thân ai cũng tự giải được cho mình, chỉ là họ muốn hay không mà thôi.

Từ đó cho thấy, thị phi và điều tiếng càng ngày càng bủa vây lấy họ. Sao Kê là chòm sao âm thầm, lặng lẽ nhưng sức hủy diệt của chúng lại kinh người. Sự nổi tiếng của nghệ sĩ đến từ lòng tin yêu của công chúng, nếu như bị họ quay lưng thì nguy cơ giải nghệ của nghệ sĩ là rất cao.

Bởi vậy, gánh nặng trên vai nghệ sĩ không chỉ có Cửu diệu hằng năm chiếu sau lưng, với những người kêu gọi quyên góp từ thiện thì họ còn Sao Kê chiếu trước mặt. 

(Thông tin mang tính chiêm nghiệm)

Chia sẻ
Đọc thêm