Tan nát cõi lòng khi phát hiện thỏa thuận ngầm giữa mẹ đẻ và chồng sau khi kết hôn

Tú Uyên, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Trước ngày kết hôn, Kim - vợ cũ của Bình, bất ngờ muốn gặp Ngọc để nói chuyện. Ngọc không muốn trước ngày trọng đại lại suy nghĩ và ghen tuông vớ vẩn nên từ chối...

Ngọc là thiên kim tiểu thư nhà giàu và thật không may khi cô đem lòng yêu Bình - một người đàn ông đã có vợ con. Ngọc quen Bình trong một lần đi bar với nhóm bạn thân. Ai cũng khuyên Ngọc từ bỏ khi cô nói có tình cảm với Bình. Tình yêu chưa có kết quả đã bị phản đối đó khiến Ngọc sa sút tinh thần. Cô chán nản, bỏ ăn, chỉ biết nhốt mình trong phòng khóc lóc cả ngày.

Khi Ngọc chuẩn bị từ bỏ mối tình vô vọng thì Bình lại chủ động liên lạc và đòi gặp mặt cô. Càng bất ngờ hơn khi anh nói đã ly hôn vợ và muốn lấy Ngọc. Ngọc sửng sốt không nói nên lời. Cô chưa bao giờ chính thức bày tỏ tình cảm với Bình, tại sao anh biết tình cảm của cô? Nhưng Ngọc không lăn tăn quá lâu mà nhận lời ngay sau đó. Có mấy người được chính người thầm thương trộm nhớ mình tỏ tình và cầu hôn cơ chứ?

Trước ngày kết hôn, Kim - vợ cũ của Bình, bất ngờ muốn gặp Ngọc để nói chuyện. Ngọc không muốn trước ngày trọng đại lại suy nghĩ và ghen tuông vớ vẩn nên từ chối. Giữa hai người làm gì còn điểm chung nào để nói ngoài Bình? Có thể vợ cũ vẫn còn nặng tình nên muốn phá hai người. Cuối cùng, hôn lễ diễn ra vô cùng suôn sẻ. Đêm tân hôn được tay ấp môi kề với người đàn ông mình yêu khiến Ngọc cảm thấy mình là người phụ nữ hạnh phúc nhất trên đời.

Một thời gian sau, thấy chồng dường như đang mang tâm sự, Ngọc liền hỏi và được biết mấy ngày nay Bình rất nhớ hai đứa con riêng của mình với vợ cũ. Ngọc hơi lo lắng nhưng không muốn hình ảnh của mình xấu đi trong mắt chồng, cô gợi ý anh thỉnh thoảng đón hai con đến nhà chơi.

Tan nát cõi lòng khi phát hiện thỏa thuận ngầm giữa mẹ đẻ và chồng sau khi kết hôn - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Ngày hôm sau, Bình chở hai con đến biệt thự của hai vợ chồng. Nhìn chồng chơi đùa với con riêng, Ngọc thấy hơi khó chịu nên viện cớ rời khỏi nhà đi gặp bạn. Cứ thế, mỗi lần con riêng của chồng đến chơi, Ngọc lại tránh đi chỗ khác.

Hôm ấy, cũng giống như mọi lần, Ngọc đi chán chê rồi về nhà. Cứ ngỡ chồng đã chở con về nhưng không. Từ ngoài cửa, Ngọc đã nghe tiếng cười của bọn trẻ và một giọng nói của phụ nữ vang lên. Ngọc bước vào nhà, tiếng cười của mọi người chợt tắt. Kim - vợ cũ của Bình bối rối đứng lên chào cô và kéo lũ trẻ ra về. Bình rối rít giải thích rằng hai con chợt nhớ mẹ nên anh mới gọi Kim đến chơi cùng con. Ngọc tin Bình nên không tra hỏi nhiều. Ngọc cứ ngỡ đó là lần hiếm hoi cô bắt gặp hình ảnh chướng mắt ấy.

Một ngày, Ngọc phát hiện mỗi lần cô tránh lũ trẻ và rời khỏi nhà là ngay lập tức Bình gọi vợ cũ đến căn biệt thự. Ngọc nổi giận với Bình, cho rằng anh bắt cá hai tay. Trước cơn giận dữ và ghen tuông của vợ, bạn đầu Bình chỉ im lặng. Nhưng rồi tức nước vỡ bờ, Bình quyết định nói hết mọi chuyện. Hóa ra, mẹ Ngọc vì thương con gái nên đã đến năn nỉ Bình ly hôn với Kim để kết hôn cùng cô. Bù lại, bà sẽ chu cấp cho anh một khoản tiền lớn đủ nuôi sống Kim cùng các con trong một thời gian dài. Trước đề nghị hấp dẫn của bà, Bình nổi lòng tham nên bàn bạc với vợ ly hôn một thời gian rồi sẽ tái hợp.

Ngọc ban đầu không tin Bình, cho rằng anh bịa đặt. Cô lập tức gọi điện hỏi mẹ. Sau khi nghe mẹ xác nhận, Ngọc chết lặng. Kim sau khi biết mọi chuyện vỡ lở liền tìm đến xin Ngọc tha thứ cho Bình. Thì ra, trước ngày kết hôn, Kim muốn gặp Ngọc để nói rõ tất cả nhưng cô từ chối gặp gỡ nên mọi chuyện mới đi xa thế này.

Bình thở dài đưa đơn ly hôn đã ký sẵn. Ngọc biết Bình muốn đoàn tụ với mẹ con Kim. Có lẽ giờ phút này, Bình đã thấm thía gia đình mới là quan trọng nhất, quan trọng hơn rất nhiều so với số tiền lớn nhận được từ mẹ Ngọc. Ngọc biết chuyện chia tay không thể tránh khỏi nhưng vẫn khóc cạn nước mắt. Cô cứ ngỡ mình đã lấy được người mình yêu và người đó cũng yêu mình. Trớ trêu thay, hôn nhân ấy lại được đổi chác bằng cách dùng tiền chia rẽ hạnh phúc của một gia đình khác.

Nguồn: Sina

Chia sẻ
Đọc thêm