"Tân Lộc Đỉnh Ký" của Trương Nhất Sơn bị cắt bỏ 15 tập vì cổ vũ lấy 7 vợ, netizen ném đá dữ dội

Truyền thông Hoa ngữ đưa tin rằng "Tân Lộc Đỉnh Ký" đã bị cắt bỏ thẳng tay 15 tập phim.

Dù được nhiều kỳ vọng "sẽ làm nên chuyện" nhưng tác phẩm Tân Lộc Đỉnh Ký do Trương Nhất Sơn - Đường Nghệ Hân đóng chính vẫn nhận về hàng tá gạch đá vì nội dung kém hấp dẫn, nam chính gầy gò, xấu trai.

Hiện tại, điểm Douban của Tân Lộc Đỉnh Ký chỉ còn 2,7. Đa phần khán giả đều cho rằng nội dung phim rời rạc, nam chính Trương Nhất Sơn diễn lố quá đà. Chưa dừng lại ở đó, vì trong thời gian quay Tân Lộc Đỉnh Ký, Trương Nhất Sơn sụt cân quá nhiều nên lúc lên phim nhìn anh "chẳng khác nào Tôn Ngộ Không". Khán giả nhận xét Trương Nhất Sơn có kỹ năng diễn xuất, cơ mặt rất linh hoạt nhưng không biết tiết chế. Vì diễn quá nhiệt tình nên Trương Nhất Sơn khiến nhân vật Vi Tiểu Bảo trở nên kệch cỡm và phản cảm.

"Tân Lộc Đỉnh Ký" của Trương Nhất Sơn bị cắt bỏ 15 tập vì chỉ trích cổ vũ lấy nhiều vợ, netizen ném đá dữ dội  - Ảnh 1.

"Tân Lộc Đỉnh Ký" của Trương Nhất Sơn bị cắt bỏ 15 tập vì chỉ trích cổ vũ lấy nhiều vợ, netizen ném đá dữ dội  - Ảnh 2.

Đường Nghệ Hân và Trương Nhất Sơn.

Mới đây, HK01 đưa tin vì phản ứng tiêu cực từ khán giả mà đài CCTV đã cắt thẳng tay 15 tập phim của Tân Lộc Đỉnh Ký. Những cảnh bị cắt bỏ đa phần đều có nội dung cổ xúy cho hủ tục đa thê, cưới 7 cô vợ của Vi Tiểu Bảo. 

Thực tế, chuyện Vi Tiểu Bảo cưới 7 vợ không phải do đoàn phim Tân Lộc Đỉnh Ký bịa ra. Trong nguyên tác Lộc Đỉnh Ký của Kim Dung cũng xoáy sâu vào chuyện Vi Tiểu Bảo cùng lúc cưới 7 cô vợ nhưng vẫn sống thuận hòa, đầm ấm.

"Tân Lộc Đỉnh Ký" của Trương Nhất Sơn bị cắt bỏ 15 tập vì chỉ trích cổ vũ lấy nhiều vợ, netizen ném đá dữ dội  - Ảnh 3.

"Tân Lộc Đỉnh Ký" của Trương Nhất Sơn bị cắt bỏ 15 tập vì chỉ trích cổ vũ lấy nhiều vợ, netizen ném đá dữ dội  - Ảnh 4.

"Tân Lộc Đỉnh Ký" của Trương Nhất Sơn bị cắt bỏ 15 tập vì chỉ trích cổ vũ lấy nhiều vợ, netizen ném đá dữ dội  - Ảnh 5.

Những hành động, biểu cảm của Trương Nhất Sơn khiến khán giả cảm thấy khó chịu.

Ở các bản phim trước, chuyện Vi Tiểu Bảo cưới 7 vợ cũng xuất hiện liên tục nhưng đến Tân Lộc Đỉnh Ký của Trương Nhất Sơn thì mức độ "cổ xúy cho hủ tục" lại bị đánh giá là nghiêm trọng hơn. Việc cắt đi 15 tập nhiều khả năng biến Tân Lộc Đỉnh Ký thành bộ phim "đầu voi đuôi chuột". 

Ngoài ra, truyền thông Hoa ngữ cũng đánh giá rằng Tân Lộc Đỉnh Ký không kiểm soát tốt nội dung. Nhịp điệu phim bất hợp lý khi chưa giới thiệu hết các nhân vật mà đã vội vã đi vào nội dung chính. Thêm đó, phần nhạc nền lộn xộn, cắt ghép cẩu thả để cố chọc cười cũng gây tác dụng ngược. Sina, Sohu, QQ đều nhận xét rằng Tân Lộc Đỉnh Ký là dự án thất bại của Trương Nhất Sơn.

Chia sẻ
Đọc thêm