Tân gia được nhà nội tặng tủ lạnh 40 triệu, chồng trách khéo nhà ngoại nhưng ngay sau đấy anh lại "đờ đẫn" với chiếc phong bì tới muộn của bố mẹ vợ

"Hôm tân gia về nhà mới, bố mẹ em bận không tới dự được chỉ gửi lên từ hôm trước mấy con gà, chim bồ câu và ít thịt lợn sạch để em làm cỗ mời khách...", người vợ kể.

Bố mẹ, dù là nội hay ngoại đều thương con thương cháu, đều mong có thể giúp được con càng nhiều càng tốt. Chỉ là hoàn cảnh điều kiện được tới đâu sẽ ra sức tới đó. Vậy nhưng nhiều chàng rể lại mang vật chất ra làm thước đo so sánh tình cảm của đôi bên khiến không chỉ phụ huynh đau lòng mà ngay chính vợ các anh sẽ là người thất vọng nhất.

Anh chồng trong câu chuyện dưới đây cũng mắc phải sai lầm nghiêm trọng như vậy. Vì quá mệt mỏi với cách suy nghĩ thiển cận, ích kỷ của anh mà chị vợ đã lên mạng xã hội than thở: "Em kết hôn tính tới nay cũng gần 5 năm mà đúng là thật sự chẳng bao giờ có được 1 ngày sống thảnh thơi đầu óc với chồng.

Tân gia được nhà nội tặng tủ lạnh 2 cánh, chồng bảo "ngoại có như không" nhưng ngay sau đấy anh lại "đờ đẫn" với chiếc phong bì tới muộn của bố mẹ vợ - Ảnh 1.

Bài chia sẻ của người vợ

Bố mẹ đẻ em không có điều kiện bằng bố mẹ chồng, không hay cho tiền bạc, vật chất được nhiều như bên nội nên chồng em hay móc máy bì tị. Ngay như cưới, bố mẹ chồng trao chúng em 2 cây vàng, trong khi bố mẹ đẻ em chỉ trao mỗi đứa được chiếc nhẫn 2 chỉ. Lúc nhận thì anh tươi cười niềm nở nhưng sau anh toàn móc máy, bóng gió bảo nhà ngoại mang tiếng có con gái gả đi mà hồi môn cho như không cho.

Sau em sinh, các ngày của cháu như sinh nhật, tết thiếu nhi ông bà nội hay tặng quà lớn kiểu như lắc vàng, đồ chơi đắt tiền hoặc cho tiền mặt ít cũng vài triệu. Bố mẹ em không có, chỉ chắt bóp đồ ăn ngon, sạch dành dụm cho cháu. Chồng em không hề trân trọng tấm lòng của ông bà ngoại, toàn cằn nhằn bảo em đừng nhận đỡ mang tiếng.

Cũng vì chuyện này mà vợ chồng mâu thuẫn, căng thẳng nhiều lần nhưng anh vẫn giữ thái độ ấy, em toàn phải nhịn đi cho yên cửa yên nhà.

Sau mấy năm cố gắng cách đây mấy tháng vợ chồng em quyết định mua 1 căn chung cư mới ở cho rộng rãi. Bố mẹ chồng cũng ủng hộ cho gần 500 triệu mới đủ tiền lấy nhà. Bố mẹ đẻ em không có gì cho, thi thoảng gọi điện lên, ông bà áy náy bảo không giúp đỡ gì cho các con được ông bà cũng suy nghĩ, lăn tăn trong lòng.

Hôm tân gia về nhà mới, bố mẹ em bận không tới dự được chỉ gửi lên từ hôm trước mấy con gà, chim bồ câu và ít thịt lợn sạch để em làm cỗ mời khách. Còn bố mẹ chồng em gần đó, ông bà sang từ sớm giúp con dâu. Đặc biệt, họ còn mua cho chúng em chiếc tủ lạnh 2 cánh giá ngót ghét 40 triệu.

Lúc khách khứa ngồi ăn uống đông đủ, bạn chồng em quay sang nhìn chiếc tủ lạnh khen đẹp. Chồng em hồ hởi giới thiệu là quà của ông bà nội tặng. Rồi anh ấy bắt đầu kể công, kể của nhà nội cho không một lời nhắc tới nhà ngoại khiến em ngồi bên chạnh lòng kinh khủng. Đã thế, đến đoạn cuối chồng em lại quàng nhà ngoại vào câu chuyện với giọng nửa đùa nửa thật, cười cợt buông câu 'may vợ chồng mình còn có nhà nội đỡ cho chứ ngoại thì...'.

Em tím mặt, cảm giác muốn nổi khùng ngay với chồng song vì đang đông khách nên đành nhịn. Được cái mẹ chồng em biết ý, bà chẹp miệng nhắc con trai: 'Cái thằng, ăn nói lung tung. Nội hay ngoại đều thương con thương cháu hết. Chẳng qua ông bà thông gia dưới quê ít điều kiện hơn thôi'.

Vừa đúng lúc em gái em sang. Cũng may nó không kịp nghe những lời anh rể nói, không em muối mặt. Nó đi vào nhà, hớn hở đưa cho vợ chồng em chiếc phong bì dày cộm trước mặt mọi người bảo: 'Bố ốm, mẹ bận không lên được. Anh chị về tân gia, bố mẹ bán đàn lợn gửi 20 triệu bảo em cầm lên đưa anh chị mua sắm thêm đồ đạc trong nhà'.

Em em vừa vào đại học, còn trẻ con, ăn nói không được khéo nhưng thật. Mọi người nghe trầm trồ khen ông bà ngoại tâm lý, hết lòng với con cháu thế con gì. Chồng em nhìn chiếc phong bì, mặt nghệt ra không nói thêm được câu nào.

Tân gia được nhà nội tặng tủ lạnh 2 cánh, chồng bảo "ngoại có như không" nhưng ngay sau đấy anh lại "đờ đẫn" với chiếc phong bì tới muộn của bố mẹ vợ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Hết buổi tân gia, khách khứa về cả, em lẳng lặng dọn dẹp không đả động gì chuyện chồng nói với khách về nhà ngoại. Lúc sau chồng em chắc nghĩ áy náy, cũng biết mình sai nên tự động ra chỗ vợ nhận lỗi, bảo em là ông bà không có, vợ chồng không nhận tiền của ông bà. Để hôm nào về sẽ mang trả bố mẹ. Quan trọng là tấm lòng ông bà lúc nào cũng lo cho con cho cháu là quý nhất rồi. Nghe chồng nói vậy em mới nhẹ lòng đi được chút chứ không còn ấm ức".

Trong cuộc sống gia đình, không gì quan trọng bằng sự tôn trọng, đối xử công bằng giữa hai bên nội ngoại. Bởi nội ngoại có êm ấm vợ chồng mới hòa thuận, hạnh phúc được. Đặc biệt với phụ nữ, khi được chồng tỏ ra quan tâm săn sóc nhà ngoại, họ sẽ vô cùng hạnh phúc, mãn nguyện mà ra sức chăm lo lại cho nhà chồng.

Chia sẻ
Đọc thêm