Tận dụng vỏ chai nước khoáng làm đồ dùng tiện dụng trong vòng "3 nốt nhạc"

Thùy Vân, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Những hướng dẫn tỉ mỉ giúp bạn biến những thứ đồ cũ tưởng chừng như bỏ đi thành các vật dụng nhỏ xinh tô điểm thêm cho cuộc sống của bạn.

Cách 1: Hộp đựng bút
- 2 chiếc chai nhựa có hình dáng giống nhau

- Dây khóa kéo

- Tấm vải

- Màu vẽ: trắng, hồng

- Dụng cụ: kéo, súng bắn keo
Trước tiên, bạn cắt lấy phần thân và đáy lọ của chiếc lọ thứ nhất làm thân hộp, cắt phần thân đáy lọ của chiếc lọ thứ hai làm nắp hộp. Bạn dán bọc dải vải quanh mép miệng lọ của thân và nắp hộp.Cắt dây khóa kéo có chiều dài bằng với chu vi của miệng hộp, dùng súng bắn keo dán nửa dây khóa kéo vào thân hộp và dán nửa còn lại với nắp hộp. Bạn vẽ vòng sơn trắng trên đầu nắp hộp và đáy hộp để khô, tiếp đến tô màu hồng trên lớp sơn trắng cho chiếc hộp đẹp hơn.Bạn kéo dây khóa, đặt những cây viết màu vào trong và khóa lại. Chiếc hộp giúp bạn bảo quản những cây bút gọn gàng tiện lợi, rất đáng yêu phải không! Bằng cách này bạn có thể tái sử dụng những chiếc lọ để đựng đồ vừa hay vừa tiết kiệm cho ngôi nhà thêm đẹp.

Cách 2: Bảng nhắc việc
- 1 tấm xốp trắng (có thể tận dụng nắp thùng xốp)

- Vải cotton chấm bi, vải màu hồng

- Vải dạ hồng

- Dụng cụ: kéo, keo dán, dao rọc giấy, kẹp gỗ, kim khâu, chỉ
Đầu tiên, bạn cắt tấm xốp hình chữ nhật. Cắt vải cotton chấm bi 1 tấm hình chữ nhật cùng kích thước với tấm xốp. Bạn dán cố định tấm vải cotton lên mặt tấm xốp. Cắt vải màu hồng thành những dải dài để dán viền bao quanh 4 mép cạnh của tấm xốp. Sau đó dán lại.Cắt vải dạ màu hồng 4 tấm ½ hình tròn làm khuôn mặt thỏ, cắt 4 tấm làm tai thỏ. Tiếp theo, khâu hai tấm tai thỏ với nhau, đặt 2 tấm tai vào giữa hai tấm vải khuôn mặt, kẹp cố định, khâu viền quanh mép vải. Bạn dán đầu chú thỏ vào mặt sau của tấm xốp trắng, khâu đoạn dây ngắn giữa đôi tai thỏ làm dây treo cho tấm bảng.Vậy là bạn có tấm bảng nhắc việc vừa tiện vừa gọn trên tường thật đáng yêu. Bạn chỉ cần dùng chiếc ghim, ghim cố định tấm giấy hoặc tấm hình tô điểm cho tấm bảng thêm xinh nhé! Có tấm bảng này rồi, bạn không còn lo lắng những dealine của công việc nữa đâu đấy.


Cách 3: Hộp quà
- 2 vỏ hộp sữa nhỏ, 1 vỏ hộp sữa lớn

- Tấm vải hoa văn hoặc giấy

- Dây ruy-băng bản nhỏ

- Dụng cụ: bút, thước, kéo, keo dán
Đầu tiên bạn cắt vỏ hộp sữa nhỏ, lấy phần đáy và thân hộp cao 6cm, bạn cắt giảm 1 cạnh có chiều 5cm làm ngăn thứ nhất của chiếc hộp. Tương tự, bạn cắt vỏ hộp sữa nhỏ thứ hai làm ngăn thứ hai của chiếc hộp.Bạn dùng băng keo hai mặt dán ráp hai ngăn hộp với nhau, dán vòng keo bên ngoài hai ngăn hộp. Cắt tấm vải hình chữ nhật có chiều rộng bằng chiều cao của ngăn hộp + 2cm mép vải dán bọc ở đáy và miệng ngăn, chiều dài của tấm vải bằng chu vi của hai ngăn hộp + 1cm mép vải dán. 

Sau đó, bạn bọc tấm vải bao quanh bên ngoài hai ngăn hộp, dán gấp mép vải ở đáy và miệng ngăn vào trong. Cắt tấm vải sọc hình chữ nhật, gấp các mép vải vào trong, là phẳng dán chồng lên trên đáy hộp che các nếp vải vừa gấp.Tiếp theo, cắt vỏ hộp sữa lớn 1 tấm hình chữ nhật có chiều dài, chiều rộng bằng kích thước hai ngăn hộp + 1cm mép cạnh giấy dán ráp nắp và thân hộp. Bạn cắt tấm vải hình chữ nhật có kích thước lớn hơn 1cm, dán bọc tấm bìa bên trong tấm vải, gấp các nếp vải vào trong. Cắt tấm vải sọc ngang hình chữ nhật, gấp mép vải dán chồng mặt trong của nắp hộp, ở giữa bạn dán đầu dây ruy-băng làm dây cột hộp quà.Cắt đoạn dây ruy-băng dán một đầu vào mặt trong thành hộp làm dây cột với nắp hộp. Sau đó, bạn dán ráp cạnh nắp hộp vào thành hộp cố định là xong. Để chiếc hộp trong đẹp hơn khi dán bọc tấm vải bên ngoài nắp hộp, bạn nên chèn giữa lớp bông mềm.Không khó để bạn có thể tự làm chiếc hộp quà nhỏ như thế này phải không nào! Chỉ với 2 hộp sữa tưởng chừng như bỏ đi có thể biến thành hộp để quà thật ấn tượng. Với 3 gợi ý tái chế đồ cũ như trên đây, bạn dễ dàng tự tái chế những đồ dùng cũ thành mới cho ngôi nhà của bạn thêm gọn gàng đáng yêu.


(Nguồn: nalda21)

Chia sẻ
Đọc thêm